06 Tháng Giêng 2023

Xuất khẩu rượu Tequila ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục năm 2022

Đây chắc chắn là một năm thành công rực rỡ với loại rượu Tequila khi ghi nhận mức doanh số xuất khẩu tăng vọt, cao kỷ lục vào năm 2022.

Các loại rượu mạnh ngày càng được ưa chuộng, khi mức xuất khẩu đạt 3,6 tỷ đô la (3,4 tỷ euro) từ tháng 1 đến tháng 10 vào năm 2022. Theo nguồn dữ liệu từ Bộ kinh tế và Agricultural Markets Consulting Group, đây là mức tăng cao so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2012 xuất khẩu chỉ đạt 849 triệu đô la (806 triệu đô la) cho thấy con số tăng trưởng rất lớn và nhu cầu đối với đồ uống chưng cất ngày càng tăng cao. 

Trong khi bia vẫn là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Mexico với doanh số bán ra lên tới 5 tỷ đô la (4,7 tỷ Euro) từ tháng 1 đến tháng 10/2020, thì thị trường Tequila đang nhanh chóng phát triển và mở rộng hơn nữa. So với tốc độ tăng trưởng ấn tượng 34% của rượu mạnh, xuất khẩu bia của nước này chỉ tăng 8,9 so với cùng kì năm ngoái. Theo một bài báo từ Mexico News Daily vào tháng 12, thương hiệu quốc tế hàng đầu Diageo đã xác nhận rằng Tequila là một trong những loại rượu mạnh phát triển nhanh nhất.

Yếu tố lớn nhất dẫn đến sự gia tăng này là sự cao cấp hóa, với việc người tiêu dùng ngày càng lựa chọn những thương hiệu uy tín và chất lượng hơn. Một số lựa chọn mặt hàng cao cấp đã được tung ra thị trường trong những năm gần đây, với nhiều loại rượu Tequila được những người nổi tiếng tin dùng cùng theo đó là những giải thưởng Huy chương Vàng. Diageo dự đoán rằng ngành công nghiệp rượu mạnh cao cấp sẽ có được 600 triệu khách hàng tiềm năng mới vào năm 2023 do mức thu nhập của tầng lớp trung lưu và thượng lưu ngày càng tăng cao.  

Nguồn: thedrinksbusiness