533
31 Tháng Tám 2023

Top 10 nhà máy chưng cất rượu whisky phổ biến nhất

Để xếp hạng 10 nhà máy chưng cất rượu whisky phổ biến nhất ở Anh và Ireland, The Cask Connoisseur đã nghiên cứu 231 nhà máy chưng cất rượu whisky trên khắp các quốc gia.

Họ đã xem xét số lượng xếp hạng và đánh giá trên Google, Tripadvisor cũng như số liệu từ các phương tiện truyền thống trên nền tảng xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Instagram và TikTok.

Dưới đây là top 10 nhà máy chưng cất rượu whisky phổ biến nhất 

1. Cotswolds Distillery, England

Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 2.159

Dẫn đầu vị trí là nhà sản xuất rượu mạnh Cotswolds distillery, England. Vài năm gần đây sự phổ biến ngày càng tăng của nhà máy chưng cất. Vào đầu năm 2022, nhà máy chưng cất đã tiết lộ kế hoạch mở rộng với mục tiêu trở thành nhà sản xuất rượu whisky lớn nhất nước Anh. 

2. Kilchoman Distillery, Scotland


Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.968

Nhà máy sản xuất rượu single malt Scotch whisky ở Islay. Vào năm 2022, nhà máy nhận được gói tài trợ trị giá 22,5 triệu bảng anh (30,4 triệu đô la Mỹ) nhằm mở rộng địa điểm và phát triển thương hiệu trên toàn cầu. Nhưng gần đây hơn, nhà máy đã xin cấp phép xây dựng một nhà máy chưng cất rượu Rum ở Barbados,

3. Isle of Raasay Distillery, Scotland


Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.937

Tọa lạc ở hòn đao Raasay, nhà máy chưng cất đã đóng chai rượu whisky hợp pháp đầu tiên từ đảo Hebridean vào năm 2020. Năm ngoái, người sáng lập nhà máy đã nộp đơn đăng ký quy hoạch để xây dựng một nhà máy chưng cất rượu single malt whisky duy nhất ở Campbetltown, Scotland. 

4. Bruichladdich Distillery, Scotland Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.880

Bruichladdich là một nhà máy chưng cất ở Islay của Scotland. Nhà máy chủ yếu sản xuất rượu Single malt Scotch whisky, bên cạnh đó họ cũng làm rượu Gin thủ công. Đây cũng là nhà máy chưng cất đạt được chứng nhận B Corp. 

5. Penderyn Distillery, Wales 


Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.869,5

Penderyn là nhà máy chưng cất rượu whisky xứ Wales, sản xuất rượu whisky thương mại đầu tiên được sản xuất tại xứ Wales kể từ thế kỷ 19. Một số chai Single malt whisky được sản xuất ở đây như Maderia Finish, Peated, Sherrywood và Portwood,... 

6. Micil Distillery, Republic of Ireland 


Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.843,5

Nhà máy chưng cất Micil có trụ sở tại Galway đã ra mắt tại Vương quốc Anh vào đầu năm nay. Danh mục sản phẩm của họ gồm các chai rượu Gin làm từ thảo mộc từ Connemara trên bờ biển phía tây, Poitin được sản xuất làm từ 100% Irish Malted Grain và rượu whisky được làm từ than bùn địa phương.

7. Spirit of Yorkshire, England


Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.828

Spirit of Yorkshire có trụ sở tại làng Hunmanby ở North Yorkshire, nhà sản xuất "Grain-to-glass", đây là phần mở rộng của nhà máy World Top Brewery, nơi thực hiện các hoạt động xay xát, nghiền và lên men, tạo alcohol wash cho rượu whisky. 

8. Arbikie Distillery, Scotland 

Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.827,5

Nhà máy chưng cất được xây dựng vào năm 2013 ở Arbikie Higland Estate, một trang trại rộng 2.000 mẫu Anh thuộc sở hữu của gia đình Stirling. Vào năm ngoái, nhà sản xuất rượu mạnh Scotland đã trở thành nhà máy chưng cất đầu tiên sử dụng năng lượng hoàn toàn bằng hydro xanh. 

9. Holyrood Distillery, Scotland 

Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.813,5

Holyrood là nhà máy chưng cất ở Edinburgh, Scotland. Được thành lập vào năm 2019 với tư cách là nhà máy chưng cất mới đầu tiên trong thành phố sau gần một trăm năm. Công ty sản xuất các loại rượu mạnh và rượu Gin

10. Teeling Distillery, Republic of Ireland 


Chỉ số mức độ phổ biến của nhà máy chưng cất: 1.793

Teeling nhà chưng cất rượu whisky Ailen được thành lập vào tháng 6/2015, đây là nhà máy chưng cất đầu tiên xây dựng ở Dublin sau 125 năm và đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế về sự xuất sắc trong nhiều năm. 

Nguồn: thespiritsbusiness