598
18 Tháng Mười Một 2023

Các nhà chưng cất đang cân nhắc giảm sản lượng rượu trước bối cảnh tăng thuế

UK Spirits Alliance (UKSA), đại diện cho hơn 280 nhà máy chưng cất nhỏ và độc lập, đã cho biết rằng 2/3 số thành viên của tổ chức này sẽ cắt giảm sản lượng rượu nếu thuế rượu mạnh tăng. 


UKSA đã công bố bản đệ trình lên Bộ Tài chính trước Tuyên bố Mùa thu, kêu gọi các bộ trưởng dừng thuế đối với rượu mạnh. Có lo ngại rằng chính phủ sẽ tăng thuế rượu một lần nữa sau đợt tăng 10,1% đối với rượu mạnh vào tháng 8.

UKSA đã thực hiện một cuộc khảo sát với các nhà máy chưng cất để tìm hiểu tình hình và hoạt động của 12 tháng vừa qua. Theo khảo sát, 54% số doanh nghiệp chưa phục hồi hoặc chỉ phục hồi một phần sau đại dịch, trong khi 40% doanh nghiệp báo cáo doanh số bán giảm. Trong khi đó, 61% nhà chưng cất mong muốn cắt giảm lượng rượu mạnh mà họ sản xuất.

Nhìn đến tương lại, 49% cảnh báo rằng thuế tăng sẽ có tác động lớn đến nhu cầu tiêu dùng đối với sản phẩm của họ. Hơn 70% nhà máy chưng cất lo ngại việc đầu tư và phát triển kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tăng thuế. Gần một nửa (43%) số doanh nghiệp được khảo sát cho biết rằng mức thuế ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến nhân sự của họ. 

Stephen Russell giám đốc điều hành nhà máy chưng cất Copper Rivert tại Kent cho biết: "Cách tiếp cận của thủ tướng Anh đang đẩy lạm phát tăng cao. Trong thời gian này chính phủ nên hỗ trợ ngành công nghiệp rượu mạnh đang phát triển bằng cách đóng băng thuế."

Chris Jaume, đồng sáng lập và đồng thời là nhà máy chưng cất Cooper King ở York cho biết rằng việc tăng thuế sẽ đẩy mạnh giá rượu tăng cao, gây những ảnh hưởng đến các khách sạn mà chúng tôi cung cấp và thực sự việc tăng thuế rượu sẽ không có công bằng đối với những người tiêu dùng muốn hỗ trợ việc ở địa phương họ. Nếu tiếp tục tăng, nhu cầu và sản xuất sẽ giảm, đồng thời các khoảng đầu tư cũng sẽ bị trì trệ".

Ngành công nghiệp này cũng chỉ trích cái gọi là Brexit Pubs Guarantee của chính phủ mà họ cho rằng "không có tác dụng mấy" trong việc hỗ trợ các quán rượu vì nó không bao gồm danh mục rượu mạnh.

Trong bản đệ trình lên bộ Tài chính, UKSA viết: "Thủ tướng nên đảm bảo cách tiếp cận công bằng trong toàn ngành và giữ nguyên thuế đối với tất cả các đồ uống mà người tiêu dùng yêu thích, thay vì chỉ đơn giản là bia và rượu táo trong các quán rượu. Brexit Pub không chỉ hỗ trợ rất ít cho các quán rượu, quán bar và nhà hàng, mà còn gây bất lợi cho những khách hàng trung thành, những người có thể yêu thích các loại rượu Gin, tonic, Spritz thay vì bia hoặc rượu táo. 

Nguồn: thespiritssbusiness