Nho Nebbiolo

Nho Nebbiolo là giống nho đỏ đến từ vùng Barolo ở Peidmont. Rượu vang nơi đây giữ lại hết nét tinh túy của nho Nebbiolo, vừa có hương thơm tinh tế vừa vị chát cao. 

Ở miền Nam Piedmont 

Dòng vang Nebbiolo có độ chát cao nhất và đậm đà nhất đến từ Barolo, Barbaresco và Roero. Mỗi vùng đều tự làm thêm một phiên bản "Riserva" phá cách khác, thường bằng cách kéo dài thời gian ủ, có quy trình sản xuất nghiêm ngặt hơn tiêu chuẩn. Barolo là vùng làm ra được Riserva có chất tannin cao nhất. Hương vị đặc trưng như anh đào đen, bánh spice/hắc ín, hoa hồng, cam thảo và hạt Carob.

Ở miền Bắc Piedmont

Bao gồm Ghemme, Gattinara và các vườn nho phía bắc Barolo. Được phân hạng là Langhe) Nebbiolo từ các vùng này của Piedmont thường nhẹ hơn, hương vị tinh tế hơn và vị chát cũng dịu hơn. Rượu có thể nghiêng về hương vị trái cây hay thảo mộc tùy theo niên vụ. Hương vị đặc trưng như anh đào chua, tầm xuân, lá thuốc lá, da thuộc, trà đen. 

Ở Valtellina, Ý

Ở lân cận vùng Lombardy, Nebbiolo được trồng trọt trong một thung lũng núi cao phía bắc gần với hồ Como. Nhiệt độ ở đây thấp hơn nhiều nên vang Nebbiolo thanh thoát hơn với các nốt hương thảo dược, hương hoa và vị chát khá dịu, khá giống với Pinot Noir ở các vùng mát mẻ. Hương vị đặc trưng như nam việt quất, hoa bụp giấm, mẫu đơn, thảo mộc khô và đinh hương. 

Hiển thị 1 - 30 của 47