526
22 Tháng Tám 2023

Glen Scotia 48 Years Old được phát hành với giá 11.000 bảng Anh

Nhà chưng cất Campbelttown Glen Scotia vừa cho ra mắt Glen Scotia 48 Years Old với giá 11.000 bảng Anh (13.960 USD) mỗi chai. 

Rượu được đóng chai ở mức 40,8% ABV và chỉ có 250 chai được phát hành giới hạn trên thị trường. 

Được chưng cất vào ngày 28/12/1974, Glen Scotia 48 Years Old đã trải qua 43 năm trưởng thành trong thùng refill và first-fill Bourbon, trước khi chuyển sang thùng ủ rượu first-fill Oloroso Sherry Hogshead thêm 5 năm. Sau đó rượu được ủ hoàn thiện trong 6 tháng cuối cùng trong thùng second-fill Pedro Ximénez hogshead.

Rượu mang đến hương thảo dược xanh và hương gia vị tinh tế từ nhục đấu khấu và quế. Trên vòm miệng với hương vị đường Demerara, mứt cam, táo đỏ, nho khô cùng dư vị kéo dài của mơ và đào. 


Glen Scotia 48 năm được trình bày trong hộp gỗ sồi được làm bằng thủ công, được lấy cảm hứng từ các thiết kế của gạch "Azulejo" của Tây Ban Nha trong các Bodegas và Bar ở Seville. 

Micheal Henry, Master blender của Glen Scotia cho biết" Đây là lần đầu tiên Glen Scotia kết hợp thùng ủ Oloroso và PX Sherry để tạo nên một loại rượu whisky như thế, kết quả mang đến một Single malt whisky với những đặc tính đặt biệt mà không giống bất kỳ sản phẩm nào được phát hành cho đến nay - một bản giao hưởng hương vị Tây Ban Nha kết hợp với hương vị đặc trưng của vùng Campeltown." 

Nguồn: thespiritsbusiness