Hiểu về Cognac

Cognac và những công thức pha chế Cocktail tuyệt vời khiến giới điệu mộ say mê.

18 Tháng Mười Một, 2020
Cognac như bạn đã biết nó là loại rượu sành điệu, cognac có thể khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh một người đàn ông thành đạt đang thưởng thức từng ngụm rượu bên lò sưởi trong một căn phòng sang trọng, cao cấp vào một đêm mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên trên thực tế, Cognac là loại rượu mạnh không chỉ sành điệu mà còn rất giàu sắc thái và có cấu trúc phức tạp có thể được thưởng thức bằng rất nhiều cách chứ không chỉ đơn thuần là thưởng thức một mình nó.

Thưởng thức rượu Cognac như một chuyên gia

12 Tháng Mười Một, 2020
Người Mỹ rất yêu thích rượu Hennessy bằng chứng là họ đã nhập khẩu 6,4 triệu thùng rượu vào năm 2017 - nhưng đại đa số người Mỹ cảm thấy khó hiểu về danh mục của rượu Cognac. Họ không hiểu rõ về việc có nên kết hợp Cognac trong các bữa ăn giống như rượu vang hay không? Hay Cognac nên được phục vụ như một thức uống tráng miệng? Hoặc pha chế như một thành phần của cocktail?

Gợi ý phối hợp giữa Xì gà và rượu Cognac

11 Tháng Mười Một, 2020
Hút xì gà không chỉ là một hoạt động giải trí đơn thuần mà đó là cả một quá trình không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian mà còn khá tốn kém. Hành động hút xì gà được xem như là một nghi thức thể hiện sự đẳng cấp của giới thượng lưu thành đạt và yêu cầu rất nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đòi hỏi những người có tay nghề cao và có chuyên môn để thực hiện từ bước gieo trồng hạt giống, đến quá trình gia công thành phẩm và quá trình thưởng thức bao gồm việc cắt, châm và hút xì gà.

10 tiết lộ đặc biệt về loại rượu Cognac Pháp

05 Tháng Mười Một, 2020
Rượu Cognac đóng vai trò khá quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của những người uống rượu sành điệu chẳng hạn như những người có tầm ảnh hưởng và quyền lực như Hoàng đế Napoléon đến ngôi sao nhạc rap nổi tiếng Nas, nhưng Cognac không chỉ đơn thuần là một thức uống đắt tiền sau những bữa tối. Được Chưng cất hai lần từ rượu vang trắng sản xuất từ nho trồng ở khu vực Cognac Appellation d'Origine Contrôlée, hoặc AOC — một khu vực kéo dài từ bờ sông Charente xinh đẹp của Pháp đến bờ Đại Tây Dương — Rượu Cognac là một mặt hàng rất hot và có sự hấp dẫn nhất định đối với người uống rượu. Thông qua bài viết hôm nay Sành rượu sẽ tiết lộ cho bạn 10 điều đặc biệt về rượu Cognac để hiểu rõ hơn vì sao Cognac lại trở thành loại rượu mạnh cao cấp và vô cùng hấp dẫn.

Nghệ thuật phối hợp rượu Cognac và món ăn

05 Tháng Mười Một, 2020
Khi những người sành rượu bàn luận về việc kết hợp giữa đồ ăn và rượu, họ thường đề cập đến rượu vang hoặc Bia thủ công, và hiếm khi nhắc đến rượu mạnh. Thật vậy, nhiều loại rượu mạnh quá nồng đậm để kết hợp với hầu hết các loại thức ăn, thông thường chúng chỉ thích hợp để thưởng thức một mình hoặc sau bữa ăn. Tuy nhiên, những băn khoăn lo lắng bên trên lại không phải là vấn đề khi đề cập đến rượu cognac.

Thưởng thức rượu Cognac XO

29 Tháng Sáu, 2019
Cognac XO là dòng rượu để uống After Dinner, có nghĩa là chỉ nên dùng 1 vài ly nhỏ sau bữa tối, khi chúng ta đã nói KHÔNG với các món sơn hào hải vị. Cognac XO chỉ nên uống nguyên chất, không pha thêm bất cứ thứ gì, cho dù là đá viên hay nước tinh khiết. Ly dùng uống XO nhất định phải là ly Tulip Shape hoặc Snifter. Khi uống, phải thưởng được cả hương và vị do vậy hãy thưởng thức chậm, nhẹ nhàng, khoan khoái.

Louis XIII - Huyền thoại của một thương hiệu Cognac

17 Tháng Ba, 2019
Louis XIII L’Odyssée d’Un Roi hay Journey of King, cuối năm 2016 hãng Remy Martin phát hành 3 chai magnum co kênh đấu giá toàn cầu. Quá trình chế tác hơn 1000h bao gồm làm hộp bởi Hermès, làm bùng pha lê, và họa sỹ khắc bản đồ thế kỷ 19 của 3 châu Mỹ, Á và Âu lên 3 chai. Chai đấu giá tại Hongkong có dung tích 1.5lit với giá trúng 1.47 triệu đô la Hongkong, chai đấu giá bên New York có dung tích 1.75lit giá trúng 135.000USD, chai đấu giá bên London có dung tích 1.5lit giá trúng 188.000 bảng Anh. Đến cuối năm 2018 một nhà sưu tầm chai này báo giá 1 triệu USD.