21 Tháng Tám 2020

Top những chuyên gia có tầm ảnh hưởng trong giới rượu vang - 2020

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích và những đánh giá khách quan về rượu thì thông thường những người yêu rượu sẽ tham khảo nhận đánh và đánh giá của những nhà phê bình và có ảnh hưởng trong ngành rượu. Bài viết hôm nay Sành Rượu sẽ giới thiệu đến những người yêu rượu Top danh sách những nhà phê bình rượu mới, có sức ảnh hưởng trong năm 2020, hãy theo dõi họ để có thêm nhiều thông tin kiến thức rượu hay và bổ ích nhé.

1. The Wine Wankers


Hai Anh em Conrad & Drew, chủ sở hữu của kênh The Wine Wanker là những người chuyên viết blogs và chia sẻ những bài viết hài hước về rượu vang thông qua các trang mạng xã hội của họ tại Sydney. Họ dành rất nhiều thời gian để đi chu du khắp thế giới rượu vang và thường chia sẻ đánh giá của họ về những loại rượu vang đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Theo tiếng địa phương thì The Wine Wanker có nghĩa là “Những người kiêu ngạo thường uống rượu trong nơi làm việc của người khác nhằm phô trương tài năng và kiến thức để cố gắng làm cho người khác cảm thấy thấp kém hơn". 

2. Jancis Robinson


Jancis Robinson là một trong những người nằm trong top có ảnh hưởng lớn đến ngành rượu, và là biên tập viên của cuốn sách The Oxford Companion to Wine (Tạm dịch: Từ điển Oxford của rượu Vang). Cô ấy cũng là một giám khảo rượu & là 1 nhà phê bình. Cô đi khắp nơi trên thế giới để khám phá các loại rượu khác nhau và nói về chúng trên trang web và các trang mạng xã hội của mình.

3. Madeline Puckette


Madeline Puckette là nhà đồng sáng lập và là chuyên gia về rượu của Wine Folly. Cô ấy đã được chứng nhận là sommelier và là người chiến thắng giải thưởng James Beard - Chuyên gia truyền thông rượu năm 2019. Trước khi sáng lập Wine Folly vào năm 2011, cô là một nhà sản xuất điện tử và thiết kế đồ họa. Niềm đam mê và tình yêu của cô dành cho rượu vang đã làm cho Wine Folly trở thành một hiện tượng trên internet. Cho dù bạn là một chuyên gia về rượu hay một người mới bắt đầu thì những thông tin được thiết kế đẹp mắt và chuyên sâu của cô ấy cũng sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới rượu.

4. Maxi Riedel


Maxi Riedel là Chủ tịch tập đoàn thứ 11 của Công ty Phân phối ly rượu vang Riedel,  công ty được thành lập vào năm 1756 và nổi tiếng thế giới về sản xuất các loại ly thủy tinh uống rượu vang. Riedel được biết đến nhiều nhất với việc thiết kế những chiếc ly rượu Riedel "O" vào năm 2004, chiếc ly được thiết kế với phần bầu ly rộng dành riêng cho những loại rượu vang đầu tiên trên thế giới. Riedel mở rộng công ty ra thị trường quốc tế và phát triển công nghệ double-decanting, lắng gạn 2 lần, giúp lắng gạn với công xuất lớn chỉ trong vài phút. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ lắng gạn decanting và những chiếc ly rượu vang thủy tinh thì không nên bỏ qua các thông tin được cung cấp với Riedel.

5. Wine Gini

Wine Gini a.k.a Georgia Panagopoulouis đang khiến giới mộ điệu xôn xao trên mạng xa hội khi kênh của cô sở hữu 99k nghìn người theo dõi trên instagram. Tài khoản của Gini là sự kết hợp hoàn hảo giữa những vườn nho tuyệt đẹp và những thông tin hay và hấp dẫn. Gini là người am hiểu về kỹ thuật hóa hóa, quản lý rượu, truyền thông và phương tiện xa hội, và WSET L3 (hiện đã đăng ký Văn bằng), Cô mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa Rượu & Kỹ thuật số. Cô ấy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thưởng thức rượu vang thú vị, như thể bạn đang ở vườn nho và thưởng thức những loại rượu.

6. Kelly Mitchell

Kelly Mitchell là một nhà báo từng đoạt giải thưởng của Thung lũng Napa, Cô là người thích khám phá và đánh giá điểm số của các loại rượu vang trên toàn cầu. Cô điều hành trang web của riêng mình là The Wine Siren, nơi cô chia sẻ câu chuyện của những người sáng tạo rượu, những người nông dân, các nhà sản xuất rượu và các nghệ nhân. Cô ấy đi du lịch rất nhiều và am hiểu các kỹ thuật làm rượu và các loại rượ vang.

