Rượu vang Nam Phi

Rượu vang Nam Phi là sự kết hợp hương vị Cựu thế giới và Tân thế giới. Các loại đất cổ ở Western Cape và khí hậu ấm áp giúp làm nên các loại rượu vang đỏ đậm vị và vang trắng có hương thơm nồng nàn. Cabernet Sauvignon, Chenin Blanc và Syrah của Nam Phi có giá trị cao và chất lượng tốt.

Ở Nam Phi, ngoại trừ vùng Lower Orange River và Douglas thì gần như tất cả các loại rượu vang của Nam Phi đều đến từ Western Cape. Vùng Coastal Region có khí hậu nóng, là nơi lý tưởng để làm loại rượu vang đỏ đậm như Cabernet, Pinotage và Syrah. Nam Phi cũng có một số tiểu vùng với khí hậu mát mẻ hơn, nơi làm ra các dòng vang Chardonnay và Semillon chín mượt. Điểm nổi bật chính là các loại vang từ các vùng Stellenbosch, Paarl và Swartland.

Breede và Olifants River Valleys vẫn được coi là hai khu vực làm rượu có giá trị nhất cả nước. Bạn cũng sẽ tìm thấy hàng ngàn mẫu đất trồng các giống nho trắng, có cả Chenin Blanc, được sử dụng để sản xuất Brandy. Cape South Coast tuy bé nhỏ nhưng lại cho thấy tìm năng lớn đối với các loại vang chuộng khí hậu mát mẻ, chất lượng cao như Pinot Noir, Chardonnay và thậm chí là cả vang sủi (từ Elgin). Khu vực này rất rộng và các nhà sản xuất ở đây có cá tính và vô cùng độc đáo. 


Hiển thị 1 - 30 của 109