463
23 Tháng Hai 2023

Top 10 Champagne được ưa chuộng trên thế giới

Dưới đây là Top 10 loại rượu Champagne được ưa chuộng nhiều nhất vào năm 2022

1.  Champagne Dom Perignon Brut (94 điểm)


Giữ vị trí đầu tiên trong danh sách này chính là chai Champagne Dom Perignon Brut. Chai Champagne xa hoa này được sản xuất công phu bởi các chuyên gia tài hoa của hãng. Chăm chuốt và tỉ mỉ từ quá trình thu hoạch nho đến quá trình sản xuất. Quá trình trưởng thành kéo dài so với chuẩn mực thông thường cho champagne lên đến 8 năm. Rượu mang đến hương vị tươi mát, thanh khiết và sắc gọn, xúc giác được đánh thức bởi những hương vị độc đáo và bí ẩn của tiêu trắng.

2. Louis Roederer Cristal Millesime Brut (95 điểm)Chai Champagne này vẫn giữ vững vị trí từ năm ngoái cho đến năm nay. Cristal là một loại rượu champagne cân bằng và tinh tế. Kết cấu mềm mượt và hương thơm trái cây điểm xuyến thêm vị khoáng mạnh mẽ. 

Dòng champagne cao cấp của Pháp được chế tác công phu và tỉ mỉ. Thời gian để cho ra một chai rượu mất đến 6 năm và để thêm trong chai ít nhất 8 tháng trước khi xuất ra thị trường. 

3. Champagne Krug Vintage Brut - 96 điểm 


Dòng Champagne hảo hạng này được phối trộn từ nho Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Sau khoảng thời gian dài 12 năm trưởng thành rượu mang đến hương vị hài hòa và tinh tế. 

4. Champagne Salon Le Mesnil Blanc de Blancs - 96 điểm 


Rượu Champagne Salon Le Mesnil Blanc de Blancs, dòng Champagne độc đáo này là một quá trình sản xuất đặc biệt và số lượng ít vượt qua tiêu chuẩn và ranh giới của Champagne.

Nó là sản phẩm độc nhất của người đàn ông có tên là Aimé Salon, làm rượu duy nhất từ Le-Mesnil trung tâm của Côte de Blancs, từ giống nho duy nhất là Chardonnay với chất lượng thượng hạng, đóng chai theo niên vụ không phối trộn với nhau. 

5. Comtes de Champagne de Taittinger - 94 điểm Một Champagne mạnh mẽ, tinh tế, và phức hợp, với những hương vị của cam quýt, hoa chanh và bưởi caramen. Kết thúc lâu dài, phong phú cho thấy hương thơm cam thảo ngọt ngào.

6. Champagne Bollinger La Grande Annee - 94 điểm Champagne Bollinger La Grande Annee, được làm từ 71% Pinot Noir và 29% Chardonnay. La Grande Annee là một trong những chai rượu hảo hạng của nhà Champagne. Rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi nhỏ, được làm theo phương pháp truyền thống nên rượu mang đến những nét đặc trưng riêng và hương thơm tuyệt vời. 

7.  Champagne Dom Perignon Rose - 95 điểm Rượu champagne Dom Perignon Rose, dòng Champagne của giới thượng lưu và nổi tiếng nhất trong phân khúc Champagne cao cấp. Mùi hương nồng nàn của hoa cỏ cùng hương hoa phản phất, tiếp đến là hương thơm của vỏ cam và trái cây khô, giúp chúng ta liên tưởng đến mùa trái chín và vị cây nồng của gỗ.

Champagne Dom Perignon Rose xa hoa này được sản xuất công phu bởi những chuyên gia làm rượu tài hoa của hãng. Chăm chuốt và tỉ mỉ từ quá trình thu hoạch nho đến quá trình sản xuất rượu. Quá trình ủ rượu và rượu trưởng thành cũng kéo dài rất nhiều cho với chuẩn mực thông thường cho Champagne lên đến 15 năm.

8. Champagne Dom Perignon P2 Plenitude Brut - 95 điểm


Champagne Dom Perignon P2 Plenitude Brut được xem như cuộc đời thứ hai của Champagne Dom Perignon. Quá trình trưởng thành kéo dài 15 năm mang đến cho rượu chiều sâu hương vị và sự phong phú. 

9. Champagne Moet & Chandon - 91 điểm Giữ vị trí thứ 9 là chai Champagne Moet & Chandon đã có sự tăng lên 1 vị trí so với năm ngoái. Được phối trộn từ Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Rượu có màu vàng rơm thanh nhã cùng sắc hổ phách. Hương vị quyến rũ, nồng nàn và đậm đà. 

10. Champagne Krug Clos du Mesnil Blanc de Blancs Brut - 96 điểm Cuối cùng, ở vị trí thứ 10, là Krug Clos du Mesnil Blanc de Blancs Brut, là một sự phát triển vượt bậc khi năm ngoái chai này không có trong danh sách top 10. 

Champagne Krug Clos du Mesnil Blanc de Blancs Brut được làm từ 100% nho Chardonnay. Nho đươc tuyển chọn từ vườn nho tốt nhất trong khu vực và được thu hoạch khi đạt độ chín tối ưu nhất mang đến cho rượu hương vị tươi mát và độ dài của hương vị. 

Nguồn: wine-searcher