Blog

Top Whisky được ưa chuộng nhất Việt Nam - 2021

03 Tháng Giêng, 2022
Năm thứ 3 Sành rượu tiến hành thống kê cho hạng mục "Top Whisky được ưa chuộng nhất Việt Nam" trên cơ sở quan sát và thống kê về mức tiêu dùng, được săn lùng và cung ứng trên kênh online, mạng xã hội, kênh shop và kênh nhà hàng bar pub.

Xu hướng chọn quà tặng rượu whisky Tết 2022

16 Tháng Mười Hai, 2021
Thời khắc cuối năm là dịp các doanh nghiệp và cá nhân chuẩn bị những phần quà tặng ý nghĩa trao gửi đến khách hàng, đối tác hay những người trân quý, để thể hiện sự tri ân và lời cảm ơn chân thành trong suốt một năm đã qua. Lựa chọn quà tặng là cả một nghệ thuật vì bạn không chỉ nghiên cứu kỹ về sở thích của người nhận mà còn phải tìm hiểu về ý nghĩa của món quà liệu có phù hợp với mối quan hệ của hai bên. Bài viết này Sành rượu chia sẻ đến bạn đọc một gợi ý quà tặng luôn là xu hướng dẫn đầu liên tục trong nhiều năm qua và tiếp tục là lựa chọn số 1 của 2022, đó chính là quà tặng rượu whisky.

Dòng rượu vang hoàn hảo cho mùa Giáng Sinh 2021

18 Tháng Mười Một, 2021
Khi nói về mùa Giáng sinh hay mùa lễ hội cuối năm, thông thường chúng ta hay nói đến champagne hoặc vang sủi vì đặc điểm nổi bật của dòng rượu này phù hợp cho việc đón tiếp khách quý hay rượu uống khai tiệc. Tuy nhiên, đối với người yêu vang thì champagne hay vang sủi chủ yếu dùng cho giai đoạn khai tiệc, đến các thời khắc tiếp theo trong tiệc thì lựa chọn chính vẫn là một loại vang tĩnh phù hợp với tính chất tiệc, sự kiện hoặc khí trời xung quanh bàn tiệc. Sau khi sàng lọc rất nhiều các nhãn hiệu rượu vang nhập khẩu về Việt Nam, Sành rượu rất vui được chia sẻ với bạn đọc dòng rượu không chỉ có chất lượng tốt, nhãn hiệu đẳng cấp đươc thế giới công nhận mà còn có kiểu dáng, bao bì màu đỏ lễ hội hết sức phù hợp với mùa giáng sinh và lễ hội cuối năm. Một dòng rượu mà bạn không nên bỏ lỡ trong dịp cuối năm nay đó chính là Penfolds Max’s.

Lựa chọn whisky hoàn hảo cho mùa đông 2021

15 Tháng Mười Một, 2021
Chu kỳ một năm chia thành bốn mùa là câu chuyện chúng ta thường nghe nói, tuy nhiên cảm được không khí từng mùa thì phụ thuộc rất nhiều vào vị trí bạn sinh sống. Tại Việt Nam, ở khu vực Miền Bắc hoặc một phần của Bắc Trung Bộ có thể cảm nhận khá rõ sự thay đổi bốn mùa này trong khi ở các tỉnh phía Nam sẽ chỉ nhận thấy rõ một mùa mưa và một mùa khô. Bước vào tháng 11, mặc dù ở Miền Nam bạn không cảm nhận được không khí của mùa đông nhưng cũng may mắn đây là mùa giảm nhiệt khiến tâm hồn con người cũng nhẹ nhàng hơn.

Suntory chuẩn bị phát hành Yamazaki 55 cho thị trường quốc tế, loại rượu whisky lâu đời nhất của hãng cho đến nay

10 Tháng Chín, 2021
Suntory lần đầu tiên công bố loại rượu whisky single malt Yamazaki 55 tuổi vào tháng 6 năm 2020, chỉ tung ra 100 chai cho thị trường Nhật Bản. Điều đặc biệt là tất cả 100 chai Yamazaki 55 tuổi này sẽ được bán thông qua hình thức bốc thăm và chỉ dành cho cư dân sống ở Nhật Bản

Cách kiểm kê bộ sưu tập rượu Whisky của bạn

01 Tháng Chín, 2021
Trong bài viết trước “Nghệ Thuật Bảo Quản & Sắp Xếp Bộ Sưu Tập Whisky” - Sành Rượu đã chia sẻ đến những người yêu thích sưu tập whisky một số thông tin hữu ích để sắp xếp, bảo quản và trưng bày bộ sưu tập whisky một cách khoa học và đáng tự hào. Bài viết tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để có thể kiểm kê bộ sưu tập whisky của mình, vì như chúng ta đều biết rằng những người yêu thích sưu tầm sẽ gia tăng số lượng whisky lên theo thời gian, thậm chí có những nhà sưu tập tích lũy và sở hữu đến hàng nghìn chai whisky. Mặc dù được bảo quản sắp xếp tốt nhưng vì số lượng chúng quá nhiều nên bạn không thể nhớ hết và phải dành nhiều thời gian tìm kiếm rượu whisky hơn là thưởng thức chúng. Đã đến lúc bắt đầu theo dõi những gì bạn đang có bằng cách kiểm kê chúng một cách hiệu quả!