Hiểu về whisky

Những loại ly thưởng thức whisky & Scotch tốt nhất cho những người yêu rượu

30 Tháng Mười, 2020
Đối với một người uống rượu whisky thực thụ thì việc chọn loại ly phù hợp để thưởng thức là điều rất quan trọng,thương hiệu ly nổi tiếng được yêu thích và ưu dùng phải kể đến là Glencairn hay tumbler. Việc chọn đúng loại ly khi uống cũng đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của những người yêu rượu vì họ thường sẽ nhấm nháp rượu thay vì uống từng ngụm lớn, họ hướng đến việc thưởng thức rượu thay vì lạm dụng rượu, việc thường dẫn đến nhiều hệ lụy xấu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và an toàn của họ.

Nghệ thuật phối hợp rượu whisky với xì gà

16 Tháng Mười, 2020
Hút xì gà/Cigar là thói quen tiêu dùng sa sỉ chỉ dành cho giới thượng lưu và những buổi tiệc xa hoa, không chỉ vì giá thành đắt đỏ của những điếu Xì gà, mà vì có rất nhiều tiêu chuẩn cũng như nguyên tắc cần thiết phải thực hiện khi thưởng thức Xì gà. Bạn hãy thử tưởng tượng cảnh tượng những người đàn ông thành đạt khoác lên mình những chiếc áo khoác sang trọng, đốt một điếu Xì gà hiệu Cohiba hoặc Montecristo, và nhả những làn khói trắng thì việc hút Xì gà không đơn giản chỉ là một trò tiêu khiển, mà đó chính là một sự kiện lớn.

Top những người có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp Scotch Whisky

26 Tháng Tám, 2020
Influencer là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ những người có tầm ảnh hưởng nhất định đến người dùng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và facebook, và dĩ nhiên thuật ngữ này chỉ thể hiện khả năng ảnh hưởng của một người đến một pham vi người dùng các trang mạng xã hội nhất định, chứ không thể hiện chuyên môn của một người về bất kỳ một chủ đề nhất định. Một Influencer có thể được trả hàng trăm nghìn đô la cho một bức hình mang tính quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm đăng trên trang mạng xã hội của họ.

Grand Cru - Siêu phẩm đặc biệt mới được ra mắt và là niềm kiêu hãnh của Glenfiddich

24 Tháng Tám, 2020
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước nho, hỗn hợp lên men và thùng rượu Cuvée của Pháp, Grand Cru là siêu phẩm đặc biệt mới được ra mắt và là niềm kiêu hãnh của Glenfiddich. Bài viết hôm nay, Sành Rượu sẽ giới thiệu đến những người yêu rượu những phương pháp trưởng thành whisky hiện đại đang rất phổ biến tại Scothland, và tìm hiểu xem liệu siêu phẩm Grand Cru có đáng thưởng thức như cách mà nhãn hiệu nãy truyền thông và tự hào không nhé.

Đối tác tuyệt vời của whisky trong nghệ thuật phối chế và thưởng thức rượu whisky

12 Tháng Tám, 2020
Hầu hết khi mọi người nói họ uống rượu whisky, thì thực sự ý của họ đang muốn nói chính là họ đang uống loại rượu whisky được pha với đồ uống không cồn, hoặc các loại rượu khác; Nói cách khác, thì whisky sẽ được pha chế với nước ngọt, các chất phụ gia và chúng ta thường gọi là cocktail. Vậy nên, để thưởng thức một loại rượu whisky bạn không chỉ cần phải có vị giác nhạy bén và tinh tế, mà bạn còn cần có những hiểu biết nhất định về cách mà các loại rượu như rum, whisky, gin được phối chế và phục vụ theo nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây, sành rượu sẽ giới thiệu đến bạn những đối tác tuyệt vời của whisky trong nghệ thuật phối chế và thưởng thức rượu whisky.

Hồ sơ hương vị của Whisky

07 Tháng Tám, 2020
Hồ sơ hương vị của rượu whisky vô cùng phong phú và đa dạng, khi nghiên cứu và trải nghiệm chuỗi hương vị này chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên và tò mò về cách chúng được hình thành và tương tác với nhau. Thông qua bài viết này Sành Rượu muốn giới thiệu đến những người yêu rượu whisky các hương vị phổ biến của whisky, cách chúng được hình thành và tương tác với nhau.

Nghệ thuật phối chế & kết hợp giữa Malt và Grain Whisky

09 Tháng Bảy, 2020
Nhắc đến nghệ thuật phối chế Malt Whisky và Grains Whisky người ta thường nghĩ ngay đến các hệ thống đo lường và các tham số sử dụng khi kết hợp rượu malt whisky và grains whisky. Nhưng ở bài viết này, thay vì tập trung vào nồng độ hay tỷ lệ sử dụng khi phối chế các thành phần của malt whisky và grain whisky, Sành Rượu muốn tìm hiểu rõ hơn làm như thế nào mà hỗn hợp này hoạt động, tương tác và dung hòa với nhau để tạo thành một công thức hoàn toàn mới tuyệt hảo.

Top 10 thương hiệu whisky Scotland bán chạy nhất - 2019

09 Tháng Bảy, 2020
Trong năm 2019, tổng số lượng whisky Scotland bán ra là 1.31 tỷ chai tính theo chai 700ml, tăng 2.4% so với 2018 (1.28 tỷ chai), theo số liệu cục hải quan Anh và hiệp hội whisky Scotland. Trong đó Mỹ là thị trường xuất khẩu whisky lớn nhất của Scotland đạt 127 triệu chai giảm 7% so với 2018 do tăng thuế. Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu whisky bán chạy nhất.

Quá trình trưởng thành & sự phát triển màu sắc của Malt Whisky trong thùng ủ

08 Tháng Bảy, 2020
Tại Scotland, thời gian tối thiểu để một loại Malt Whisky trưởng thành là 3 năm, vậy thì điều gì xảy ra với Malt Whisky trong khoảng thời gian 3 năm này? Bài viết dưới đây, Sành rượu sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều thú vị xảy ra trong ba năm trưởng thành đầu tiên của Malt Whisky nhé!

Định hình phong cách & cá tính của rượu mạnh thông qua nồi chưng cất

06 Tháng Bảy, 2020
Hình dáng và kích thước của Nồi Chưng Cất là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình cá tính và phong cách của rượu mạnh. Nên, cũng khá hợp lý khi các Nhà Máy Chưng Cất rượu thường sở hữu những chiếc nồi Chưng cất có hình dáng đặc thù, nhằm sáng tạo nên những cá tính và phong cách riêng cho rượu của họ. Tuy nhiên, cũng có một số nhà máy Chưng Cất sử dụng các loại nồi giống hệt nhau, trong khi những nhà khác sử dụng rất nhiều dạng nồi. Vậy, bí mật gì ẩn chứa đằng sau hình dáng và kích thước của chiếc nồi, khiến chúng có thể tác động đến cá tính và phong cách của rượu mạnh? Thông qua bài viết dưới đây, Sành rượu sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao hình dáng Nồi Chưng cất đến việc định hình cá tính và phong cách của rượu mạnh.