Hiểu về whisky

Top Whisky được ưa chuộng nhất Việt Nam - 2021

03 Tháng Giêng, 2022
Năm thứ 3 Sành rượu tiến hành thống kê cho hạng mục "Top Whisky được ưa chuộng nhất Việt Nam" trên cơ sở quan sát và thống kê về mức tiêu dùng, được săn lùng và cung ứng trên kênh online, mạng xã hội, kênh shop và kênh nhà hàng bar pub.

Xu hướng chọn quà tặng rượu whisky Tết 2022

16 Tháng Mười Hai, 2021
Thời khắc cuối năm là dịp các doanh nghiệp và cá nhân chuẩn bị những phần quà tặng ý nghĩa trao gửi đến khách hàng, đối tác hay những người trân quý, để thể hiện sự tri ân và lời cảm ơn chân thành trong suốt một năm đã qua. Lựa chọn quà tặng là cả một nghệ thuật vì bạn không chỉ nghiên cứu kỹ về sở thích của người nhận mà còn phải tìm hiểu về ý nghĩa của món quà liệu có phù hợp với mối quan hệ của hai bên. Bài viết này Sành rượu chia sẻ đến bạn đọc một gợi ý quà tặng luôn là xu hướng dẫn đầu liên tục trong nhiều năm qua và tiếp tục là lựa chọn số 1 của 2022, đó chính là quà tặng rượu whisky.

Lựa chọn whisky hoàn hảo cho mùa đông 2021

15 Tháng Mười Một, 2021
Chu kỳ một năm chia thành bốn mùa là câu chuyện chúng ta thường nghe nói, tuy nhiên cảm được không khí từng mùa thì phụ thuộc rất nhiều vào vị trí bạn sinh sống. Tại Việt Nam, ở khu vực Miền Bắc hoặc một phần của Bắc Trung Bộ có thể cảm nhận khá rõ sự thay đổi bốn mùa này trong khi ở các tỉnh phía Nam sẽ chỉ nhận thấy rõ một mùa mưa và một mùa khô. Bước vào tháng 11, mặc dù ở Miền Nam bạn không cảm nhận được không khí của mùa đông nhưng cũng may mắn đây là mùa giảm nhiệt khiến tâm hồn con người cũng nhẹ nhàng hơn.

Suntory chuẩn bị phát hành Yamazaki 55 cho thị trường quốc tế, loại rượu whisky lâu đời nhất của hãng cho đến nay

10 Tháng Chín, 2021
Suntory lần đầu tiên công bố loại rượu whisky single malt Yamazaki 55 tuổi vào tháng 6 năm 2020, chỉ tung ra 100 chai cho thị trường Nhật Bản. Điều đặc biệt là tất cả 100 chai Yamazaki 55 tuổi này sẽ được bán thông qua hình thức bốc thăm và chỉ dành cho cư dân sống ở Nhật Bản

Cách kiểm kê bộ sưu tập rượu Whisky của bạn

01 Tháng Chín, 2021
Trong bài viết trước “Nghệ Thuật Bảo Quản & Sắp Xếp Bộ Sưu Tập Whisky” - Sành Rượu đã chia sẻ đến những người yêu thích sưu tập whisky một số thông tin hữu ích để sắp xếp, bảo quản và trưng bày bộ sưu tập whisky một cách khoa học và đáng tự hào. Bài viết tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để có thể kiểm kê bộ sưu tập whisky của mình, vì như chúng ta đều biết rằng những người yêu thích sưu tầm sẽ gia tăng số lượng whisky lên theo thời gian, thậm chí có những nhà sưu tập tích lũy và sở hữu đến hàng nghìn chai whisky. Mặc dù được bảo quản sắp xếp tốt nhưng vì số lượng chúng quá nhiều nên bạn không thể nhớ hết và phải dành nhiều thời gian tìm kiếm rượu whisky hơn là thưởng thức chúng. Đã đến lúc bắt đầu theo dõi những gì bạn đang có bằng cách kiểm kê chúng một cách hiệu quả!

Nghệ thuật bảo quản & sắp xếp bộ sưu tập rượu Whisky

07 Tháng Tám, 2021
Khi bạn đã sở hữu trong tay một bộ sưu tập rất nhiều chai rượu whisky chất lượng và quý hiếm thì bạn sẽ phải bắt đầu nghĩ về phương pháp sắp xếp và bảo quản chúng một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất. Quan trọng hơn, việc bảo quản rượu whisky trong điều kiện thích hợp sẽ đảm bảo chất lượng và lưu giữ hương vị luôn ngon cho những chai rượu đã mở nắp, đồng thời việc sắp xếp bộ sưu tập một cách khoa học sẽ giúp bạn giữ lại những chai rượu quý, phù hợp cho một vài dịp đặc biệt, hoặc biến chúng trở thành bộ sưu tập rượu khiến bạn tự hào.

Tất cả những điều bạn cần biết về rượu Whisky chưng cất ba lần

01 Tháng Tám, 2021
Whisky có thể được sản xuất trong một column stills (tạm dịch là nồi chưng cất liên tục) hoặc pot stills (tạm dịch nồi chưng cất theo mẻ). Column stills sử dụng phương pháp chưng cất liên tục để tách rượu khỏi các hợp chất khác, còn Pot Stills là phương pháp chưng cất riêng lẻ từng mẻ riêng biệt, phân tách và cô đặc rượu thông qua từng đợt chưng cất trong nồi. Đây cũng là hai phương pháp chưng cất thường được dùng để sản xuất whisky, nhưng có một số các nhà chưng cất chọn phương pháp chưng cất thứ ba khác.