476
06 Tháng Tư 2023

Vin de France là gì?

Vin de France, được hiểu là loại vang thông thường của Pháp không có tính đặc thù của khu vực. Những loại rượu này đại diện cho loại rượu vang Pháp chất lượng thấp nhất. Đây thường là những loại đồ uống hàng ngày, không phức hợp và có thể được phối trộn từ nhiều giống nho khác nhau như Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay hay Sauvignon Blanc...

Rượu Vin de France là những loại rượu không đáp ứng các tiêu chí theo quy định của luật về tên gọi Appellation d'Origine Protegee (AOP) hoặc Indication Geographique Protegee (IGP). Điều này có thể là do các vườn nho nằm ngoài khu vực sản xuất được phân định hoặc do các giống nho hoặc kỹ thuật làm rượu vang được sử dụng không tuân theo các quy tắc của tên gọi địa phương.

Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc, nhưng hầu hết rượu vang Vin de France đều được sản xuất từ những cây nho cho năng suất cao ở miền nam nước Pháp (đặc biệt là Languedoc-Roussilon), thường làm từ giống nho truyền thống được trồng rộng rãi ở đây như Carignan hoặc Merlot. Tuy nhiên, có một số loại rượu vang Vin de France có chất lượng và sự quan tâm đặc biệt. Những chai rượu vang này bị hạ cấp xuống Vin de France vì chúng được sản xuất ngoài các khu vực AOP và IGP (Vin de Pays) được phân loại chính thức hoặc chúng được làm bằng các giống nho và hỗ hợp nho không được cấp phép.