25 Tháng Tám 2019

Xu hướng quà tặng rượu tết Canh Tý 2020

Sành rượu là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực rượu ngoại gồm: rượu vang, rượu Champgane, rượu Whisky, rượu Cognac, rượu Vodka, rượu mùi, rum, tequila,… vì vậy trong phạm vi bài viết này chỉ để cập đến các sản phẩm rượu.

Các sản phẩm rượu ngoại được ưa chuộng trong những năm qua là các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như:

- Rượu Chivas hộp quà các loại như rượu Chivas 12 hộp quà, rượu Chivas 18 hộp quà, rượu Chivas 21 hộp quà và rượu Chivas 25.


Tiệc ra mắt hộp quà rượu Chivas tết 2019.

- Rượu Macallan hộp quà cho các dòng như Macallan12, Macallan 15 và nhiều loại xách tay khác như: Macallan 18, Macallan 21, Macallan 30, Macallan Quest, Macallan Lumina, Macallan Terra, Macallan, Enigma,…

- Rượu Johnnie Walker, một hình ảnh quen thuộc hơn 10 năm qua gồm Johnnie Walker Red hộp quà, Johnnie Walker Black hộp quà, Johnnie Walker Gold hộp quà, Johnnie Walker 18 hộp quà, Johnnie Walker Green hộp quà, John Walker 21, Johnnie Walker Blue. 

- Các dòng rượu mạnh tung ra ít hộp quà hơn như: Ballantine's, Singleton 12, Singleton 15, Singleton 18, Glenlivet 12 năm, Balvenie 12 hộp quà, Glenfiddich 12 hộp quà, Glenfiddich 15 hộp quà, Glenfiddich 18 hộp quà, các dòng Label 5, Glenfarclas, Dewar’s,...

- Các dòng rượu mạnh khác như Hennessy VSOP hộp quà, Hennessy XO, Remy Martin VSOP, Remy Martin XO, Martell VSOP hộp quà và một số loại vodka khác.

- Rượu vang các loại được ưa chuộng như rượu vang Pháp, vang Ý, vang Chile, Vang Úc, vang Mỹ, vang Tây Ban Nha, vang New Zealand, vang Argentina,…

Vậy xu hướng quà tặng năm 2020 là gì? Từ kết quả quan sát thị trường, hành vi tiêu dùng, doanh số bán hàng và xu hướng tiêu dùng tăng những năm gần đây:

Quà tặng rượu ngày càng gọn đẹp và sang trọng hơn. Nhiều năm trước khách hàng hay chọn giỏ quà tặng gồm rượu, bánh kẹo, bài toán chi phí nên chọn chai rượu rẻ tiền là chính. Giỏ quà to, vận chuyển cồng kềnh khó khăn khi đến tay người nhận giỏ quà thương hay bị gãy, bong, nhàu nói chung là “sứt đầu mẻ trán” làm cho món quà kém sang. Vì vậy xu hướng tặng quà năm 2020 nghiên về hộp 1 chai rượu mạnh, hộp gỗ/giấy cặp rượu vang hay thùng gỗ vang 6 chai hoặc hộp quà kèm sô cô la.

Xu hướng nhiều người uống vang hơn và sự phong phú của sản phẩm này nên 2020 là sự lên ngôi của quà tặng rượu vang. Cuối tháng 8/2019 một số loại hộp quà tết bắt đầu lên khuôn sản xuất. Sành rượu sẽ sớm thông tin hình ảnh hộp quà cho quý vị trong thời gian tới.

Các sản phẩm hộp quà rượu mạnh với sự quay lại của một số thương hiệu sẽ làm thêm sự phong phú của quà tặng.

Giữa tháng 10/2019 các hãng rượu mạnh đã bắt đầu công bố bộ sưu tập hộp quà tết Canh Tý 2020. Năm nay các hãng đầu tư vào thiết kế bao bì rất đẹp làm món quà biếu tặng thêm sang trọng.


Về màu sắc, vẫn là các tong màu xanh, đỏ làm chủ đạo bên cạnh đó có hộp gỗ, và các màu ấm khác cho cảm giác tết them sung túc, thịnh vượng.