Hiểu về vang

Cru là gì?

29 Tháng Sáu, 2022
Cru là một thuật ngữ rượu vang dùng để chỉ một vườn nho chất lượng cao hoặc một địa điểm/nhóm các vườn nho. Đây là một từ tiếng Pháp được dịch theo nghĩa truyền thống là "tăng trưởng". Thuật ngữ này được sử dụng trong phân loại rượu vang Pháp.

Kết quả của cuộc thi Cabernet Sauvignon Asia Masters 2022

16 Tháng Sáu, 2022
Khoảng cách về chất lượng rượu được nhận Huy chương Master và Huy chương Vàng rất khó để phân định, nhưng trong cuộc thi Cabernet Sauvignon Châu Á năm nay đã có thêm 4 chuyên gia trong hội đồng ban giám khảo nên sẽ dễ hơn trong tìm ra những giải thưởng cao nhất, Alice Liang chia sẻ.

Uống rượu vang đỏ có mang lại lợi ích cho da không?

14 Tháng Sáu, 2022
Uống ly rượu vang đỏ hữu cơ mỗi ngày có rất nhiều lợi ích cho làn da của bạn, nhờ vào đặc tính oxy hóa cao của nó. GTHQ giám đốc của Asha Dahya cho biết: " Rươu vang đỏ không chỉ ngon mà còn tốt cho làn da của bạn, chất oxy hóa có trong rượu sẽ giúp bảo vệ làn da từ những tổn thương do các gốc tự do gây ra."

GSM là gì?

10 Tháng Sáu, 2022
GSM là viết tắt của Grenache, Syrah/shiraz và Mourvèdre - 3 giống nho được phối trộn với nhau trong chai rượu vang. Đây là ba loại nho quan trọng được trồng ở vùng Côtes du Rhône của Pháp.