Castello Monaci

Nằm ở phần "gót giày" của chiếc ủng nước Ý, nhà rượu vang Castello Monaci là một lâu đài duyên dáng và nổi bật tại trung tâm vùng Salice Salentino DOC, Puglia. Đây là nơi sản xuất ra những chai rượu vang với triết lý bền vững với môi trường, là một trong số ít các nơi sản xuất rượu vang Ý có chứng nhận bền vững của tổ chức uy tín toàn cầu DNV-GL.

Lâu đài nhà Monaci có lịch sử từ thế kỷ 16 vào thời Trung cổ, từng được quản lý bởi các tu sĩ Basilian, những người duy trì truyền thống làm rượu vang lâu đời. Hầm rượu của Castello Monaci được bao quanh bởi hơn 350 mẫu ruộng nho, bao gồm cả những cây nho Negroamaro và Primitivo lâu đời.

Castello Monaci là một nhà làm rượu luôn chú ý vào việc bảo tồn các giống nho truyền thống như Primitivo, Negroamaro và Malvasia Nera. khí hậu tuyệt vời với ánh sáng mặt trời mạnh nhất Ý và luồng gió biển mát mẻ từ biển Adriatic và biển Lonian, giúp tạo ra những trái nho tuyệt vời. 

Mỗi ruộng nho của Castello Monaci được canh tác, thu hoạch vào ban đêm để đảm bảo chất lượng nho tốt nhất. Khi vực dành cho việc ủ rượu là một hầm rượu tuyệt đẹp được đào từ núi đá.