7. Sparkling Winos

Let’s face it: "khi bạn vui vẻ và suy nghĩ tích cực thì bạn sẽ không bao giờ buồn phiền" đây là thông điệp của Mike và Jeff a.k.a The Sparkling Winos, họ luôn chia sẻ một cách sôi nổi và vui tươi về mọi thứ! Từ Champagne, đến Cava, đến Prosecco và nhiều thứ khác - niềm yêu thích với âm thanh fizz khi khui vang sủi của họ luôn bùng nổ! Từ những hình ảnh đẹp mắt, kết hợp rượu với đồ ăn, đến những lựa chọn rượu thông thái và những review đánh giá chân thực, những tin tức mới về vang sủi hay những gợi ý hay về du lịch.  Có thể nói họ luôn chia sẻ và đánh giá rượu một cách rõ ràng, và giúp việc tìm hiểu và đánh giá, nếm thử rượu vang trở nên dễ dàng và thú vị. Nếu bạn tin rằng rượu vang sủi không chỉ dành  cho lễ kỷ niệm và có cả một thế giới khác để khám phá ngoài thế giới rượu vang “đỏ hoặc trắng”, thì hãy tham gia cùng họ trong hành trình khám phá rượu vang sủi.

8. Carolyn Evans Hammond

Carolyn Evans Hammond là chuyên gia pha chế được đào tạo tại London và người có tầm ảnh hưởng lĩnh vực rượu vang được quốc tế công nhận. Cô là tác giả cuốn sách rượu bán chạy nhất hai lần, là người phụ trách chuyên mục rượu cho The Toronto Star, và là một nhà báo tự do. Cô cũng tổ chức các tour du lịch rượu vang riêng và các tour phổ biến và dạy nếm thử rượu. Carolyn dành nhiều thời gian để nếm thử, đánh giá rượu và gặp gỡ các nhà sản xuất rượu để theo kịp ngành công nghiệp này. Cuốn sách Good Better Best Wines của cô xuất bản lần thứ 2 vào năm 2018. Đây là một hướng dẫn không thể bỏ qua cho những ai muốn thưởng thức những loại rượu ngon giá cả phải chăng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra giá trị tuyệt vời cho những loại rượu vang phù hợp với mọi túi tiền.

9. Trotter Wine

Andrea Zigrossi a.k.a Trotter Wine là một sommelier và một người đam mê du lịch. Andrea đã làm việc trong bốn nhà hàng được trao sao Michelin và đã đến thăm hơn 50 nhà máy rượu vang. Instagram của anh ấy tràn ngập những cuộc phiêu lưu khác nhau đến các vùng rượu vang. Niềm đam mê của anh ấy dành cho rượu vang được thể hiện qua những hình ảnh bay lượn đầy màu sắc của anh ấy.

10. Paige Comrie

Paige là người sáng tạo của Wine with Paige. Cô ấy có bằng WSET 3  và là Chuyên gia rượu vang Mỹ được chứng nhận. Ngoài rượu, cô ấy còn có kiến thức chuyên sâu về Nhiếp ảnh, Viết lách và Digital Marketing. Trên Instagram và trang web của mình, cô ấy giúp kết nối người tiêu dùng và thương hiệu rượu vang thông qua nội dung hướng dẫn mang tính giáo dục, các chiến dịch theo các phong cách sống khác nhau và những sự kiện trực tiếp. Cô ấy muốn truyền cảm hứng cho những người yêu thích khám phá và tìm kiếm các loại rượu vang với những câu chuyện ý nghĩa đằng sau mỗi chai rượu.

11. Hayley's Cellar

Hayley là một chuyên gia bậc 2 được chứng nhận của WSET về Rượu vang và Rượu mạnh, nhưng cô là một tín đồ của rượu vang. Cô ấy nói "Hầm rượu không chỉ là nơi cất giữ rượu của bạn mà còn là nơi để chúng trưởng thành. Tôi cũng xem Hầm rượu của mình như vậy. Đó là nơi lưu giữ những ý tưởng và khoảnh khắc đặc biệt đối với tôi và tôi muốn để chia sẻ chúng với bạn! Thông qua các chuyến thăm của mình đến các nhà máy rượu vang và vườn nho khác nhau, Hayley chia sẻ những lời khuyên, gợi ý chọn rượu, và những địa điểm mới để khám phá.

12. Jamie Goode

Jamie Goode là một nhà phê bình rượu, blogger, tác giả và là nhà báo chuyên mục và có bằng Tiến sĩ về sinh học thực vật. Anh ấy đã khởi chạy trang web wineaorak.com của mình để chia sẻ nhiều nội dung khác nhau về đồ ăn và rượu vang, du lịch rượu vang, hình ảnh, đánh giá sách, những trải nghiệm nếm thử rượu vang.

