Hiểu về Spirits

Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt - Nhà sưu tầm sở hữu hai Kỷ lục Guinness Thế giới

22 Tháng Bảy, 2022
Từ lâu, rượu xa xỉ luôn được xem như là niềm đam mê hàng đầu của giới sưu tầm. Và việc sở hữu những chai rượu quý hiếm, đắt đỏ chính là mong ước, cũng chính là một phương thức định danh bản thân thuyết phục nhất. Thế nhưng, còn hơn thế nữa, khi doanh nhân Nguyễn Đình Tuấn Việt đến từ Việt Nam còn đồng thời sở hữu cả 2 kỷ lục Thế giới về rượu, trở thành nhà sưu tầm đầu tiên có được đồng thời 2 danh hiệu danh giá ở cả lĩnh vực sưu tầm whisky và cognac do Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận.

Các loại men rượu: phả hệ và đặc tính

14 Tháng Bảy, 2022
Nấm men được sử dụng trong sản xuất nước giải khát hầu hết thuộc chi Saccharomyces. Có nhiều lọai Saccharomyces khác nhau S.bayanus, S.cariocanus, S.cerevisiae, S.eubayanus, S.kudriavzevii, S.mikitae, S.paradoxus, S.pastorianus và ở một số nguồn S.uvarum, thường là được coi như một loài phụ của S.bayanus. Danh pháp và phân loại của các loài thay đổi gần như mỗi ngày và do đó không phải lúc nào cũng thống nhất như trong các nguồn tài liệu. Loại này có thể được phân loại thành các chủng loại khác nhau và hiện có hàng nghìn chủng loại S.cerevisiae. Sự lai ghép là phổ biến giữa các loại men thuần hóa được sử dụng trong sản xuất rượu. Các loại được sử dụng trong ngành công nghiệp rượu whisky chủ yếu là S.cerevisiae, mặc dù nhiều loài thứ cấp khác nhau đã được sử dụng với nó.

Guinness vừa mới chứng nhận bộ sưu tập Cognac quý hiếm và giá trị nhất toàn cầu cho ngài Nguyễn Đình Tuấn Việt

14 Tháng Bảy, 2022
Quá kinh ngạc khi nghe tin, đó là cảm xúc của Sành rượu lúc này. Tổ chức Kỷ Lục Guinness lại lần nữa chứng nhận cho ngài Nguyễn Đình Tuấn Việt sỡ hữu bộ sưu tập Cognac quý hiếm và giá trị nhất toàn cầu vừa được Guinness thông báo vào ngày 13/07/2022.