Rượu Raynal XO

700 ml / 40%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Hết hàng

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Raynal

 • Dung tích:

  700ml

 • Độ mạnh:

  40%

 • Tuổi/hạng rượu:

  XO

 • Xuất xứ:

  Pháp

Chi tiết

Rượu Raynal XO là một sự pha trộn nổi bật của 3 Eaux-de-vie từ 15 tuổi trở lên, được tuyển chọn từ 3 vùng trồng nho uy tín nhất của Pháp. Thông tin chính thức được cung cấp bởi nhà nhập khẩu ở VN, dòng sản phẩm này tạm ngừng nhập về VN, chỉ bán hàng còn tồn kho.

Được ủ cẩn thận trong thùng gỗ sồi Limousin, hương vị thể hiện hương thơm của vani, rượu vang port và quả óc chó.

Vòm miệng được quyến rũ bởi cảm giác mượt mà hài hòa của rượu brandy: người ta có thể xác định được hương vị tinh tế của kẹo trái cây và mận, gia vị tinh tế như bạch đậu khấu và quế trong một kết thúc kéo dài. Được đóng trong một chai thanh lịch, Raynal 'XO 15 tuổi 'là một loại rượu brandy của sự phong phú vô song và hiếm có.

Hương vị đặc trưng:

Một sự cân bằng hoàn hảo của eaux-de-vies tinh cất, tất cả các độ tuổi 15 tuổi trở lên và có nguồn gốc từ 3 vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp. Kết quả cho thấy một mức độ trưởng thành vượt xa độ tuổi chuẩn của XO.

Màu Hổ phách nâu, gỗ gụ sáng, độ sáng tuyệt vời

Hương Hương thơm của vani, rượu vang port và quả óc chó, hương thơm ngát của hoa hồng hòa quyện cùng hương thơm kẹo trái cây tinh chế và các loại gia vị

Vị êm dịu và mượt mà với một kết thúc dài nổi bật của quả mận và mận khô, pha trộn với các loại gia vị như quế và bạch đậu khấu.


Lịch sử

Năm 1814, hãng rượu Pinet Castillon được thành lập ở tỉnh Cognac lấy logo là hình tượng 3 thùng tô-nô rượu được xếp chồng lên nhau, tiếng Anh thường gọi là Three Barrels.

Năm 1840, hãng rượu Raynal được thành lập tại Jarnac rất gần với tỉnh Cognac. Đây là lý giải cho câu hỏi tại sao rượu Raynal chỉ được gọi là Brandy. Quy định chỉ những brandy được sản xuất từ Cognac mới được mang tên Cognac, nếu không chỉ được ghi trên nhãn chữ Brandy  mà thôi.

Năm 1876, Emile Pellisson thành lập công ty mang tên Pellisson Pére & Co tại tỉnh Cognac chuyên xuất khẩu rượu eaux-de-vie của Pháp dưới thương hiệu của ông ta.

Thập niên 1900, ông cho trình làng một loạt các loại rượu của hãng và giành được rất nhiều giải thưởng.

Năm 1907, ông thuê một họa sĩ nổi tiếng người Ý tên Leonetto Cappiello vẽ quảng cáo billboard cho hãng mang hình tượng một người đàn ông đang khiêng trên vai một thùng rượu có tên của hãng.

Cho đến năm 1928 thương hiệu Pellisson đã có mặt trên 50 quốc gia.

Cột mốc đáng nhớ là vào năm 1945, Quân đội giải phóng của Anh Quốc và Lực lượng máy bay ném bom thuộc Không quân Hoa Kỳ đã dùng rượu Cordon d’or của Pellisson để ăn mừng chiến thắng phát xít Đức chấm dứt chiến tranh thế giới thứ 2.

Năm 1947 “Three Barrels” lần đầu tiên được xuất khẩu qua Anh Quốc và trở thành thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Năm 1975, Pellisson mua lại Pinet Castillon và Raynal và hợp nhất thành một công ty nhưng vẫn giữ các dòng sản phẩm mang các thương hiệu lâu đời của từng công ty trước đó. Tuy nhiên ta vẫn thấy có sự pha trộn mang mục đích tận dụng thế mạnh của từng thương hiệu, ví dụ chai Raynal VSOP của RAYNAL lại mang cái logo “Three Barrel” của CASTILLON ở cổ chai. Sau đó ông gom tất cả cơ sở vật chất và tư liệu sản xuất của hai hãng này về lâu đài của dòng họ Pellisson tại Cognac, nơi tiếp tục sản xuất ra các thương hiệu rượu hiện hữu cho đến năm 2009.

4 năm sau khi hợp nhất (1979), Raynal được xuất khẩu qua Hoa Kỳ và ngay trong năm đầu tiên đã bán được số lượng kỷ lục 50.000 thùng.

Chủ sở hữu của hãng hiện nay là hãng William Grant & Son, một hãng nổi tiếng trong làng sản xuất rượu Scotch Whisky.

Marketing

Năm 2008 Raynal tung ra môt hạng rượu cao cấp “XO 15 Years Old”. Đó là một loại rượu được pha chế từ 3 loại eaux-de-vie có tuổi ủ tối thiểu 15 năm.

Để mở rộng kênh phân phối, Raynal đã ký thỏa thuận hợp tác với Remy Cointreau sử dụng mạng lưới phân phối hiện hữu của hai bên, qua đó rượu Remy Martin được William Grant phân phối ở Anh thông qua 1 công ty con là First Drinks Brands và ngược lại Raynal được bán qua các kênh phân phối của Remy Cointreau tại Bỉ và Luxembourg

Hiện nay Raynal là dòng rượu brandy cao cấp bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào