Vùng Maipo Valley, Chile

Thung lũng Maipo có lịch sử phong phú về sản xuất rượu vang và trồng nho. Mặc dù những cây nho đầu tiên của Chile đã được trồng ở đây từ những năm 1540, nhưng mãi đến những năm 1800, nghề trồng nho trong khu vực mới bắt đầu bùng nổ. Đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Chile. Nằm ngay phía nam của thủ đô Santiago, Thung lũng Maipo là quê hương của một số loại rượu vang danh giá nhất của đất nước. Nó thường được mô tả là Bordeaux của Nam Mỹ. Rượu vang đỏ được làm từ nho Cabernet Sauvignon đậm đà với hương vị trái cây, đây cũng chính là phong cách rượu vang nổi tiếng nhất của nó.

Ngoài ra, Thung lũng Maipo còn sản xuất rượu vang Carmenere có màu đỏ đậm và hương vị của trái cây chín và cà phê. Carmenere có một sự thể hiện tuyệt vời với hương mận, gia vị và quả mâm xôi.

Mặc dù rượu vang trắng ít được sản xuất ở Thung lũng Maipo, nhưng chúng cũng là một trong những loại rượu ngon nhất ở Chile. Nho trắng được trồng dọc theo các vùng ven biển của Thung lũng Maipo. Sauvignon Blanc từ Thung lũng Maipo có màu vàng rơm dễ nhận biết với sắc xanh. Rượu mang đến hương vị của lê với trái cây nhiệt đới và táo xanh. Chardonnay có hương vị tươi mát với hương thơm của dứa, cam, vải và các loại thảo mộc tươi.

Có 3 tiểu vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Maipo

  •  Tiểu vùng Alto Maipo nằm ở chân đồi của dãy núi Andes ở độ cao từ 1300 đến 2600 feet. Tiểu vùng có khí hậu miền núi, đất đá tơi xốp. Những điều kiện khí hậu ở đây cũng có nhiều tác động đến cây nho, chính vì vậy việc sản xuất Cabernet Sauvignon nổi tiếng đậm đà và thanh tao. 

  • Central Maipo: nằm dọc theo sông Maipo và là một trong những vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất của Chile. Khu vực này là vùng đầu tiên của Thung lũng Maipo được định cư và là nơi những cây nho đầu tiên được trồng. Ở Central Maipo, Cabernet Sauvignon là giống chiếm ưu thế, nhưng gần đây, các nhà sản xuất rượu trong vùng cũng đã bắt đầu sản xuất rượu vang Carmenere.
  • Pacific Maipo: là một trong những tiểu vùng trẻ nhất của Maipo Valley. Tiểu vùng chỉ có một vài vườn nho được trồng dọc theo sông Maipo. Những cây nho được trồng ở đây được hưởng lợi từ Thái Bình Dương và các loại đất phù sa của địa phương. Rượu vang đỏ nơi đây có vị tươi mát và độ chua tự nhiên.

Hiển thị 1 - 30 của 110