Rượu Caol Ila 2005

700 ml / 57,5%

Thông tin

Mô tả chi tiết

Rượu Caol Ila 2005 được đóng chai bởi Gordon & MacPhail trong bộ seri Connoisseurs Choice - Cask Strength, Islay, Scotland. Caol Ila 2005 được chưng cất 21/02/2005 và đóng chai 25/08/2020 được 637 chai.

Thưởng thức

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Nên uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip.

Thêm nước: Muốn uống ngon, các bác nên lấy một ly nước lọc (càng tinh khiết càng tốt, tránh dùng nước có khoáng chất) để bên cạnh ly rượu. Khi rót rượu ra ly, các bác xoay xoay ly rượu neat để tỏa bớt một chút cồn, rồi ngửi để thưởng thức hương thơm. Sau đó, các bác cho thêm mấy giọt nước vào ly rượu để nồng độ cồn giảm đi một chút. Lúc này, các bác lại ngửi hương rượu để thưởng thức một số mùi hương bị cồn 'trap', nhưng nhờ có mấy giọt nước mà nó được tự ra và bay tỏa lên. Cuối cùng, các bác uống. Lúc này, nồng độ còn có thể chỉ khoảng 43 đến 45%, rượu sẽ êm dịu và dễ uống hơn. Cách uống rượu có cho thêm mấy giọt nớc tinh khiết cũng là một cách uống rất hay đấy ạ. 

Rượu Trung Thu

Khám phá vài gợi ý từ Sành rượu làm quà biếu tặng hay ngoại giao mùa Trung Thu.

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Nose: Sweet aromas of malted CEREAL and salted LEMON. Cooked APPLES develop alongside CHOCOLATE covered RAISINS.

    Taste: Stewed RED BERRIES; RASPBERRIES and BLACKCURRANT flavours. Cracked BLACK PEPPER comes to the fore with soft notes of SMOKE and charred OAK.

    Finish: A medium-bodied finish with lingering sweet SMOKE.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào