564
01 Tháng Mười Một 2023

Top 10 The Scotch Whisky Master 2023

Dưới đây là danh sách top 10 loại rượu whisky nổi bật từ The Scotch Whisky Master 2023 

1. Elements of Islay Bourbon Cask

Bắt đầu danh sách với phân khúc Blended - Ultra Premium, chai whisky Element of Islay Bourbon Cask đã xuất sắc giành về Huy chương Master. Được khen ngợi bởi nốt hương "than bùn, mật ong, lê và dưa cùng hương vị của hồi và hoa quả".

Loại rượu này được ủ trong thùng first fill và refill  Bourbon với mức nồng độ cồn 54,5% ABV, điều này thể hiện đầy đủ đặc tính của rượu whisky Islay.

2. Compass Box Whisky Orchard House


Compass Box đã cho ra mắt loại rượu malt whisky hương vị trái cây này, đây là loại rượu đầu tiên của công ty. Hội đồng ban giám khảo rất thích hương thơm thanh tao của hoa trắng và gia vị nướng ngọt ngào từ loại rượu này. Chai rượu xuất sắc khi đạt được Huy chương Master năm nay.

Loại rượu này được làm từ rượu mua ở các nhà máy chưng cất nổi tiếng với hương vị trái cây. Chất lỏng từ mỗi nhà máy sau đó sẽ được ủ trong nhiều loại thùng từ thùng first-fill ex Bourbon, Oloroso Sherry-seasoned butts đến thùng gỗ sồi Pháp.

3. Arran Sherry Cask 


Với dòng Single Malt: Highland & Islands - No Age Statement, đã ghi nhận kết quả vô cùng ấn tượng khi mang về ba Huy chương Master, một trong số đó giành cho chai Arran Sherry Cask. Chai whisky này được khen ngợi bởi hương bánh bơ cùng nốt hương gia vị.

4. Craigellachie 13 năm


Craigellachie 13 đã được vinh danh là The Scotch Whisky Taste Master 2023. Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 46% ABV, chai 13 năm có hương vị tràn đầy các loại trái cây nhiệt đới cùng với hương vị ngọt ngào và khói nhẹ quyến rũ. Là sự kết hợp tuyệt vời của 2 loại thùng ủ Bourbon và sherry cũ.

5. Berry Bros & Rudd Single Malt Islay


Berry Bros & Rudd Single Malt Islay đã giành về Huy chương Vàng năm nay, được ban giám khảo khen ngợi vì hương vị của “biển, khói than bùn cùng hương đất, cam quýt và gia vị”.

6. Butterscotch & Vanilla & Toast & A Generation 30 Years Old


Chai Butterscotch & Vanilla & Toast & A Generation 30 năm này xuất sắc giành về Huy chương Vàng, được khen ngợi bởi hương vị cân bằng và thơm ngon. 

7. Talisker 30 năm


Ở phân khúc Single Malt: Highlands & Islands – Aged Between 19-30 Years, huy chương Master đã được trao cho Talisker 30 Years Old. Chambers chia sẻ: " hương gỗ tuyết tùng và gỗ đàn hương cùng hương vani, kẹp bơ cứng và caramel trên mũi. Trên vòm miệng, vị trái cây sấy khô và vị xì gà."

8. Glen Scotia 15 nămKhi ban giám khảo bắt đầu nếm thử rượu whisky từ những vùng nhỏ nhất của rượu whisky Scotch, Huy chương Vàng đã được trao cho Glen Scotia 15 Years Old “phong phú, hấp dẫn” ở phân khúc single malt từ 13-18 năm.

Loại rượu whisky Campbeltown này được đóng chai ở mức 46% ABV và được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ cho hương chủ đạo của vani, gừng, mùi gia vị và gió biển.

9. Yellow Edition Glen Moray


Dòng sản phẩm Yellow Edition Glen Moray 14 đã xuất sắc dành về huy chương Master, được đóng chai ở mức 57,2% ABV và được ủ trong thùng firrst fill Bourbon. Sản xuất với số lượng giới hạn chỉ có 141 chai. 

10. Glen Marnoch Speyside Single Malt Whisky


Glen Marnoch xuất sắc giành về Huy chương Vàng năm nay. Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 40% và được ủ trong thùng gỗ sồi trắng, được khen ngợi bởi nốt hương vị ngọt đặc trưng. 

Nguồn: Thespiritsbusiness