Nho Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet SauvignonCabernet Sauvignon là một trong những giống nho dùng trong sản xuất vang đỏ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó được trồng tại gần như tất cả các quốc gia... Xem thêm »

Nho Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho dùng trong sản xuất vang đỏ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó được trồng tại gần như tất cả các quốc gia sản xuất rượu vang lớn, thích ứng với nhiều vùng thủy thổ khác nhau trong dải khí hậu đa dạng từ thung lũng Okanagan của Canada đến thung lũng Beqaa của Lebanon. Cabernet Sauvignon được quốc tế công nhận qua hương vị nổi bật mạnh mẽ, ‘lực lưỡng’ & ‘tráng kiện’ của nó trong các dòng vang Bordeaux, nơi giống nho này thường được pha trộn với Merlot và Cabernet Franc. Từ Pháp, giống nho này được lan truyền khắp Châu Âu và Tân Thế Giới, nơi nó tìm thấy những ngôi nhà mới tại thung lũng Napa của California, vùng Coonawarra của Úc và thung lũng Maipo tại Chile. Trong gần hết thế kỷ 20, đây là giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới để sản xuất vang đỏ cao cấp, cho đến khi bị qua mặt bởi Merlot trong những năm 1990.

Mặc dù nổi bật trong ngành công nghiệp, loại nho này là giống lai mới, sản phẩm của sự ‘qua lại’ giữa Cabernet Franc và Sauvignon Blanc trong thế kỷ 17, ở Tây Nam Pháp. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa sự tươi trẻ, lôi cuốn của người mẹ và sự điềm tĩnh, sâu lắng của người cha. Cabernet Franc, khi đạt đến hương vị tốt nhất, có hương vị như Cabernet Sauvignon dịu nhẹ. Vị nho không quá đậm cũng không quá ngọt mà là vị chát đậm tinh tế, tao nhã. Nếu để sau một thời gian, hương vị rượu càng ngon hơn, mộc mạc hơn với hương vị phảng phất của đất, hồ tiêu và thuốc lá.  Nó phổ biến vì dễ trồng do lớp vỏ dày và thân cây cứng cáp, có khả năng chống thối và sương giá, càng già càng cho trái đậm hương và đặc biệt luôn giữ được sự nhất quán trong cấu trúc và hương vị vốn được coi là ‘điển hình, cá tính’ của giống. Từ việc quen thuộc đến cách phát âm dễ đã giúp cho các loại vang Cabernet Sauvignon đến với người tiêu dùng, ngay cả khi dòng rượu đến từ vùng rượu vang không quen thuộc. Sự phổ biến rộng rãi của nó cũng góp phần vào sự đánh giá giống nho này như ‘một giống nho thực dân’ khi ‘xâm chiếm’ các vùng làm vang và ‘soán ngôi’ của các giống nho bản địa.

Mùi Vị chủ đạo : Mâm xôi đen (Blackberry), Cà phê (Coffee,Mocha), Chocolate Đen (Black chocolate), Hộp Xì Gà (Cigar Box), Thuốc lá (Tobacco), Lý đen (Blackcurrant), Mảnh gọt bút chì (Lead pencil Shavings).

Tham khảo thêm: Wikipedia

Hiển thị 1 - 30 của 1.209