577
09 Tháng Mười Một 2023

Yamazaki 25 giành chiến thắng tại International Spirits Challenge 2023

International Spirits Challenge (ISC) là cuộc thi rượu mạnh uy tín được tổ chức hàng năm tại Vương Quốc Anh, với sự đánh giá cẩn thận từ ban giám khảo giàu kinh nghiệm. Năm nay với tổng cộng 2.300 loại rượu whisky dự thi ở tất cả hạng mục. Trong hạng mục rượu whisky, các huy chương được trao dựa trên kết quả ném thử hơn 900 loại rượu whisky bởi khoảng 10 giám khảo, tất cả đều là blender và quản lý của các nhà máy chưng cất rượu whisky trên toàn thế giới. 

Năm nay, Yamazaki 25 năm đã giành giải thưởng cao nhất  "Supreme Champion Spirit", giành cho loại rượu xuất sắc nhất trong số những chai đoạt giải Trophy ở tất cả hạng mục, điều này có nghĩa là Yamazaki 25 năm là loại rượu whisky có số điểm cao nhất. Đây là lần đầu tiên Yamazaki 25 được trao cả "Trophy" và :Supreme Champion Spirits".

Loại rượu này được pha trộn tỉ mỉ từ các loại whisky mạch nha quý hiếm, tất cả đều có độ tuổi trên 25 năm từ thùng Mizunara, Gỗ sồi Tây Ban Nha và Gỗ sồi Mỹ, loại Single malt này mang hương vị đậm đà và phức hợp cùng với hương anh đào, nho khô , cà chua xay nhuyễn, balsamic, quả óc chó trên mũi. Hương vị của mứt cam, cà phê, ca cao, hạnh nhân, tất cả được bao bọc để tạo ra một kết thúc kéo dài. 


Richard Paterson OBE, giám khảo hạng mục rượu whisky chia sẻ: "Yamazaki 25 năm một lần nữa lại rất xuất sắc, với những nốt hương quế và gia vị cũng như cảm giác thanh tao của nho khô cùng hương vị hài hòa. Đó là điều khiến nó trở nên đặc biệt."

Bên cạnh đó, Hibiki 30 năm tiếp tục nhận được giải thưởng Trophy và nhà Suntory xuất sắc được vinh danh là "Producer of whisky" trong hạng mục rượu whisky Nhật Bản. Giải thưởng được trao cho một công ty trong mỗi hạng mục vì đã sản xuất nhiều loại sản phẩm chất lượng cao.

Nguồn: Suntory