556
19 Tháng Mười 2023

Glenfiddich Archive Collection 1973 được phát hành

Thương hiệu rượu Glenfiddich đã cho ra mắt loại rượu whisky 49 năm thuộc phiên bản giới hạn nằm trong bộ sưu tập Archive, độc quyền ở thị trường Anh. 


Bộ sưu tập Archive kỉ niệm sự khởi đầu của thương hiệu với các loại rượu whisky được chưng cất vào năm 1973, 1984 và 1987. Với loại rượu whisky 1973 chỉ sản xuất giới hạn 83 chai và được lấy từ thùng gỗ sồi Mỹ được đổ đầy lại. 

Claudia Falcone, giám đốc thương hiệu toàn cầu của Glenfiddich cho biết: “Người ta nói rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết chờ đợi và những kho báu sẽ đến với những ai chờ đợi lâu. Bộ sưu tập Archive là minh chứng thực sự cho sự kiên nhẫn và sự tôn vinh vị thế của Glenfiddich trong lịch sử, bày tỏ lòng tôn kính đối với người sáng lập. 

“Ba biểu hiện này thể hiện di sản phong phú mà William Grant và như một sự chia sẻ một phần rất đặc biệt trong lịch sử thương hiệu của mình.”

Rượu whisky Glenfiddich Archive Collection 1987 chỉ có thể được đặt hàng trước tại cửa hàng trực tuyến của hãng trong suốt lễ hội rượu whisky Spirit of Speyside  vào tháng Tư. Chỉ có 75 chai được phát hành.

Việc đóng chai năm 1984 trong dòng sản phẩm này đã được ra mắt độc quyền tại Trung Quốc và Đài Loan vào tháng 6.

Brian Kinsman, Malt master của Glenfiddich, cho biết: “Bộ sưu tập Archive đã thu hẹp khoảng cách giữa tinh thần đổi mới của Glenfiddich và lịch sử phong phú của nó, là minh chứng cho di sản của nghề thủ công, tinh thần tiên phong cũng như việc truyền thụ kiến ​​thức và kinh nghiệm.

“Bằng cách phát hành những chiếc thùng quý hiếm được chọn lọc thủ công, chúng tôi đang dựa vào nền tảng của thương hiệu để định hướng cho tương lai. Các thùng rượu đã được để từ lâu, đã được ủ êm dịu và trưởng thành trong nhiều thập kỷ, giờ đây lần đầu tiên được đánh thức và đóng chai, mang đến hương vị đặc trưng riêng biệt. 

Vào năm 2023, một số lượng hạn chế các thùng sẽ được lựa chọn thủ công sẽ có mặt tại một số quốc gia chọn lọc như một phần cho đợt phát hành hàng năm.  Rượu whisky sẽ được đóng chai ở nồng đồ cồn 41,8% và bán độc quyền từ Berry & Rudd cho đến cuối tháng 10/2023.

Từ tháng 11 trở đi, Glenfiddich Archive Collection 1973 sẽ có mặt tại một số nhà bán lẻ cao cấp chọn lọc với giá 33.500 bảng Anh (40.848 USD). 

Nguồn: thespiritsbusiness