733
11 Tháng Tư 2024

Vegan wine là gì?

Rượu vang thuần chay (vegan wine) là loại rượu được sản xuất mà không sử dụng bất kỳ sản phẩm hoặc phụ phẩm có nguồn gốc động vật nào trong quá trình sản xuất rượu vang. Trong quá trình sản xuất rượu vang truyền thống, một số phương pháp fining hoặc lọc cặn rượu có thể sử dụng có nguồn gốc từ nguồn động vật, chẳng hạn như gelatin (chất làm trong suốt được làm từ collagen động vật), lòng trắng trứng (albumen), casein (protein sữa), hoặc isinglass (protein từ bì cá).


Tuy nhiên, các nhà sản xuất rượu thuần chay sử dụng các chất làm mịn thay thế có nguồn gốc từ thực vật hoặc tổng hợp để đạt được độ trong của rượu. Họ có thể sử dụng bentonite (một loại đất sét), than hoạt tính, silica gel hoặc các loại protein thực vật khác nhau.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất rượu chọn sản xuất rượu thuần chay bằng cách tránh sử dụng các sản phẩm động vật trong bất kỳ giai đoạn nào của quy trình sản xuất rượu, bao gồm phân bón trong vườn nho và các chất phụ gia có nguồn gốc động vật trong hầm rượu.

Đối với những người tiêu dùng theo lối sống thuần chay hoặc hạn chế về chế độ ăn uống, rượu vang thuần chay mang đến một lựa chọn phù hợp với niềm tin và sở thích của họ. Điều đáng lưu ý là không phải tất cả các loại rượu đều được dán nhãn là thuần chay, vì vậy nếu không chắc chắn, bạn có thể tìm kiếm những thông tin về các chứng nhận cho thấy phương pháp sản xuất thân thiện với người ăn chay.