13. You had me at Bordeaux

Lớn lên tại một vườn nho, Cecily a.k.a You Had Me At Bordeaux đặt rất vui vẻ tận hưởng những gì cô ấy làm, và điều đó có thể nhìn thấy rất rõ ràng qua kênh instagram của cô ấy. What's Up Wednesday là loạt bài cô chia sẻ các mẹo hữu ích liên quan đến rượu và những thông tin liên quan đến rượu.

14. Allison Uncorked

Allison chia sẻ những cuộc phiêu lưu của mình khi khám phá thế giới rượu vang rộng lớn thông qua những ly rượu (chai rượu) mỗi lần cô ấy uống. Trang web của cô ấy chia sẻ tất cả những gì bạn cần để có những ngày cuối tuần hoàn hảo tại Thung lũng Willamette với những chai rượu ngon dưới 30 đô la. Cùng thưởng thức những chuyến xe đến Napa và Pháp với Allison thông qua trang web của cô ấy nhé!

15. lder Yarrow

Alder Yarrow là một blogger về nhà hàng và rượu tại California. Blog về rượu của anh ấy là Vinograph, một trong những trang web rất nổi tiếng. Trang web cung cấp rất nhiều bao gồm những đánh giá về rượu, đánh giá nhà hàng, đánh giá sách, và những tin tức và hình ảnh liên quan đến rượu. Anh ấy được coi là một trong 20 người có ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội

16. Cathrine Todd

Cathrine Todd là một blogger về rượu ở New York, Cô là người điều hành blog có tên là Dame Wine. Cô ấy đã tốt nghiệp cử nhân WSET và hiện là một freelancer. Trước đó, cô đã dành nhiều năm để bán nhiều loại rượu từ khắp nơi trên thế giới tại thị trường Manhattan. Cô ấy thích đi du lịch đến nhiều địa điểm ẩm thực và thử nhiều loại rượu vang thú vị.

17. Vinogal

Mira Vojinovic a.k.a Vinogal có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu vang và các loại thực phẩm liên quan. Cô có chứng nhận sommelier từ Court of Master Sommeliers và giải thưởng dành cho những người được cấp chứng nhận bậc 2 (WSET2) về rượu vang từ Wine & Spirit Education Trust. Bạn sẽ tìm thấy các bài đánh giá về rượu vang trên trang web và instagram của cô ấy.

18. Liz Palmer

Liz Palmer là một nhà báo chuyên về rượu và là người sáng lập của Up Social Wine & Spirits Agency. Các bài báo của cô đã xuất hiện trên các tạp chí hàng đầu như Forbes, Huffington Post, China Wine News, Wine Picker Magazine, Beauty & The Bull Magazine, Heart Business Journal và rất nhiều tạp chí khác. Cô từng đảm nhận vai trò giám khảo cho cuộc thi rượu vang năm 2013 - 2017 của hãng hàng không Global Traveller’s Wines on Wing. Năm 2017 cô cũng được bổ nhiệm làm Dame Chevalier de L’Ordre des Coteaux de Champagne.

19. The Grape Grind

Kendeigh a.k.a Grape Grind là một sommelier. Những người đam mê rượu vang sẽ thích thú với những giải thích sâu sắc của cô ấy về các vùng rượu vang. Trên trang web của cô ấy, bạn sẽ tìm thấy thông tin rượu vang, những hướng dẫn, nhưng nguồn tư liệu, tin tức  và xu hướng mới. Nếu bạn là người mới bắt đầu trong thế giới rượu vang, hãy thử học những tài liệu rất dễ hiểu của cô ấy. Cô ấy hiện chuẩn bị cho kỳ thi CSW.

20. Meg Maker

Meg Maker đã ra mắt Terroir Review, một tạp chí về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực, rượu và những địa điểm thú vị. Tạp chí này chuyên  viết những bài biết hay, chia sẻ những đánh giá về rượu, ngoài ra còn là nơi chia sẻ quan điểm và chuyên môn của các nhà văn, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ khác.  Meg thường đi nhiều nơi cùng các nhà sản xuất để thưởng thức rượu, đồ ăn và nghe câu chuyện của họ. Tác phẩm của cô đã được đánh giá cao trên The New York Times, Daily Beast, Brain Pickings, BuzzFeed.

21. Joey Casco

Joey Casco có một trang web tên là TheWineStalker.net, trên đó ông viết các bài đọc dài mang tính giáo dục, và những bài viết ngắn, hay những công thức nấu ăn và ghi chú gốc hiếm có và nhiều bài đánh giá rượu vang. Ngoại trừ viết blog, Joey cũng rất thích dạy mọi người về rượu vang, có thể một ngày nào đó anh ấy sẽ trở thành một người chuyên giảng dạy rượu vang.

Nguồn: theo Sommeliers choice awards