Piedmont hay Piemonte

Piedmont (Piemonte trong tiếng Ý được sủ dụng nhiều trên các nhãn) nằm phía bắc Ý, là một trong 20 vùng làm vang của nước Ý. Khu vực này là một trong những khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất trong cả nước và nổi tiếng về sản xuất rượu vang Barolo và Barbaresco. Chúng được làm từ nho Nebbiolo. 

Các loại nho phổ biến khác được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ là Barbera và Dolcetto. Rượu vang làm bằng nho Barbera thường có vị trái cây, có độ axit cao. Loại rượu tinh tế với ít tannin hơn rượu vang làm từ nho Nebbiolo. Nho Dolcetto được sử dụng cho rượu vang đỏ khô, ít tannin. 

Mặc dù nổi tiếng là vùng rượu vang đỏ, Piedmont cũng sản xuất được những chai vang trắng hảo hạng, như Moscato d’Asti được làm hoàn toàn từ nho Moscato của thị trấn Asti, nhưng nó ngọt hơn, sủi bọt hơn và chất lượng hơn so với vang trắng của chính Asti.

Piedmont là vùng sản xuất ra nhiều chai rượu vang Ý ngon, thuộc hạng DOCG và DOC nhiều nhất nước Ý chiếm 40%, vượt trên cả Veneto và Tuscany. Điều này có được là kết hợp các yếu tố: điều kiện tự nhiên thuận lợi, giống nho hảo hạng, kỹ thuật canh tác,...

Hiển thị 1 - 30 của 130