Vang Bồ Đào Nha

Vang Bồ Đào Nha

Rượu vang Bồ Đào Nha là kho tàng rượu vang khổng lổ với các giống nho độc đáo chẳng mấy nổi tiếng ở nước ngoài. Tuy nhiên, trước đây thì đất nước này đã từng là quốc gia dẫn đầu về kĩ thuật làm rượ... Xem thêm »

Rượu vang Bồ Đào Nha

Rượu vang Bồ Đào Nha là kho tàng rượu vang khổng lổ với các giống nho độc đáo chẳng mấy nổi tiếng ở nước ngoài. Tuy nhiên, trước đây thì đất nước này đã từng là quốc gia dẫn đầu về kĩ thuật làm rượu và cũng là quốc gia đầu tiên có hệ thống phân loại rượu vang theo vùng (Port, có từ năm 1757). Vì vậy, khi kết hợp  truyền thống lâu đời với sự đa dạng của các giống nho bản địa, Bồ Đào Nha trở thành một trong những nơi thú vị nhất cho những người đam mê săn lùng các loại vang chất lượng và có giá trị cao. 

Khí hậu thay đổi mạnh mẽ trên khắp lãnh thổ Bồ Đào Nha góp phần tạo ra nhiều loại vang có phong cách khác nhau.

  • Ở phía Tây Bắc, vùng Vinho Verdre mát mẻ hơn nhiều, lý tưởng cho các loại vang trắng sôi động có nồng độ cồn thấp. Tuy nhiên, trong đất liền, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại rượu vang đỏ và Port được làm bằng Touriga Nacional từ Douro Valley nổi tiếng thế giới. 
  • Ở miền Trung và Nam Bồ Đào Nha có khá nhiều loại rượu vang. Vang trắng gồm các loại rượu ủ lâu năm như Arinto và thơm như Fernao Pires. Đối với rượu vang đỏ thì Trincadera và Alfrocheiro có xu hướng thanh thoát hơn trong khi Bega, Alicante Bouschet và Jaen (Mencia) thì lại khá đậm đà.
  • Cuối cùng, các đảo thuộc quần đảo Madeira và quần đảo Azores là quê hương của các loại tráng miệng được làm thủ công độc đáo có hương vị sắc sảo, sâu như Madeira-một trong những loại rượu vang có khả năng ủ lâu nhất thế giới.

Hiển thị 1 - 30 của 38