Blog

Suntory chuẩn bị phát hành Yamazaki 55 cho thị trường quốc tế, loại rượu whisky lâu đời nhất của hãng cho đến nay

10 Tháng Chín, 2021
Suntory lần đầu tiên công bố loại rượu whisky single malt Yamazaki 55 tuổi vào tháng 6 năm 2020, chỉ tung ra 100 chai cho thị trường Nhật Bản. Điều đặc biệt là tất cả 100 chai Yamazaki 55 tuổi này sẽ được bán thông qua hình thức bốc thăm và chỉ dành cho cư dân sống ở Nhật Bản

Cách kiểm kê bộ sưu tập rượu Whisky của bạn

01 Tháng Chín, 2021
Trong bài viết trước “Nghệ Thuật Bảo Quản & Sắp Xếp Bộ Sưu Tập Whisky” - Sành Rượu đã chia sẻ đến những người yêu thích sưu tập whisky một số thông tin hữu ích để sắp xếp, bảo quản và trưng bày bộ sưu tập whisky một cách khoa học và đáng tự hào. Bài viết tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích để có thể kiểm kê bộ sưu tập whisky của mình, vì như chúng ta đều biết rằng những người yêu thích sưu tầm sẽ gia tăng số lượng whisky lên theo thời gian, thậm chí có những nhà sưu tập tích lũy và sở hữu đến hàng nghìn chai whisky. Mặc dù được bảo quản sắp xếp tốt nhưng vì số lượng chúng quá nhiều nên bạn không thể nhớ hết và phải dành nhiều thời gian tìm kiếm rượu whisky hơn là thưởng thức chúng. Đã đến lúc bắt đầu theo dõi những gì bạn đang có bằng cách kiểm kê chúng một cách hiệu quả!

Nghệ thuật bảo quản & sắp xếp bộ sưu tập rượu Whisky

07 Tháng Tám, 2021
Khi bạn đã sở hữu trong tay một bộ sưu tập rất nhiều chai rượu whisky chất lượng và quý hiếm thì bạn sẽ phải bắt đầu nghĩ về phương pháp sắp xếp và bảo quản chúng một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất. Quan trọng hơn, việc bảo quản rượu whisky trong điều kiện thích hợp sẽ đảm bảo chất lượng và lưu giữ hương vị luôn ngon cho những chai rượu đã mở nắp, đồng thời việc sắp xếp bộ sưu tập một cách khoa học sẽ giúp bạn giữ lại những chai rượu quý, phù hợp cho một vài dịp đặc biệt, hoặc biến chúng trở thành bộ sưu tập rượu khiến bạn tự hào.

Tất cả những điều bạn cần biết về rượu Whisky chưng cất ba lần

01 Tháng Tám, 2021
Whisky có thể được sản xuất trong một column stills (tạm dịch là nồi chưng cất liên tục) hoặc pot stills (tạm dịch nồi chưng cất theo mẻ). Column stills sử dụng phương pháp chưng cất liên tục để tách rượu khỏi các hợp chất khác, còn Pot Stills là phương pháp chưng cất riêng lẻ từng mẻ riêng biệt, phân tách và cô đặc rượu thông qua từng đợt chưng cất trong nồi. Đây cũng là hai phương pháp chưng cất thường được dùng để sản xuất whisky, nhưng có một số các nhà chưng cất chọn phương pháp chưng cất thứ ba khác.

Thùng rượu whisky được lưu trữ và bảo quản trong kho như thế nào?

13 Tháng Bảy, 2021
Theo một số ước tính, 70% hương vị của rượu whisky đến từ thùng gỗ đã được ủ lâu năm, do đó các chi tiết cùa thùng gỗ rất được quan tâm, dù là chi tiết nhỏ nhất bao gồm nguồn gốc của thùng gỗ đến độ sâu của lớp than đốt nướng, và nó từng chứa chất lỏng gì trước đó!

James Bond và Whisky: Mối tình lâu dài

13 Tháng Bảy, 2021
James Bond rất thưởng thức whisky. Đặc vụ 007 là một người đàn ông nổi tiếng và hiểu biết, anh có cơ hội tiếp xúc, sinh sống và trải nghiệm nhiều nên văn hóa của nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới trong quá trình làm việc. Ai là fan của James Bond đều biết đồ uống đặc biệt yêu thích của anh ấy là món Martinis — chỉ lắc không khuấy”, món đồ uống thương hiệu gắn liền với nhân vật điệp viên 007 sau ngần ấy năm, tuy nhiên khẩu vị đồ uống của Bond vẫn rất thú vị. Trong suốt 53 năm, 24 bộ phim và 6 diễn viên đóng vai anh ta, James Bond khui sâm panh, nhấm nháp rượu sherry, và thưởng thức rượu whisky. Trong các cuốn sách gốc về James Bond của Ian Fleming, Bond thực sự uống nhiều scotch và soda hơn Martinis — với tỷ lệ từ 21 đến 19.

Top 10 thương hiệu whisky Scotland bán chạy nhất - 2020

05 Tháng Bảy, 2021
Các nhà sản xuất rượu whisky Scotland phải đối mặt với một năm khó khăn vào năm 2020. Sự khó khăn kép của đại dịch Covid-19 và mức thuế trừng phạt 25% ở Mỹ đã khiến giá trị xuất khẩu của whisky giảm 23% xuống còn 3,8 tỷ bảng Anh (5,3 tỷ USD),theo số liệu cục hải quan Anh và hiệp hội whisky Scotland. Trong khi đó, sản lượng xuất khẩu giảm 12,6% so với năm 2019.