Rượu Ardbeg 5 năm

700 ml / 47,4%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng 2-4 giờ

Thông tin

Mô tả chi tiết

Rượu whisky khói Ardbeg Wee Beastie 5 năm, một chai whisky trẻ tuổi nhất của nhà Ardbeg mới phát hành. Thời gian ủ chỉ có 5 năm, nhưng đùng nghi ngờ sự trưởng thành của nó ngắn mà bỏ qua, thật sự gây ấn tượng đó nhé.

Thưởng thức

Dòng whisky khói nồng nàn và độ cồn cao, uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip.

Thêm nước: Muốn uống ngon, các bác nên lấy một ly nước lọc (càng tinh khiết càng tốt, tránh dùng nước có khoáng chất) để bên cạnh ly rượu. Khi rót rượu ra ly, các bác xoay xoay ly rượu neat để tỏa bớt một chút cồn, rồi ngửi để thưởng thức hương thơm. Sau đó, các bác cho thêm mấy giọt nước vào ly rượu để nồng độ cồn giảm đi một chút. Lúc này, các bác lại ngửi hương rượu để thưởng thức một số mùi hương bị cồn 'trap', nhưng nhờ có mấy giọt nước mà nó được tự ra và bay tỏa lên. Cuối cùng, các bác uống. Lúc này, nồng độ còn có thể chỉ khoảng 43 đến 45%, rượu sẽ êm dịu và dễ uống hơn. Cách uống rượu có cho thêm mấy giọt nớc tinh khiết cũng là một cách uống rất hay đấy ạ. 

Rượu Trung Thu

Khám phá vài gợi ý từ Sành rượu làm quà biếu tặng hay ngoại giao mùa Trung Thu.

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Color: A glint of bright Gold (Auric)

    Aroma: The first sniff alerts you to a nearby presence… heightened senses are filled with very bright, fresh herbal notes, with creeping hints of vanilla and pear. Rich Turkish coffee mingles with sappy pine resin, with honey-glazed ham lurking in the background. With water, more herbal top notes like vetiver and fennel captivate and pull you in, while beguiling scents of aniseed, green apple and leather cause you to drop your guard. Out of nowhere, a sharp tang of smoke and a crack of fresh black pepper fire warning shots across the senses.

    Taste: Suddenly, a rich, explosive mouthfeel bursts forth with chocolate, creosote and tar. A powerful blast of eucalyptus thrashes about with antiseptic lozenges and aniseed. The raw, smoky intensity gathers pace, before smoked bacon and savoury meats sink into the palate.

    Finish: The long, salty mouthcoating finish retreats, with hints of cocoa and fudge slinking slowly away.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào