Blog

Nghệ thuật phối chế & kết hợp giữa Malt và Grain Whisky

09 Tháng Bảy, 2020
Nhắc đến nghệ thuật phối chế Malt Whisky và Grains Whisky người ta thường nghĩ ngay đến các hệ thống đo lường và các tham số sử dụng khi kết hợp rượu malt whisky và grains whisky. Nhưng ở bài viết này, thay vì tập trung vào nồng độ hay tỷ lệ sử dụng khi phối chế các thành phần của malt whisky và grain whisky, Sành Rượu muốn tìm hiểu rõ hơn làm như thế nào mà hỗn hợp này hoạt động, tương tác và dung hòa với nhau để tạo thành một công thức hoàn toàn mới tuyệt hảo.

Top 10 thương hiệu whisky Scotland bán chạy nhất - 2019

09 Tháng Bảy, 2020
Trong năm 2019, tổng số lượng whisky Scotland bán ra là 1.31 tỷ chai tính theo chai 700ml, tăng 2.4% so với 2018 (1.28 tỷ chai), theo số liệu cục hải quan Anh và hiệp hội whisky Scotland. Trong đó Mỹ là thị trường xuất khẩu whisky lớn nhất của Scotland đạt 127 triệu chai giảm 7% so với 2018 do tăng thuế. Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu whisky bán chạy nhất.

Quá trình trưởng thành & sự phát triển màu sắc của Malt Whisky trong thùng ủ

08 Tháng Bảy, 2020
Tại Scotland, thời gian tối thiểu để một loại Malt Whisky trưởng thành là 3 năm, vậy thì điều gì xảy ra với Malt Whisky trong khoảng thời gian 3 năm này? Bài viết dưới đây, Sành rượu sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều thú vị xảy ra trong ba năm trưởng thành đầu tiên của Malt Whisky nhé!

Định hình phong cách & cá tính của rượu mạnh thông qua nồi chưng cất

06 Tháng Bảy, 2020
Hình dáng và kích thước của Nồi Chưng Cất là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình cá tính và phong cách của rượu mạnh. Nên, cũng khá hợp lý khi các Nhà Máy Chưng Cất rượu thường sở hữu những chiếc nồi Chưng cất có hình dáng đặc thù, nhằm sáng tạo nên những cá tính và phong cách riêng cho rượu của họ. Tuy nhiên, cũng có một số nhà máy Chưng Cất sử dụng các loại nồi giống hệt nhau, trong khi những nhà khác sử dụng rất nhiều dạng nồi. Vậy, bí mật gì ẩn chứa đằng sau hình dáng và kích thước của chiếc nồi, khiến chúng có thể tác động đến cá tính và phong cách của rượu mạnh? Thông qua bài viết dưới đây, Sành rượu sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao hình dáng Nồi Chưng cất đến việc định hình cá tính và phong cách của rượu mạnh.

Kỹ thuật đốt nướng thùng gỗ sồi để gia tăng hương vị khi ủ rượu Bourbon & Whisky

25 Tháng Sáu, 2020
Kỹ thuật nướng kỹ thùng gỗ sồi mới trước khi dùng để ủ rượu là một phương pháp truyền thống, nhưng cách sử dụng nó để gia tăng hương vị khi ủ rượu đang ngày càng trở nên vô cùng sáng tạo và mới mẻ.

Câu chuyện Whiskey Mỹ

19 Tháng Sáu, 2020
Những người nhập cư Ailen và Scotland đã mang Whiskey thâm nhập vào thị trường Mỹ, và chính họ là người đã thổi một chuỗi hương vị và phong cách riêng khác biệt cho Whiskey Mỹ khi sử dụng nguồn nguyên liệu mới là Ngô và Lúa mạch đen. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy có một vài điểm tương đồng giữa rượu whiskey Mỹ và người anh em của nó là whiskey Scotland và Ailen.

Câu chuyện về rượu Whisky Scotland

08 Tháng Sáu, 2020
Nếu bạn muốn khám phá thế giới Rượu Whisky thì Whisky Scotland chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Whisky đến từ Scotland mang hương vị và phong cách đa dạng, từ nhẹ nhàng và đậm hương hoa, đến mạnh mẽ và đậm hương vị thảo mộc; và rất nhiều loại Whisky có hương vị phối trộn rất phong phú khác.

Cách chọn & thưởng thức rượu vang như một quý Ông

03 Tháng Sáu, 2020
Các bạn đã được Sành rượu giới thiêu rất nhiều bài viết liên quan đến việc chọn loại rượu vang phù hợp để thưởng thức và biếu tặng, chúng ta đều biết rằng rượu vang không chỉ là thưc uống có lợi cho sức khỏe mà nó đã trở thành thức uống không thể thiếu vào những dịp lễ, tết hay kỉ niệm đặc biệt. Nhưng không phải ai cũng biết cách nên thưởng thức rượu khi nào và cư xử đúng mực như một Quý Ông khi uống rượu, có rất nhiều người lạm dụng rượu và thường lấy rượu làm cái cớ cho hành động thô lỗ và khiếm nhã của mình khi uống rượu, vậy thì làm thế nào để thưởng thức rượu như một quý ông thanh lịch và nam tính?! Bài viết dưới đây Sành rượu sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức để bạn uống rượu như một quý ông thực thụ!