Rum

Rum

Rượu rum, nghe qua tên của loại rượu này, ắt hẳn ai cũng đã từng nếm qua hoặc ít nhất cũng nghe tên của nó với món chanh Rum, cam Rum hay cà phê Rum đầy dẫy các quán xá.Là 1 trong 8 nhóm rượu củ... Xem thêm »

Rượu Rum

Rượu rum, nghe qua tên của loại rượu này, ắt hẳn ai cũng đã từng nếm qua hoặc ít nhất cũng nghe tên của nó với món chanh Rum, cam Rum hay cà phê Rum đầy dẫy các quán xá.

Là 1 trong 8 nhóm rượu của thế giới, Rum (tiếng Pháp là Rhum, tiếng Tây Ban Nha là Ron), Rum cũng có độ cồn xấp xỉ 40, được làm từ mía. Việt Nam hoàn toàn có đủ công nghệ và thừa nguyên liệu để sản xuất Rum với nhãn hiệu khá tiếng tăm là Rum Biên Hòa. Tuy nhiên, các bạn cũng nên biết những nhãn hiệu Rum được cả thế giới biết đến đều xuất thân từ các nước, đảo ở khu vực Nam Mỹ như Cuba, Jamaica, Puerto Rico, Haiti, . . . Đặc biệt, Cuba với ngành sản xuất mía làm đường, rượu Rum có thể nói là số 1 thế giới, mặc cho Mỹ cấm vận, người Mỹ vẫn phải trầm trồ với Rum của Cuba.

Có 4 loại Rum chính:

- Light (white) Rum: rượu trong suốt, không màu, là loại phổ biến nhất, thường dùng trong pha chế cocktail.

- Golden Rum: rượu trong suốt, có màu vàng nhạt do được ủ trong thùng gỗ sồi trong 1 thời gian ngắn.

- Dark Rum: rượu trong suốt, có màu vàng sậm do được ủ trong thùng gỗ sồi trong 1 thời gian ngắn (lâu hơn golden Rum).

- Flavoured Rum: có thể có màu và mùi vị được kết hợp với các loại trái cây, lá, . . . nên độ cồn có giảm hơn so với tiêu chuẩn. Loại này ít được dùng trong pha chế cocktail.

Rum có thể uống riêng lẻ với chanh, muối kiểu như Tequila hay pha chế cocktail với món cocktail rất được ưa chuộng là Daiquiri.

* Nghe qua món cocktail tên Daiquiri, có thể bạn đã từng thử qua nó mà chưa biết vì Daiquiri gần giống như món chanh Rum mà bạn hay uống hoặc nghe qua. Daiquiri khác chanh Rum ở chỗ: thành phần Rum trong món uống này có tỷ lệ chủ yếu là Rum, còn chanh Rum thì chủ yếu lại là chanh và đường, trong khi chanh Rum bạn uống với đá thì Daiquiri chỉ lắc với đá chứ không cho đá vào khi uống. Thế thì, bạn đã thử qua chanh Rum cũng có nghĩa là bạn biết hương vị của Daiquiri rồi đấy.

Các nhãn hiệu Rum nổi tiếng thế giới: Bacardi, Havana Club, Captain Morgan, Zacapa,...

Hiển thị 1 - 30 của 94