171
10 Tháng Năm 2022

6 nhà máy rượu vang lâu đời nhất thế giới

* Rượu vang có nguồn gốc từ đâu?

Bắt nguồn từ người Ai Cập cổ đại. Thời điểm đó, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới có thể uống rượu vang, còn bia là đồ uống của dân thường. Người Ai Cập lấy cảm hứng từ người Levant (Israel ngày nay, Lebanon, v.v.), những người đã làm rượu từ năm 4000 trước Công nguyên. Một hầm rượu cổ được tìm thấy ở Armenia bên trong một hang động trên sườn đồi. Hầm rượu có từ năm 3500 trước Công nguyên và cho thấy quá trình sản xuất rượu vang tư thời cổ đại đã được thực hiện như thế nào.

* 6 Nhà máy máy sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới

1. Chateau de Goulaine

Nhà máy rượu vang này đã hơn 1000 năm. Château de Goulaine thuộc sở hữu của gia đình Goulaine ngoại trừ một thời gian từ năm 1788 đến năm 1858 khi nó được đổi chủ cho một chủ ngân hàng Hà Lan trong cuộc Cách mạng Pháp. Một trong những lâu đài cuối cùng ở Loire vẫn còn làm rượu vang, Goulaine sản xuất một số loại rượu vang trắng của Thung lũng Loire bao gồm Muscadet và Folle Blanche. 


2. Barone Ricasoli

Nhà máy rượu được thành lập vào năm 1141 khi lâu đài Brolio được chuyển sang cho gia đình Ricasoli. Ricasoli được ghi nhận là nhà máy rượu lâu đời nhất ở Ý và là doanh nghiệp gia đình lâu đời thứ tư trên thế giới.  Ngày nay bạn có thể tìm thấy loại rượu vang danh giá nhất của họ " Castello di Brolio". 


3. Schloss Johanisberg

Là một nhà máy sản xuất rượu với khoảng hơn 1000 năm thành lập. Đây là một trong những nhà máy rượu làm rượu vang từ các loại nho thu hoạch muộn rất được yêu thích. 


4. Schloss Vollrads

Việc bán rượu vang lâu đời nhất được ghi nhận của Schloss Vollrads là vào năm 1211 khi một tu viện ở Mainz đặt hàng. Nhà máy rượu có trụ sở tại Rheingau sản xuất nhiều loại rượu vang Riesling. Bạn có thể ghé thăm nhà hàng và thử rượu Rieslings của họ với món ăn cổ điển của Đức như Bratwurst.


5. Codorniu

Codorníu là nhà sản xuất lâu đời nhất và lớn thứ hai của Cava, loại rượu vang sủi theo phương pháp truyền thống của Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 1551 gần Barcelona, nó là một trong những công ty lâu đời nhất ở Tây Ban Nha và là một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất trên toàn thế giới.


6. Casa Madero, Parras de la Fuente

Nhà máy rượu được thành lập vào năm 1597. Casa Madero nằm ở Parras de la Fuente, một thung lũng màu mỡ ở Coahuila, Mexico, là bang Đông Bắc Mexico bên cạnh biên giới Texas. Rượu vang chủ đạo của Casa Madero là các phần bằng nhau như Merlot, Cabernet Sauvignon và Tempranillo.