Islay;Single Malt Scotch Whisky

IslaySingle Malt Scotch Whisky

Đảo Islay tọa lạc tại cực nam của quần đảo Inner Hebridean nằm ở bờ phía Tây của Scotland. Đất ở đây chủ yếu là than bùn, là nguyên liệu chính đốt lò sấy malt tạo nên một nét đặc trưng whisky vùng... Xem thêm »

Vùng Islay

Đảo Islay tọa lạc tại cực nam của quần đảo Inner Hebridean nằm ở bờ phía Tây của Scotland. Đất ở đây chủ yếu là than bùn, là nguyên liệu chính đốt lò sấy malt tạo nên một nét đặc trưng whisky vùng này đó là hương vị khói nồng nàn, mạnh mẽ.

Whisky vùng này không phải để dành cho những người nhút nhát. Chúng có mùi vị than bùn mạnh mẽ gần giống vị thuốc pha lẫn hương vị của biển. Sự hiện hữu của nước muối trong than bùn tạo nên vị mạnh mẽ đặc trưng. Vùng Islay sản sinh ra nhiều loại single malt được nhiều người săn lùng mua. Tuy nhiên nó không dành cho những người mới biết uống vì khá mạnh mẽ. Nếu bạn là người sành uống rồi hay là mẫu người thích mạo hiểm thì xin mời. Các thương hiệu lớn như Ardberg, Laphroaig, Lagavulin,  và Bowmore. Các loại này có mùi than bùn đặc trưng, mà trong số đó Laphroaig được xem như là loại “Scotch whisky giàu hương vị nhất”.

Hiển thị 1 - 30 của 104