Nho Corvina

Corvina hay được gọi là Corvina Veronese hoặc Cruina. Đây là một giống nho được trồng để làm rượu vang Ý. Corvina còn được pha trộn với một số loại nho khác để tạo ra các loại rượu vang xuất sắc như Amarone, Recioto, Bardolino và Valpolicella với hương vị trái cây nhẹ với chút vị của hạnh nhân. 

Nho Corvina có lượng tannin khá thấp với đặc tính chín khá muộn, có lớp vỏ dày thích hợp sấy khô để làm rượu vang. Đây là phương pháp được sử dụng trong sản xuất rượu vang Amarone và Recioto della Valpolicella, và ở một mức độ thấp hơn là rượu vang Ripasso của vùng .

Nho Corvina không được mang trồng rộng rãi sang các nước khác trên thế giới. Hiện nay, ngoài Ý thì chỉ có nước Úc và Argentina bắt đầu sản xuất rượu vang từ giống nho Corvina này.

Nho đỏ Corvina Veronese nổi bật với hương thơm của hoa quả đen, nho khô cùng hương vị đặc trưng của thảo mộc. Rượu vang được sản xuất từ nho Corvina Veronese thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Vì vậy sẽ xen lẫn hương thơm của thùng gỗ sồi với các hương đặc trưng như vanila.

 

Hiển thị 1 - 30 của 39