Rượu Highland Park 2001

700 ml / 57,7%

Thông tin

Mô tả chi tiết

Rượu Highland Park 2001được đóng chai bởi Gordon & MacPhail trong bộ seri Connoisseurs Choice - Cask Strength, Island, Scotland. Highland Park 2001 được chưng cất 2001 và đóng chai 2019, 17 năm, được 667 chai.

Thưởng thức

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Nên uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip.

Thêm nước: Muốn uống ngon, các bác nên lấy một ly nước lọc (càng tinh khiết càng tốt, tránh dùng nước có khoáng chất) để bên cạnh ly rượu. Khi rót rượu ra ly, các bác xoay xoay ly rượu neat để tỏa bớt một chút cồn, rồi ngửi để thưởng thức hương thơm. Sau đó, các bác cho thêm mấy giọt nước vào ly rượu để nồng độ cồn giảm đi một chút. Lúc này, các bác lại ngửi hương rượu để thưởng thức một số mùi hương bị cồn 'trap', nhưng nhờ có mấy giọt nước mà nó được tự ra và bay tỏa lên. Cuối cùng, các bác uống. Lúc này, nồng độ còn có thể chỉ khoảng 43 đến 45%, rượu sẽ êm dịu và dễ uống hơn. Cách uống rượu có cho thêm mấy giọt nớc tinh khiết cũng là một cách uống rất hay đấy ạ. 

Khám phá rượu hè 2021

Cùng Sành rượu khám phá những chai rượu phổ biến có hương vị tươi mát hay bùng nổ để thưởng thức vào mùa hè nhé.

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Nose: Lightly spiced with stewed raisins and sultanas. Clove studded oranges combine with nut praline centred chocolate truffles. Herbal undertones remain throughout.

    Taste: Fresh cracked black pepper opens out into gentle sherry flavours. Sticky dates and figs coated with sweet toffee sauce. Fragrant cinnamon sticks and ginger biscuits provide a mouth warming spice.

    Finish: Woody notes linger with delicate ashy tones. Charred oak highlights.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào