Vùng Casablanca Valley, Chile

Thung lũng Casablanca là một vùng trồng nho tương đối mới. Những cây nho đầu tiên được trồng vào những năm 1980 trong thời kì nền kinh tế Chile bắt đầu khởi sắc. 

Thung lũng Casablanca nằm cách thủ đô Santiago của Chile 100 km (60 dặm) về phía tây bắc. Nó được biết đến nhiều nhất với các loại rượu vang trắng có vị chua tươi mát, đặc biệt nhất là được làm từ các giống nho Sauvignon Blanc và Chardonnay. Casablanca Valley đã được công nhận là một trong những vùng rượu vang chất lượng của Chile. Chardonnay có vị đậm nhẹ, hương thơm của bỏng ngô và trái cây trắng, chẳng hạn như dưa và táo. Những hương vị này mang lại cho rượu một độ chua đặc biệt, mang lại dư vị cam quýt trong vòm miệng.

Bên cạnh đó, Pinot Noir và Syrah là giống nho đỏ cũng được trồng nhiều nhất ở nơi này. Pinot Noir có màu hồng đậm, sẫm, màu hồng ngọc và tím, với các nốt hương của quả mọng đỏ và anh đào. Rượu vang này được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mang lại cho Pinot Noir hương vị nhẹ nhàng của vani và gia vị. Kết cấu mượt mà cùng độ axit tốt và tannin mịn. Pinot Noir từ vùng rượu vang Thung lũng Casablanca cũng sử dụng để làm rượu vang hồng. Pinot Noir Rosé đặc trưng bởi hương thơm trái cây chín mọng và hương trà xanh tươi mát.

Khu vực này hiện đang trồng nhiều loại nho trắng, đặc biệt là các loại nho thơm như Viognier , Gewurztraminer và Riesling , và là trọng tâm của những cố gắng của Chile để chứng minh rằng loại rượu này có thể vượt trội hơn cả rượu vang đỏ.

Hiển thị 1 - 28 của 28