Blog

Sự thật về Sulfites trong rượu vang và huyền thoại về chứng đau đầu do rượu vang đỏ

25 Tháng Chín, 2020
Chứa Sulfites là ghi chú mà bạn thấy trên hầu hết các chai rượu, và hai từ này cũng thường xuyên tạo nên một số hiểu lầm cho người dùng. Vậy Sulfite là gì? Chúng có tác dụng như thế nào, liệu chúng có phải là nguyên nhân gây đau đầu khi uống rượu, hoặc là tác nhân gây nên các bệnh khác liên quan đến rượu hay không? Thông qua bài viết hôm nay Sành rượu sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết liên quan đến chất Sulfites có trong rượu.

Thuật ngữ Meaty trong rượu vang và những ý nghỉa mới mẻ của nó trong rượu vang

22 Tháng Chín, 2020
Nếu bạn cảm thấy khó hiểu khi đọc một số biệt ngữ/thuật ngữ trong ngành rượu thì bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Từ những biệt ngữ như “freshness - tạm dịch là mới mẻ” đến những từ nhứ " textural- tạm dịch là kết cấu” đều là cụm tính từ mô tả thông thường dùng nhưng trong ngành rượu bạn sẽ thấy rất phức tạp giống như bạn đang học một ngôn ngữ mới. Chẳng hạn như cụm từ "Meaty - tạm dịch là mùi thịt" sẽ được Sành rượu cung cấp những lý giải chuyên biệt trong bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về rượu vang và những thuật ngữ ngành rượu vang.

Những ghi chú trên nhãn chai rượu vang và những gì bạn cần biết về chúng

18 Tháng Chín, 2020
Ngôn ngữ thể hiện trên nhãn chai rượu vang thường được lựa chọn và sử dụng một cách rất cẩn thận, nhưng đôi khi chúng mang những ý nghĩa khá phức tạp và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Những thuật ngữ thường được dùng như estate (điền trang), hay estate-bottled (điền trang đóng chai), và single vineyard (một vườn nho) đều nghe có vẻ khá giống nhau, nhưng trên thực tế những thuật ngữ này sẽ thể hiện những nội dung khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực sản xuất. Thông qua bài viết hôm nay Sành rượu sẽ giải thích và hướng dẫn quý khách cách đọc nhãn chai cũng như cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin hữu ích liên quan đến nhãn chai.

Mùi nút bần và những gì bạn cần biết về rượu vang nhiểm mùi nút bần

11 Tháng Chín, 2020
Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác khi rót cho mình một ly rượu và mùi đầu tiên bạn cảm nhận được là mùi ẩm ướt của giấy báo, hay mùi ẩm mốc lâu ngày của tường nhà hay chưa? Hoặc khi lắc ly rượu trước khi thưởng thức thì mùi khét hay một mùi khó chịu xuất hiện? Nếu chai rượu mới khui của bạn có mùi như vậy, rất có thể rượu đã bị hỏng hay bị nhiễm độc nút bần thường được gọi là “corked”. Bài viết hôm nay Sành rượu sẽ cung cấp cho quý khách hàng yêu rượu bài viết chi tiết lý giải nguyên nhân rượu vang bị nhiễm mùi nút bần và hướng dẫn phương pháp xử lý khi rượu vang bị nhiễm độc mùi nút bần.

Chọn rượu vang phối với bánh trung thu

08 Tháng Chín, 2020
Vào dịp tết trung thu, chúng ta thường thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon cùng với một ấm trà nóng trong khi ngắm trăng và hàn huyên bên gia đình. Tuy nhiên, ngoài trà thì rượu vang sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế khi ăn kèm cùng bánh trung thu. Bài viết hôm nay Sành rượu sẽ giới thiệu những chia sẻ hữu ích về cách lựa chọn và kết hợp các loại rượu vang cùng với những loại bánh trung thu đến từ Chuyên gia Helen Chong, một Sommelier nổi tiếng tại nhà hàng được gắn một sao MECHELIN danh giá Summer Pavilion.

Top những người có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp Scotch Whisky

26 Tháng Tám, 2020
Influencer là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ những người có tầm ảnh hưởng nhất định đến người dùng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và facebook, và dĩ nhiên thuật ngữ này chỉ thể hiện khả năng ảnh hưởng của một người đến một pham vi người dùng các trang mạng xã hội nhất định, chứ không thể hiện chuyên môn của một người về bất kỳ một chủ đề nhất định. Một Influencer có thể được trả hàng trăm nghìn đô la cho một bức hình mang tính quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm đăng trên trang mạng xã hội của họ.

Grand Cru - Siêu phẩm đặc biệt mới được ra mắt và là niềm kiêu hãnh của Glenfiddich

24 Tháng Tám, 2020
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước nho, hỗn hợp lên men và thùng rượu Cuvée của Pháp, Grand Cru là siêu phẩm đặc biệt mới được ra mắt và là niềm kiêu hãnh của Glenfiddich. Bài viết hôm nay, Sành Rượu sẽ giới thiệu đến những người yêu rượu những phương pháp trưởng thành whisky hiện đại đang rất phổ biến tại Scothland, và tìm hiểu xem liệu siêu phẩm Grand Cru có đáng thưởng thức như cách mà nhãn hiệu nãy truyền thông và tự hào không nhé.

Top những chuyên gia có tầm ảnh hưởng trong giới rượu vang - 2020

21 Tháng Tám, 2020
Để có thêm nhiều thông tin hữu ích và những đánh giá khách quan về rượu thì thông thường những người yêu rượu sẽ tham khảo nhận đánh và đánh giá của những nhà phê bình và có ảnh hưởng trong ngành rượu. Bài viết hôm nay Sành Rượu sẽ giới thiệu đến những người yêu rượu Top danh sách những nhà phê bình rượu mới, có sức ảnh hưởng trong năm 2020, hãy theo dõi họ để có thêm nhiều thông tin kiến thức rượu hay và bổ ích nhé.

Đối tác tuyệt vời của whisky trong nghệ thuật phối chế và thưởng thức rượu whisky

12 Tháng Tám, 2020
Hầu hết khi mọi người nói họ uống rượu whisky, thì thực sự ý của họ đang muốn nói chính là họ đang uống loại rượu whisky được pha với đồ uống không cồn, hoặc các loại rượu khác; Nói cách khác, thì whisky sẽ được pha chế với nước ngọt, các chất phụ gia và chúng ta thường gọi là cocktail. Vậy nên, để thưởng thức một loại rượu whisky bạn không chỉ cần phải có vị giác nhạy bén và tinh tế, mà bạn còn cần có những hiểu biết nhất định về cách mà các loại rượu như rum, whisky, gin được phối chế và phục vụ theo nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây, sành rượu sẽ giới thiệu đến bạn những đối tác tuyệt vời của whisky trong nghệ thuật phối chế và thưởng thức rượu whisky.

Hồ sơ hương vị của Whisky

07 Tháng Tám, 2020
Hồ sơ hương vị của rượu whisky vô cùng phong phú và đa dạng, khi nghiên cứu và trải nghiệm chuỗi hương vị này chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên và tò mò về cách chúng được hình thành và tương tác với nhau. Thông qua bài viết này Sành Rượu muốn giới thiệu đến những người yêu rượu whisky các hương vị phổ biến của whisky, cách chúng được hình thành và tương tác với nhau.