Hiểu về Spirits

Kết hợp rượu Whisky (rượu rum và Brandy) với Xì gà

20 Tháng Tư, 2022
Trong một series quảng cáo về kẹo, diễn viên vô tình pha trộn kẹo bơ đậu phộng với sô cô la. Đây là một sự khám phá mới, hai hương vị hào quyện với nhau mang đến vị rất tuyệt. Vì thế, người ta đã nãy ra ý định kết hợp rượu mạnh với Xì gà. Sự kết hợp hương vị khói của rượu, không chỉ từ sô cô la và đậu phộng, mà còn vani, cây phong, kẹo bơ cứng, nhiều loại thảo mộc và gia vị, trái cây chắc hẳn cũng mang đến sự kết hợp hoàn hảo.

Cognac và những công thức pha chế Cocktail tuyệt vời khiến giới điệu mộ say mê.

18 Tháng Mười Một, 2020
Cognac như bạn đã biết nó là loại rượu sành điệu, cognac có thể khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh một người đàn ông thành đạt đang thưởng thức từng ngụm rượu bên lò sưởi trong một căn phòng sang trọng, cao cấp vào một đêm mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên trên thực tế, Cognac là loại rượu mạnh không chỉ sành điệu mà còn rất giàu sắc thái và có cấu trúc phức tạp có thể được thưởng thức bằng rất nhiều cách chứ không chỉ đơn thuần là thưởng thức một mình nó.

Thưởng thức rượu Cognac như một chuyên gia

12 Tháng Mười Một, 2020
Người Mỹ rất yêu thích rượu Hennessy bằng chứng là họ đã nhập khẩu 6,4 triệu thùng rượu vào năm 2017 - nhưng đại đa số người Mỹ cảm thấy khó hiểu về danh mục của rượu Cognac. Họ không hiểu rõ về việc có nên kết hợp Cognac trong các bữa ăn giống như rượu vang hay không? Hay Cognac nên được phục vụ như một thức uống tráng miệng? Hoặc pha chế như một thành phần của cocktail?

Gợi ý phối hợp giữa Xì gà và rượu Cognac

11 Tháng Mười Một, 2020
Hút xì gà không chỉ là một hoạt động giải trí đơn thuần mà đó là cả một quá trình không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian mà còn khá tốn kém. Hành động hút xì gà được xem như là một nghi thức thể hiện sự đẳng cấp của giới thượng lưu thành đạt và yêu cầu rất nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đòi hỏi những người có tay nghề cao và có chuyên môn để thực hiện từ bước gieo trồng hạt giống, đến quá trình gia công thành phẩm và quá trình thưởng thức bao gồm việc cắt, châm và hút xì gà.

10 tiết lộ đặc biệt về loại rượu Cognac Pháp

05 Tháng Mười Một, 2020
Rượu Cognac đóng vai trò khá quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của những người uống rượu sành điệu chẳng hạn như những người có tầm ảnh hưởng và quyền lực như Hoàng đế Napoléon đến ngôi sao nhạc rap nổi tiếng Nas, nhưng Cognac không chỉ đơn thuần là một thức uống đắt tiền sau những bữa tối. Được Chưng cất hai lần từ rượu vang trắng sản xuất từ nho trồng ở khu vực Cognac Appellation d'Origine Contrôlée, hoặc AOC — một khu vực kéo dài từ bờ sông Charente xinh đẹp của Pháp đến bờ Đại Tây Dương — Rượu Cognac là một mặt hàng rất hot và có sự hấp dẫn nhất định đối với người uống rượu. Thông qua bài viết hôm nay Sành rượu sẽ tiết lộ cho bạn 10 điều đặc biệt về rượu Cognac để hiểu rõ hơn vì sao Cognac lại trở thành loại rượu mạnh cao cấp và vô cùng hấp dẫn.