Nho Zinfandel

Zinfandel là giống nho có nguồn gốc từ Châu Âu, nhưng được trồng và biết đến nhiều nhất là ở Mỹ. Nho làm rượu vang đỏ đậm nghiêng về vị trái cây được ưa chuộng nhờ hương mứt trái cây, mùi khói và các nốt hương gia vị lạ. 

Mùi quế và hương gia vị trong Zinfadel sẽ nổi lên khi kết hợp cùng các món Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc và Ả Rập. Hãy thử Zinfadel với các món thịt nướng kiểu Châu Á.

Zinfadel ở Puglia, Ý

Ở Puglia, Zinfadel có tên gọi là Primitivo. Rượu có mùi hương kẹo trái cây và nghiêng về hương da thuộc cùng các loại thảo dược khô được tìm thấy ở miền Nam nước Ý. Primitivo di Manduria là một trong những vùng làm rượu có tiếng với những chai Zinfadel vô cùng đậm đà.

Ở Lodi, CA

Vùng Lodi nằm trong Central Valley tại California với 100.000 mẫu đất trồng Zinfadel. Rượu vang có màu nhạt, nhưng rất thơm với hương vị trái cây pha khói ngọt ngào và vị chát mượt mà. Hương vị đặc trưng như mứt phúc bồn tử, đào ngâm, mâm xôi đen, gỗ mại châu và hoa hồi.

North Coast, CA

Một số vùng của Sonama và Napa nổi tiếng với Zinfadel bao gồm Rockpile, Dry Creek Valley, Chiles Valley và Howell Mountain. Rượu vang ở đây thường có độ chát cao và màu sắc đậm cùng hương vị mộc mạc nhờ địa hình đất núi lửa của khu vực này. Hương vị đặc trưng như mâm xôi, mận đen, sỏi vụn, bột gia vị Jamaica và tiêu sọ. 

Hiển thị 1 - 26 của 26