447
29 Tháng Mười Hai 2022

Hồi sinh nhà chưng cất Karuizawa

Nhà bán lẻ Dekenta đã hợp tác với công ty rượu whisky Karuizawa cung cấp các sản phẩm đóng chai đầu tiên cho mở cửa nhà máy chưng cất mới của Nhật Bản, với mục đích hồi sinh lại thương hiệu rượu whisky huyền thoại này. 


Công ty đã tiến hành xây dựng lại một nhà máy chưng cất rượu whisky mới ở trung tâm của thị trấn cùng tên trong vài năm qua. Chính vì thế, nhà máy sẽ bắt đầu mở cửa và sản xuất lại rượu whisky vào cuối năm nay. 

Karuizawa trước đó được xây dựng bởi Daikiku Budoshu Co vào năm 1956, ở chân núi Asama của Karuizawa. Đóng cửa vào năm 2000, Nhà máy trước đó đã có danh tiếng với dòng Sherried single malt whisky, sản xuất với số lượng giới hạn trên thị trường. Những chai quý hiếm còn lại đến ngày nay thường được bán đấu giá với mức giá cao ngất ngưởng. 

Công ty rượu whisky Karuizawa và nhà đóng chai độc lập Dekanta sẽ hợp tác với nhau trong 10 năm để sản xuất các dòng sản phẩm đóng chai chưng cất chính thức và phát hành độc lập, bên cạnh đó là các sự kiện và trải nghiêm về rượu whisky Nhật Bản. 

Dekanta cho biết, sự hợp tác lâu dài này cũng được kỳ vọng sẽ dẫn đến doanh số thùng bán riêng lẻ, và thu hút được nhu cầu người tiêu dùng quốc tế hơn vào thời điểm này.  

Liam Hiller, Trưởng Ban nội dung của Dekanta cho biết: "Đây là một liên doanh mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ giúp đưa thương hiệu rượu whisky Nhật Bản lên một tầm cao mới. Thúc đẩy hơn nữa sự phổ biến của nó trên toàn cầu và những người hâm mộ có thể mua và uống một số loại rượu Karuizawa quý hiếm này. Những chai rượu này đều có chất lượng và sử dụng các quá trình tương tự như những chai nổi tiếng được bán với mức giá cao tại các nhà đấu giá trên khắp thế giới." 

Để tiếp tục di sản của thương hiệu, Công ty rượu whisky Karuizawa đã thuê các bậc thầy chưng cất Osami Uchibori và Yoshiyuki Nakazato, những người đã chưng cất các dòng whisky trước đó. Nhà máy chưng cất có kế hoạch chỉ sản xuất các dòng Sherry cask whisky, với 250 thùng được đổ đầy hàng năm. Không có loại rượu whisky nào được đóng chai dưới 10 năm tuổi.  

Giám đốc Dekanta Makiyo Masa chia sẻ rằng: " Tôi rất tự hào vì chúng tôi đã có sự hợp tác với những bậc thầy chưng cất mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Từ việc giữ chân các chuyên gia chủ chốt đến cam kết chỉ sử dụng các Sherry cask whisky. Điều này cho thấy rằng đội ngũ Karuizawa luôn tận tâm bảo vệ và phát triển các dòng di sản phong phú của thương hiệu Karuizawa. Thật vinh dự khi được tiếp tục góp phần vào câu chuyện của một thương hiệu có ý nghĩa tuyệt vời như vậy trong lịch sử rượu whisky Nhật Bản."

Tất cả các thùng sẽ được cất giữ tại nhà máy chưng cất mới và việc đóng chai cũng sẽ thực hiện tại địa điểm mới. Dekenta cho biết số lượng phân bổ các thùng Karuizawa được đổ đầy vào năm 2022 đã được bán hết, với số lượng thùng được phân bổ vào năm 2023 sẽ sớm được bán. 

Chủ sở hữu nhà máy chưng cất mới, Shigeru Totsuka đã chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào với sự hợp tác này và mong muốn mang rượu whisky Karuizawa chất lượng hàng đầu đến với khách hàng của Dekanta trong nhiều năm tới."

Công ty rượu whisky Karuizawa không phải nhà sản xuất duy nhất xây dựng nhà máy chưng cất để vinh danh thương hiệu nổi tiếng thế giới. Mà nhà máy chưng cất rượu Karuizawa (KDI) cũng đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy chưng cất rượu whisky Nhật Bản ở Komoro vào tháng 12/2020, cách Karuizawa trước đó 7 dặm. KDI được thành lập bởi giám đốc điều hành Koji Shimaoka, với cựu nhà sản xuất rượu whisky Kavalan, Ian Chang, là Master Blender và distiller của nhà máy chưng cất mới Komoro.

Nguồn: thespiritsbusiness