17 Tháng Sáu 2022

Yamazaki phát hành dòng Single Malt 2022

House of Suntory đã cho ra mắt bộ sưu tập Single Malt Japanese Yamazaki thuộc phiên bản giới hạn với một loại rượu whisky được ủ trong thùng Mizunara. 


Yamazaki Limited Edition Tsukuriwake Selection 2022 mới sẽ giới thiệu các dòng mạch nha đơn chủ chốt như Puncheon, Peated Malt, Spanish Oak và Mizunara. Yamazaki đã được sản xuất khi sử dụng bốn thành phần giống nhau kể từ khi ra mắt vào năm 1984.

Dòng sản phẩm mới này gồm bốn loại nhằm tôn vinh "Tsukuriwake" từ tiếng Nhật có nghĩa là " Nghệ thuật chế tác thông qua sự đa dạng của việc tạo ra nó". 

Thương hiệu đã cho biết họ đã sử dụng độc đáo các loại thùng Non-peated và peated, hai mặt sau được rửa sạch, 8 cặp nồi chưng cất đa dạng với những hình dạng khác nhau và được trưởng thành trong bốn loại thùng gỗ sồi ( Pháp, Mỹ, Nhật Bản và Tây Ban Nha) với 3 kích thước khác nhau của thùng gỗ sồi Mỹ. 

Câu chuyện của thương hiệu bắt đầu vào năm 1923 khi Shinjiro Torii xây dựng nhà máy chưng cất mạch nha đầu tiên ở Yamazaki. 

"Điều khiến tôi phấn khích về lần phát hành dòng sản phẩm lần này, chỉ một năm trước buổi lễ kỉ niệm 100 năm của rượu Whisky Suntory, dịp mà chúng tôi có thể chia sẻ toàn bộ câu chuyện đằng sau về việc làm rượu whisky Tsukuriwake, được làm ra bởi nhà sáng lập rượu Whisky Nhật Bản. Shinji Fukuyo bậc thầy pha chế thuộc thế hệ thứ năm của nhà Suntory.

Dòng Yamazaki Limited Edition Tsukuriwake Selection 2022 tôn vinh sự thật rằng sự tuyệt vời đến từ sự đa dạng. Và như thế dòng rượu whisky mạch nha đơn Yamazaki là dòng rượu chất lượng và uy tín của whisky Nhật Bản. 

Bộ sưu tập 2022

Bộ sưu tập bao gồm Yamazaki Pucheon, gồm các dòng mạch nha được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ Puncheon. Dòng sản phẩm này đã sử dụng thùng gỗ lớn, xấp xỉ 480 lít, cho phép rượu trưởng thành lâu, kết quả mang đến một loại rượu có độ phức hợp và rực rỡ hơn. Ở mũi, có mùi của táo xanh, trong quá trình trưởng thành rượu có mùi của lê, mật ong và chút hương vani, vòm miệng với sự mượt mà và nhẹ nhàng cùng nốt hương bơ. 

Trong khi đó, việc đóng chai Peated Malt với việc sử dụng mạch nha có nhiều than bùn được phối trộn để tạo ra loại rượu whisky với các nốt hương khói và mùi đất. Mũi có hương "khói tinh tế với các hương thảo mộc xanh" và vòm miệng "vị than " với các gợi ý của mùi đất, dứa và cam quýt.

Chai Yamazaki Spanish Oak kết hợp các loại rượu whisky mạch nha được ủ trong thùng gỗ sồi từ miền bắc Tây Ban Nha, mang đến một "khẩu vị phong phú cùng với độ chua tinh tế và hương thơm trái cây." Kết quả rượu mang đến hương thơm của nho sấy, mận khô và cà chua phơi nắng, hậu vị chút bơ và chút vị đắng.

Chai whisky cuối cùng trong bộ sưu tập thì được ủ trong thùng gỗ sồi Nhật Bản Mizunara. Quá trình ủ lâu trong thùng gỗ sồi giúp cho rượu mang đến vị cay nồng đặc trưng của Nhật Bản cùng với hương vị của gỗ đàn hương và trầm hương. 

Rượu whisky mang đến hương vị phong phú và thanh tao với hương sữa trứng và hương quế trên mũi. Trong vòm miệng, tròn trịa cùng với các nốt hương ngọt ngào của gia vị. Hậu vị với hương vị gỗ trầm. 

Dòng sản phẩm Yamazaki Limited Edition Tsukuriwake Selection 2022 đã phát hành lần đàu tiên ở Nhật bản vào năm 2020. Bộ sưu tập sẽ được ra mắt trên thị trường toàn cầu với các nước Mỹ, Anh, Đức, Áo, Pháp Úc, Tây Ban Nha, Singapore , Đài loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái lan. 

Ở Vương Quốc Anh dòng sản phẩm này đã có mặt tại các của hàng bán lẻ vào ngày 13/6 bao gồm The Whisky Exchange. Mỗi chai có nồng độ cồn là 48% với giá niêm yết là $450 (£500), ngoại trừ chai Mizunara ( giá niêm yết là $620/£700).

Năm ngoái, House of Suntory đã phát triển lại công thức cho loại rượu whisky Single malt Yamazaki 25 năm. 

Nguồn: thespiritsbusiness.com