Hiểu về whisky

Natural Colour trên chai Whisky hàm ý gì?

17 Tháng Tư, 2020
Ngày này trên một số nhãn chai Whisky các bạn hay thấy chữ Natural Colour - màu sắc tự nhiên của rượu, nghĩa là rượu sau khi ủ từ thùng gỗ sồi mang đi đóng chai, không pha thêm màu. Vậy câu chuyện là gi?

Cách đọc mã code chai rượu Balvenie

10 Tháng Tư, 2020
Sau bài viết cách đọc mã code trên chai rượu Macallan, tiếp tục Sành rượu hướng dẫn quý vị đọc mã code đóng chai trên chai rượu Balvenie. Đầu tiên mã code này nằm ở đâu? Mã code trên chai rượu Balvenie được khắc laze gần dưới đấy phía sau chai rượu. Ví dụ như chai Balvenie 12 năm sau đây:

Doanh nhân Việt Nam sở hữu bộ sưu tập whisky quý giá & hiếm nhất thế giới.

01 Tháng Giêng, 2020
Những ngày cuối năm 2019, là những ngày rộn rang nhất của giới yêu rượu whisky Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đón nhận tin vui từ tổ chức Kỷ Lục Guinness ghi nhận một Doanh nhân Việt Nam sở hữu bộ sưu tập Whisky quí giá và hiếm nhất thế giới.

Top 10 thương hiệu whisky Scotland bán chạy nhất

17 Tháng Mười, 2019
Theo số liệu cục hải quan Anh và hiệp hội whisky Scotland cho thấy giá trị xuất khẩu rượu whisky Scotch tăng 7.8% đạt mức kỷ lục 4.07 tỷ bảng Anh (5.25 tỷ USD) vào năm 2018. Trong đó 1.28 tỷ chai 700ml được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài tăng 3.6% so với năm 2017.

Tại sao rượu whisky càng ủ lâu năm càng đắt

29 Tháng Sáu, 2019
Rượu mạnh nói chung, trong đó có rượu whisky càng được ủ lâu thì càng đắt là đúng đấy ạ. Tuy nhiên, cũng phải mở ngoặc thêm một chút là, phải so sánh các loại rượu có độ tuổi khác nhau trong cùng một dòng, một Nhà, vì cũng có những chai 25 tuổi của Nhà này lại đắt hơn 30 tuổi của Nhà khác. Lý do rượu ủ lâu năm đắt tiền ở chỗ: khi ủ trong thùng gỗ sồi, dù là được đặt tại hầm (cellar) hay tại nhà ủ rượu (warehouse), rượu đều bị bay hơi đi một lượng đáng kể.

Top Whisky được ưa chuộng nhất Việt Nam

10 Tháng Mười Hai, 2018
Trên cơ sở quan sát và thống kê về mức tiêu dùng, được săn lùng và cung ứng trên kênh online, mạng xã hội, kênh shop và kênh nhà hàng bar pub. Sành rượu đưa ra danh sách top 10 whisky được ưa chuộng nhất hiện nay: