Vùng Puglia, Ý

Vùng rượu vang Puglia có diện tích 83.000 ha, khoảng 80% trong số đó được trồng các loại rượu vang đỏ. Nó có bốn khu DOCG và 28 khu DOC riêng biệt. Salice Salentino và Primitivo di Manduria là hai loại rượu DOC phổ biến nhất được sản xuất ở vùng rượu vang Puglia.

Phần lớn các cây nho từ vùng rượu vang Puglia có màu đỏ. Và cũng như không vùng rượu vang nào khác, Puglia nổi tiếng với giống nho Primitivo. Cùng với Primitivo, Negroamaro cũng là một trong những giống nho phổ biến nhất. Hai giống nho này là duy nhất của vùng và được trồng chủ yếu ở khu vực phía Nam. Trong khi ở phía bắc, các giống nho phổ biến như Sangiovese và Montepulciano. Ngoài ra, Nero di Troia , còn được gọi là Uva di Troia, được sử dụng để làm rượu vang mặn, chẳng hạn như Castel del Monte Nero di Troia Riserva DOCG. Bombino Nero là một loại nho đỏ được sử dụng để sản xuất cả rượu vang đỏ và rượu vang hồng, chẳng hạn như Castel del Monte Bombino Nero Rosato DOCG. 

Bên cạnh đó, các giống nho trắng cũng được trồng ở đây như: Trebbiano Toscano, Chardonnay, Bombino Bianco và Verdeca. 

Có một sự khác biệt lớn giữa phía bắc và phía nam Puglia, Bán đảo Salento. Những khác biệt này cũng được thể hiện trong các loại rượu cũng khác nhau. Vùng rượu vang Puglia được chia thành 5 khu vực: High Murgia, Lower Murgia, Itria Valley, Messapia và Salento.

Những cây nho ngon nhất được trồng trên bán đảo Salento. Tại tỉnh Taranto, trong khu vực xung quanh Manduria, bạn sẽ tìm thấy những loại rượu vang Primitivo ngon nhất. Rượu vang Primitivo được đặc trưng bởi hương thơm của gia vị hài hòa với các nốt hương của quế, đinh hương, tiêu đen và các loại trái cây rừng sẫm màu.

Rượu vang Primitivo đậm đà và có hương vị phong phú cũng được sản xuất ở miền bắc và miền trung của vùng rượu vang Puglia. Tại tỉnh Bari xung quanh Castel del Monte, được xây dựng bởi Hoàng đế Frederick II, rượu vang chất lượng cao từ giống Nero di Troia được trồng, mang lại kết quả tuyệt vời như rượu nho đơn hoặc rượu vang Cuvée.


Hiển thị 1 - 30 của 186