Hiểu về vang

4 tiểu vùng sản xuất rượu vang của California

28 Tháng Chín, 2022
Ngày nay Mỹ là một trong những nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Với lịch sử hơn 300 năm, sản xuất ở khắp 50 bang, trong đó California chiếm 89% sản lượng. Khu vực California có 4 tiểu vùng sản xuất rượu vang chất lượng và tốt nhất.

Các vùng trồng nho quan trọng của Tây Ban Nha

28 Tháng Chín, 2022
Rượu vang Tây Ban Nha vừa có vị trái cây táo bạo, vừa có vị khoáng và nồng khiến chúng nằm trên lằn ranh của vang Cựu thế giới và vang Tân thế giới. Tây Ban Nha có diện tích vườn nho lớn nhất thế giới, nhưng sản lượng tương đối thấp do khoảng cách trồng nho rộng và hạn chế tưới tiêu. Tây Ban Nha là quốc gia quê hương của một số nho hàng đầu như Tempranillo, Garnacha và Monastrell. Có nhiều giống nho khác như Petit Verdot, cũng phát triển ở Tây Ban Nha tốt hơn là ở chính quê hương của chúng.

11 vùng rượu vang quan trọng của Pháp

27 Tháng Chín, 2022
Pháp nổi tiếng với rượu vang hảo hạng và có hơn 200 loại rượu vang bản địa để thưởng thức từ các vùng khác nhau của nước Pháp. Do khí hậu và điều kiện đa dạng, mỗi vùng rượu vang ở Pháp có những đặc trưng riêng biệt, sản xuất ra những loại rượu vang khác biệt, các giống nho được trồng tạo ra một số loại rượu “vin” chất lượng cao nhất trên thế giới.

Fortified Wine là gì?

15 Tháng Chín, 2022
Fortified Wine - vang cường hóa, là dòng vang lên men 1 phần đường dịch quả, sau đó cho rượu mạnh vào để kết thúc quá trình lên men. Dòng vang này thường có độ cồn cao. Loại vang này có vị rất hấp dẫn.

35 nhà sản xuất rượu vang Amarone tốt nhất

13 Tháng Chín, 2022
Amarone della Valpolicella được công nhận rộng rãi là một trong những loại rượu vang đỏ mang tính biểu tượng và mạnh mẽ nhất của Ý kể từ khi nó được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1950 (nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng Amarone như chúng ta biết ngày nay đã có từ rất lâu ; phương pháp sản xuất đã được sử dụng trong hơn hai thiên niên kỷ, đến những năm 1950, rượu được làm ra có vị ngọt; ngày nay được gọi là Recioto).