Santa Rita

Santa Rita

Được thành lập năm 1880 tại thung lũng Maipo, Santa Rita là nhà rượu phong cách đầu tiên trong việc trồng các giống nho có nguồn gốc Châu Âu tại Chile. Xem thêm »

Santa Rita

Santa Rita (còn được gọi là Viña Santa Rita), được thành lập vào năm 1880 bởi Domingo Fernandez Concha. Đây là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Chile, và có trụ sở tai khu vực Alto Jahuel của Thung lũng Maipo. Với những vườn nho ở một số vùng trồng nho tốt nhất của đất nước, bao gồm Aconcagua, Thung lũng Limari, Apalta, Thung lũng Rapel và Thung lũng Casablanca. 

Santa Rita, cùng với một số nhà sản xuất là Cousiño Macul và Concha Y Toro, đã giới thiệu cây nho từ Pháp và bắt đầu làm rượu vang. Ngày nay, Santa Rita có năm nhà máy rượu vang trên khắp Chile với tổng công suất sản xuất và lưu trữ gần 90 triệu lít rượu vang. 

Những vườn nho của Santa Rita ở Thung lũng Limari được trồng trên đất phù sa và có khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, vì vậy Chardonnay, Carmenère và Syrah phát triển tốt. Tuy nhiên, ở Thung lũng Leyda, đất sét mịn và khí hậu mát mẻ phù hợp hơn với Pinot Noir và Sauvignon Blanc. Rượu vang hàng đầu của Santa Rita là Casa Real, một loại Cabernet Sauvignon có nguồn gốc từ những vườn nho xung quanh khu đất Maipo. Được ủ 14 tháng trong gỗ sồi mới của Pháp và Mỹ trước khi xuất xưởng và có thể được bảo quản trong một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Các loại rượu vang đáng chú ý khác trong danh mục Santa Rita bao gồm dòng Reserva, dòng Medalla Real và dòng 120. Santa Rita còn được bình chọn đến 10 lần là “Winery of the year” đồng thời là 1 trong 3 nhà rượu xuất hiện trên tạp chí danh giá - Hall of Fame.

Thương hiệu được yêu thích nhất năm 2020 bởi Drinks International "Công ty Đạo đức của Năm" - Drinks Business