503
27 Tháng Năm 2023

Glenturret phát hành The Glenturret Eight Decades

Nhà máy chưng cất rượu whisky Highland Scotch, The Glenturret đã cho ra mắt chai The Glenturret Eight Decades. Chai rượu Single malt whisky trị giá 80.000 bảng Anh (100.000 USD), được tạo ra nhằm để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 80 của nghệ nhân nổi tiếng người Mỹ - James Turrell.

Decanter được thiết kế bởi Turrell với sự hợp tác của nhà sản xuất pha lê Lalique. Đây là lần thứ ba Turrell làm việc với công ty Pháp nhưng là lần đầu tiên thiết kế chai rượu whisky nhân dịp đặc biệt của mình. 

John Laurie, giám đốc điều hành của Glenturret cho biết: Thật là điều tự hào khi được làm việc với James Turrell - trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn và dành cả tâm huyết đặt vào việc thiết kế ra chiếc decanter này. Bình decanter Eight Decades gói gọn bản chất của The Glenturret: tính thẩm mỹ tinh tế, được chế tác bởi nhiều nghệ nhân tài hoa, những người đã tạo nên chiếc bình decanter và chất lỏng tuyệt đẹp như vậy.

Thiết kế của Eight Decades là sự khác biệt so với những chai rượu whisky truyền thống hơn và là sự tôn kính dành cho James Turrel nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông – chúng tôi cảm thấy đây là một tác phẩm nghệ thuật cũng như một bình rượu whisky chứa đựng chất lỏng thơm ngon.”


Việc tạo ra Eight Decades được cho là đòi hỏi rất nhiều công việc thiết kế, từ bản vẽ đến sản xuất khuôn mẫu, thử nghiệm thủy tinh. Hình dạng và màu sắc của chai, với cổ làm bằng pha lê tím, mang đến một hình dáng thuôn gọn, với những đường cong uyển chuyển kết hợp với các đường thuôn nhọn và đế hình chữ nhật. Hình dạng kim tự tháp của nút pha lê màu xanh đậm được lấy cảm hứng từ Ai Cập cổ đại và các di tích của nó. 

Rượu single malt whisky đã được lựa chọn bởi nhà sản xuất rượu whisky The Glenturret, Bob Dalgarno, được lựa chọn từ tám thùng, từ những thùng được đổ đầy vào những năm 1987 đến năm 1998, mỗi thùng đại diện cho một khía cạnh khác nhau trong tám thập kỷ cuộc đời, tính cách và sự nghiệp của Turrell.

Kết quả rượu mang đến hương thơm của trái cây sấy , cam sô cô la, bánh gừng và quả mọng đỏ. Trên vòm miệng, hương gia vị nhẹ nhàng của gỗ sồi, bánh trái cây và tổ ong.

Turrell chia sẻ : “Tôi mê mẩn với rượu Single malt whisky. Tôi nói về loại rượu whisky mà cha tôi thưởng thức là nguồn cảm hứng cho đội ngũ tại The Glenturret: một loại rượu whisky hảo hạng đi kèm với một điếu xì gà ngon . Ngoài ra còn sự liên tưởng về chiếc bình decanter trước đó mà tôi đã hợp tác cùng Lalique.”

Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 41,5%, không lọc lạnh và có màu tự nhiên, The Glenturret Eight Decades có giá 80.000 bảng Anh (100.000 USD) mỗi decanter. Nó sẽ có sẵn để đặt hàng trước trong tháng 5 bằng cách gửi qua email privateclient@theglenturret.com hoặc bằng cách liên hệ với các cửa hàng Lalique trên Conduit Street và ở Burlington Arcade, London.

Nguồn: decanter