Hiểu về vang

Champagne đắt đỏ nhưng đáng giá

10 Tháng Mười, 2020
Có thể nói việc uống và trải nghiệm một chai Champagne thực sự ngon rất là đáng giá, tất nhiên cái gì cũng có giá của nó và champagne ngon thường sẽ đắt đỏ. Khi ghé đến một cửa hàng bán rượu tại địa phương bạn sẽ vô cùng choáng ngợp trước sự đa dạng và nhiều sự lựa chọn của vang sủi được trưng bày ở đó, nhưng tại sao Champagne lại có giá thường cao gấp đôi (tối thiểu) so với những chai rượu sủi bọt khác? Thực tế có rất nhiều lý do lý giải cho điều này, hãy để Sành rượu giải thích cho bạn lý do tại sao rượu Champagne lại đắt đến vậy nhé!

Tất cả những thông tin hữu ích mà bạn cần biết về Vang Merlot

10 Tháng Mười, 2020
Merlot là một trong những loại rượu vang đỏ phổ biến nhất thế giới và được yêu thích thứ hai ở Mỹ, chỉ sau Cabernet Sauvignon. Nổi tiếng với kết cấu mềm mại, dễ cảm nhận và phong cách dễ gần. Loại vang này được làm từ giống nho vỏ đỏ, giống nho này dễ dàng thích nghi với nhiều loại khí hậu, là giống nho thân thiện với sản xuất rượu vang phối với thực phẩm ở nhiều mức giá. Vang Merlot có thể mượt như nhung và thơm mùi mận chín, hoặc đậm đà và thơm hương gỗ sồi, Merlot có thể biến hóa rất nhiều dạng đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người, đó là lý do tại sao Merlot được ưa chuộng và phổ biến.

Sự thật về Sulfites trong rượu vang và huyền thoại về chứng đau đầu do rượu vang đỏ

25 Tháng Chín, 2020
Chứa Sulfites là ghi chú mà bạn thấy trên hầu hết các chai rượu, và hai từ này cũng thường xuyên tạo nên một số hiểu lầm cho người dùng. Vậy Sulfite là gì? Chúng có tác dụng như thế nào, liệu chúng có phải là nguyên nhân gây đau đầu khi uống rượu, hoặc là tác nhân gây nên các bệnh khác liên quan đến rượu hay không? Thông qua bài viết hôm nay Sành rượu sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết liên quan đến chất Sulfites có trong rượu.

Thuật ngữ Meaty trong rượu vang và những ý nghỉa mới mẻ của nó trong rượu vang

22 Tháng Chín, 2020
Nếu bạn cảm thấy khó hiểu khi đọc một số biệt ngữ/thuật ngữ trong ngành rượu thì bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Từ những biệt ngữ như “freshness - tạm dịch là mới mẻ” đến những từ nhứ " textural- tạm dịch là kết cấu” đều là cụm tính từ mô tả thông thường dùng nhưng trong ngành rượu bạn sẽ thấy rất phức tạp giống như bạn đang học một ngôn ngữ mới. Chẳng hạn như cụm từ "Meaty - tạm dịch là mùi thịt" sẽ được Sành rượu cung cấp những lý giải chuyên biệt trong bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về rượu vang và những thuật ngữ ngành rượu vang.

Những ghi chú trên nhãn chai rượu vang và những gì bạn cần biết về chúng

18 Tháng Chín, 2020
Ngôn ngữ thể hiện trên nhãn chai rượu vang thường được lựa chọn và sử dụng một cách rất cẩn thận, nhưng đôi khi chúng mang những ý nghĩa khá phức tạp và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Những thuật ngữ thường được dùng như estate (điền trang), hay estate-bottled (điền trang đóng chai), và single vineyard (một vườn nho) đều nghe có vẻ khá giống nhau, nhưng trên thực tế những thuật ngữ này sẽ thể hiện những nội dung khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực sản xuất. Thông qua bài viết hôm nay Sành rượu sẽ giải thích và hướng dẫn quý khách cách đọc nhãn chai cũng như cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin hữu ích liên quan đến nhãn chai.

Mùi nút bần và những gì bạn cần biết về rượu vang nhiểm mùi nút bần

11 Tháng Chín, 2020
Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác khi rót cho mình một ly rượu và mùi đầu tiên bạn cảm nhận được là mùi ẩm ướt của giấy báo, hay mùi ẩm mốc lâu ngày của tường nhà hay chưa? Hoặc khi lắc ly rượu trước khi thưởng thức thì mùi khét hay một mùi khó chịu xuất hiện? Nếu chai rượu mới khui của bạn có mùi như vậy, rất có thể rượu đã bị hỏng hay bị nhiễm độc nút bần thường được gọi là “corked”. Bài viết hôm nay Sành rượu sẽ cung cấp cho quý khách hàng yêu rượu bài viết chi tiết lý giải nguyên nhân rượu vang bị nhiễm mùi nút bần và hướng dẫn phương pháp xử lý khi rượu vang bị nhiễm độc mùi nút bần.

Top những chuyên gia có tầm ảnh hưởng trong giới rượu vang - 2020

21 Tháng Tám, 2020
Để có thêm nhiều thông tin hữu ích và những đánh giá khách quan về rượu thì thông thường những người yêu rượu sẽ tham khảo nhận đánh và đánh giá của những nhà phê bình và có ảnh hưởng trong ngành rượu. Bài viết hôm nay Sành Rượu sẽ giới thiệu đến những người yêu rượu Top danh sách những nhà phê bình rượu mới, có sức ảnh hưởng trong năm 2020, hãy theo dõi họ để có thêm nhiều thông tin kiến thức rượu hay và bổ ích nhé.

Cách chọn & thưởng thức rượu vang như một quý Ông

03 Tháng Sáu, 2020
Các bạn đã được Sành rượu giới thiêu rất nhiều bài viết liên quan đến việc chọn loại rượu vang phù hợp để thưởng thức và biếu tặng, chúng ta đều biết rằng rượu vang không chỉ là thưc uống có lợi cho sức khỏe mà nó đã trở thành thức uống không thể thiếu vào những dịp lễ, tết hay kỉ niệm đặc biệt. Nhưng không phải ai cũng biết cách nên thưởng thức rượu khi nào và cư xử đúng mực như một Quý Ông khi uống rượu, có rất nhiều người lạm dụng rượu và thường lấy rượu làm cái cớ cho hành động thô lỗ và khiếm nhã của mình khi uống rượu, vậy thì làm thế nào để thưởng thức rượu như một quý ông thanh lịch và nam tính?! Bài viết dưới đây Sành rượu sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức để bạn uống rượu như một quý ông thực thụ!

Bí kíp chọn rượu vang để biếu tặng

23 Tháng Năm, 2020
Nhắc đến rượu vang, chúng ra sẽ nghĩ ngay đến sự thịnh vượng và may mắn Tình yêu rượu vang của người Việt không chỉ đến từ hương vị của nó, cũng không phải do lợi ích sức khỏe của nó; mà đến từ những đặc trưng và những màu sắc văn hóa vô cùng đặc biệt ẩn chứa bên trong chai rượu vang, có thể nói hình thức và màu sắc của rượu vang đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn.