Hiểu về vang

Tổng Quan Về Các Loại Rượu Vang Trắng Của Pháp

01 Tháng Bảy, 2021
Pháp có thể được xem là quê hương của rất nhiều loại rượu vang trắng nổi tiếng nhất thế giới, chẳng hạn như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Chenin Blanc. Tuy nhiên, người Pháp ghi nhãn rượu vang theo cách riêng của họ nên chúng ta thường rất khó để nhận định chính xác loại rượu vang nào được đóng bên trong chai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại một số rượu vang trắng phổ biến của Pháp gồm hương vị đặc trưng của mỗi loại (vì chúng có vị khác với các loại rượu vang Mỹ) và người Pháp ghi nhãn rượu vang trắng của họ như thế nào.

Hiểu rõ về Terroir – một điểm nhấn về chất lượng và câu chuyện truyền thông của rượu vang Pháp

20 Tháng Sáu, 2021
Trong suốt nhiều thập kỷ qua, Thế giới Rượu vang trên toàn cầu đã chứng kiến sự chuyển đổi cấp tiến với sự xuất hiện của thuật ngữ Terroir, khiến họ phải xem xét một cách toàn diện từ phương thức sản xuất, chính sách bán hàng và tiêu thụ rượu trong quá khứ, tại thời điểm hiện tại và định hướng tương lai.

Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Nhà Sản Xuất Rượu & Quá Trình Sản Xuất Rượu Vang

12 Tháng Sáu, 2021
Vai trò của Nhà sản xuất Rượu thường được miêu tả rất lãng mạn và đậm chất thơ khiến chúng ta liên tưởng đến những hình ảnh xa hoa của các buổi nếm thưởng rượu, các buổi tiệc trò chuyện với khách VIP và những vườn nho xinh đẹp, yên bình.

10 món nướng tiệc tại gia và rượu vang đi cùng.

10 Tháng Sáu, 2021
Thông thường khi ăn tiệc nướng mọi người sẽ lựa chọn Bia làm thức uống kèm, nhưng nếu bạn là người yêu rượu thì ngoài bia thì một số loại vang sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho những bữa tiệc nướng ngoài trời. Các món ăn phục vụ tại tiệc nướng có kết cấu hương vị rất đa dạng và khác nhau, kết hợp với hương thơm khói thì có thể nói tổng thể hương vị của đồ nướng cũng phức tạp như rượu vang; Vậy tại sao không kết hợp chúng lại với nhau? Sành Rượu sẽ giới thiệu đến bạn 10 sự phối hợp tuyệt vời giữa các loại đồ nướng và loại rượu được yêu thích để giúp bạn bắt đầu trải nghiệm.

Cấu trúc (body) rượu vang là gì & làm thế nào để phân biệt cấu trúc rượu vang

21 Tháng Năm, 2021
Body rượu hay cấu trúc rượu (một số đơn vị chuyển thể thuật ngữ này gọi thân rượu, cơ thể rượu) chính là cụm từ miêu tả độ đậm đà, độ nặng và tổng thể hương vị của rượu. Cơ thể rượu được quyết định bởi nhiều yếu tố trong đó bao gồm các yếu tố như giống nho, nồng độ cồn và độ ngọt của rượu.

Rượu vang và chế độ ăn kiêng

16 Tháng Năm, 2021
Nên hay không nên kết hợp rượu vang vào chế độ ăn kiêng để có sức khỏe tốt và một lối sống lành mạnh? Rượu vang nổi tiếng là thức uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của làn da, đặc biệt là đối với nữ giới. Nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng hoặc bạn đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh thì liệu bạn có thể uống rượu vang được hay không? Để trả lời câu hỏi này mời bạn cùng Sành Rượu tìm hiểu một số thông tin thú vị của rượu vang và xem xem loại vang nào có thể kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh nhé! Lưu ý rằng, sự trao đổi chất và sức khỏe của mỗi người là rất khác nhau, vì vậy trước khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng hay một chế độ ăn uống nào đó thì bạn cần trao đổi và tham vấn lời khuyên từ bác sĩ hoặc một chuyên gia dinh dưỡng. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về một số loại rượu không có năng lượng carbs (calo)

Nghệ thuật lựa chọn & phối hợp rượu vang với các món ăn đặc trưng ẩm thực Trung Hoa

15 Tháng Năm, 2021
Có thể nói việc lựa chọn và phối hợp rượu vang với các món Hoa là một thử thách đổi với người yêu rượu vang, vì ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng là có chuỗi hương vị khá đậm gia vị và phức tạp trong khâu chế biến. Tuy nhiên, khi bạn chọn đúng loại vang phù hợp thì chuỗi hương vị phối hợp giữa rượu và món ăn sẽ được thăng hoa lên một tầm cao mới. Bạn yêu thích rượu vang và các món Hoa thì bài viết về nghệ thuật phối hợp giữa rượu vang và món Hoa sẽ vô cùng thú vị và hữu ích!

Phân hạng rượu vang Pháp Grand Cru Classe 1855 - Bordeaux

13 Tháng Năm, 2021
Lích sử của phân hạng này theo lệnh của vua Napoléon III năm 1855. Một phân hạng coi như tượng đài của vang Bordeaux, Pháp từ 1855 tới nay, chỉ cập nhật 1 lần năm 1973 Château Mouton-Rothschild từ hạng 2 lên hạng 1 (mang hương hướng chính trị một chút giữa Anh - Pháp hơn là chủ đích của phân hạng này).

Phân hạng rượu vang Pháp Grand Cru Classe - Saint Emilion

13 Tháng Năm, 2021
Năm 1955, rượu vang của vùng Saint-Émilion trong vùng trồng nho (right bank) của Bordeaux đã được phân loại. Danh sách Saint-Émilion được mỗi 10 năm 1 lần hoặc hơn. Danh sách này được cập nhật nhiều lần và gần đây nhất là năm 2012 có 82 Chateau, phân làm 2 hạng: Premier Grand Cru Classe (hay còn viết tắt 1er Grand Cru Classe có 4 Chateau hạng A và 14 Chateau hạng B0 và Grand Cru Classe có 64 Chateau.