Pol Roger

Pol Roger

Lịch sử Pol Roger, con trai của một công chứng viên, sinh ra vào năm 1831. Khi anh 18 tuổi, cha anh mắc một căn bệnh nan y và không thể tiếp tục hành nghề của mình. Điều này buộc anh phải lao và... Xem thêm »

Pol Roger

Lịch sử

Pol Roger, con trai của một công chứng viên, sinh ra vào năm 1831. Khi anh 18 tuổi, cha anh mắc một căn bệnh nan y và không thể tiếp tục hành nghề của mình. Điều này buộc anh phải lao vào kinh doanh. Ông quyết định tham gia buôn bán rượu sâm banh và thành lập công ty của mình vào năm 1849. Công ty phát triển nhanh chóng, được chuyển đến Epernay vào năm 1851.

Ngay từ năm 1855, Pol đã ưu tiên sản xuất rượu sâm panh thô, loại mà người Anh - một thị trường lớn - ưa thích. Tại đây, ông đã gặt hái được nhiều thành công và giành được Chứng nhận Hoàng gia để cung cấp cho gia đình Hoàng gia vào năm 1877. Khi ông qua đời vào năm 1899, ông đã chuyển doanh nghiệp của mình thành một trong những ngôi nhà được kính trọng nhất ở Champagne và đã tạo dựng được mối quan hệ thương mại chặt chẽ với Anh.

Hai con trai của ông, Maurice và Georges, đã kế vị ông trong vai trò lãnh đạo công việc kinh doanh. Với sự thành công của thương hiệu Pol Roger, họ đã đổi tên gia đình của mình thành họ bằng chứng thư thăm dò ý kiến. Xuất khẩu tiến triển và nhiều người đứng đầu và các nhà hàng hàng đầu đã trở thành khách hàng của họ.

Trong nửa đầu thế kỷ 20, Cách mạng Nga, Sự cấm đoán ở Hoa Kỳ, Cuộc khủng hoảng năm 1929 đã khiến việc xuất khẩu trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Pol Roger đã có mặt ở ngày càng nhiều quốc gia và sự mở rộng của công ty vẫn tiếp tục. Quyền kiểm soát trực tiếp của gia đình sáng lập đối với công ty đã giúp công ty duy trì bản sắc khi phát triển.

Trong thời kỳ hậu chiến, nhân vật biểu tượng của Winston Churchill đã để lại một dấu ấn khó. Pol Roger là loại rượu Champagne ưa thích của ngài, với tin đồn rằng ông đã uống hơn 42.000 chai. Ông ấy chính là một khách hàng thân thiết của Pol Roger, và sự cảm kích của ông đối với ngôi nhà ngày càng tăng khi gặp Odette Pol-Roger, vợ của Jacques Pol-Roger, người đang lãnh đạo công việc kinh doanh. Odette phụ trách quảng bá thương hiệu ở Anh. Hai người trở thành những người bạn tuyệt vời và Churchill thậm chí còn đặt tên cho một trong những con ngựa của mình là Pol Roger. Khi ông qua đời vào năm 1965, ngôi nhà đặt một lớp lót màu đen trên nhãn trắng của cuốn sách Pol Roger vintages – Churchill’s yêu thích – đã được gửi đến Anh.

Vào năm 1975, Pol Roger đã cho ra mắt quán rượu Winston Churchill danh tiếng được nhiều người biết đến để vinh danh ông. Điều này đã tạo thêm động lực cho sự phát triển quốc tế của Pol Roger.

Vào đầu thế kỷ 21, ngôi nhà này đã hồi sinh chiến lược mở rộng của mình, với việc giới thiệu các loại cuvées mới và bổ sung các nhà nhập khẩu mới ở Châu Âu và Úc, còn được gọi là “Polly”. Ngày nay, Pol Roger vẫn thuộc sở hữu của gia đình sáng lập, người nằm trong hội đồng quản trị của công ty, trong khi Laurent d’Harcourt, người gốc Burgundy, được bổ nhiệm làm chủ tịch vào năm 2013.

Từ năm 2001 đến năm 2011, nhà máy rượu đã trải qua một cuộc cải tạo hoàn toàn để cựu Chef de Cave Dominique Petit có thể tạo ra những chai champagne có chất lượng cao.