Nho Chardonnay

Nho Chardonnay

Chardonnay là giống nho da xanh chuyên dùng để sản xuất vang trắng, nổi tiếng dễ trồng & có khả năng thích ứng với những điều kiện khác nhau. Nó có nguồn gốc từ vùng Burgundy, miền Đông của Pháp... Xem thêm »

Nho Chardonnay

Chardonnay là giống nho da xanh chuyên dùng để sản xuất vang trắng, nổi tiếng dễ trồng & có khả năng thích ứng với những điều kiện khác nhau. Nó có nguồn gốc từ vùng Burgundy, miền Đông của Pháp, nhưng hiện được trồng rộng rãi ở tất cả các vùng làm vang, từ Anh đến New Zealand. Đối với những vùng rượu vang mới đang phát triển, trồng Chardonnay được xem là “nghi thức dẫn đường” và rất dễ thâm nhập vào thị trường rượu vang quốc tế.

Giống nho Chardonnay rất trung tính, “dễ uốn nắn”, với nhiều hương vị chung được liên kết với trái nho bắt nguồn từ những ảnh hưởng như thổ nhưỡng, và gỗ sồi. Chardonnay được làm vang theo nhiều phong cách khác nhau, từ các loại vang nhẹ nhàng, thanh nhã , nhiều khoáng chất như Chablis của Pháp đến các loại vang đến từ Tân Thế Giới đầy đặn, nồng nàn, đậm hương gỗ sồi & hương trái cây nhiệt đới.

Chardonnay là một thành phần quan trọng của nhiều loại vang sủi bọt trên toàn thế giới, bao gồm cả Champagne. Cao điểm của sự phổ biến vào cuối những năm 1980 đã gây ra phản ứng dữ dội trong số những người uống vang, những người cho rằng giống nho này là thành phần tiêu cực hàng đầu của quá trình toàn cầu hóa của rượu vang. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất, với 160,000 hectare (tương đương 400,000 mẫu Anh) trên toàn thế giới, chỉ đứng thứ hai sau Airén trong các dòng vang trắng và được trồng ở các vùng sản xuất vang nhiều hơn bất kỳ loại nho nào khác.

Hương vị chính của vang Chardonay:

Hương vị cơ bản (berries, fruit, citrus):
Lemon, Apple, Pear, Pineapple, Jackfruit, Passionfruit, Peach, Fig
Hương vị phụ (herb, spice, flower, mineral, earth, other):
Apple Blossom, Lemon Zest, Citrus Peel, Celery leaf, Beeswax, Lemon balm, Honeysuckle, Wet flint rocks, Saline Solution, Vanilla Bean, Almond, Jasmine
Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi:
Vanilla, Baked Tart, Butter, Pie Crust, Caramelized Sugar, Creme Brulee, Dill, Coconut, Praline

Hiển thị 1 - 30 của 858