Hiểu về vang

Tại sao một số Chateau không có tên trong phân hạng Grand Cru Classe - Saint Emillion 2022?

07 Tháng Ba, 2023
Vào tháng 7/2021, ngay sau khi các Chateau nộp đơn đăng kí phân hạng Grand Cru Classe - Saint Emillion 2022, hai trong số bốn lâu đài Premier Cru Classé A của khu vực – Chateau Cheval Blanc và Ausone đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi hệ thống phân loại. Bấy giờ một cuộc tranh cãi về phân loại năm 2012 được đưa ra tòa án với cáo buộc rằng kết quả đã được dàn xếp.

Phân hạng rượu vang Pháp Grand Cru Classe - Saint Emilion 2022

06 Tháng Ba, 2023
Năm 1955, rượu vang của vùng Saint-Émilion trong vùng trồng nho (right bank) của Bordeaux đã được phân hạng. Danh sách Saint-Émilion được phân hạng lại mỗi 10 năm 1 lần hoặc hơn. Danh sách này được cập nhật vào năm 2022 có 85 lâu đài (Chateau), phân làm 2 hạng: Premier Grand Cru Classe (hay còn viết tắt 1er Grand Cru Classe có 2 Chateau hạng A và 12 Chateau hạng B và Grand Cru Classe có 71 Chateau.

Mọi thứ bạn cần biết về Cristal Champagne

02 Tháng Ba, 2023
Cristal là một trong những loại rượu được yêu thích và ưa chuộng của nhiều người trên thế giới - nhưng loại rượu danh tiếng của Champagne Louis Roederer đã ra đời như thế nào và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt?

Champagne để được bao lâu sau khi mở nắp?

17 Tháng Giêng, 2023
Champagne là một loại đồ uống gắn liền với các buổi tiệc tùng chẳng hạn như tiệc chào mừng năm mới hoặc các bữa tiệc sinh nhật,...Khi bữa tiệc kết thúc bạn đã tự hỏi vậy rượu champagne còn sót lại trong tủ lạnh của bạn sẽ tồn tại được bao lâu trước khi nó không thể uống được nữa?

Rượu vang có tốt cho làn da của bạn không?

16 Tháng Giêng, 2023
Những phát triển mới trong nhành công nghiệp mỹ phẩm cho thấy rằng rượu vang đỏ có thể tốt cho làn da bạn, vừa là một thành phần hoạt chất vừa là một đồ uống. được sử dụng để tạo ra chất chiết xuất có chứa polyphenol