327
25 Tháng Bảy 2022

Talisker 44 năm: Forests of the Deep

Talisker Single Malt Scotch Whisky 44 tuổi: Forests of the Deep cho thấy sức mạnh và vẻ đẹp của đại dương của chúng ta. Lấy cảm hứng từ chuyến thám hiểm do Parley for the Oceans, đối tác của Talisker trong lĩnh vực bảo tồn đại dương, đưa đến một trong những khu rừng tảo bẹ biển lớn nhất thế giới gần Cape of Good Hope. 


Bản phát hành Talisker lần này mang đến chiều sâu mới trong hương vị, sự kết hợp giữa hương thơm lôi cuốn và điểm nhấn hương khói ngọt ngào của vùng biển. Với kết cấu mịn màng cùng hương vị giàu umami và kết thúc ớt ngọt. Loại rượu whisky quý hiếm này được trưởng thành trong hơn bốn thập kỷ và được hoàn thiện trong thùng gỗ sồi Marine.

Với sự hỗ trợ từ Talisker, Parley đã thực hiện chuyến thám hiểm của mình. Chuyến thám hiểm với sứ mệnh khám phá "The Great African Sea Forest", nơi nhóm thám hiểm gồm các nhà khoa học, nhà hoạt động và nhà làm phim đã lặn xuống. Trên du thuyền là những chiếc ván để đóng thùng Talisker, sau đó được đốt nướng bằng cách sử dụng một lượng nhỏ tảo bẹ ở biển Scotland, trước khi kết thúc quá trình trưởng thành của rượu Whisky. Loại rượu whisky đặc biệt này sau đó được hoàn thiện trong những thùng gỗ sồi Marine trước khi đóng chai. Talisker tiếp tục hỗ trợ Parley hợp tác với tổ chức bằng cách nâng cao nhận thức về sứ mệnh quan trọng của họ với mục tiêu bảo vệ, bảo tồn và tái tạo 100 triệu mét vuông hệ sinh thái biển trên khắp thế giới vào năm 2023 . 

Chỉ có 1,997 chai được phát hành trên toàn cầu, từ 10 thùng Marine được đốt nướng. Talisker 44 năm là loại rượu lâu đời nhất của nhà máy chưng cất cho đến nay. 

Nguồn: malts.com