599
18 Tháng Mười Một 2023

The Travel Retail Master 2023

Cuộc thi Travel Retail Master 2023 đã được tổ chức tại Upstairs tại Langn's ở Mayfair, London. Ban giám khảo bao gồm 14 người, dẫn đầu bởi Melita Kiely, biên tập viên của The Spirits Business và chủ tịch cuộc thi Global Spirits Masters Competition (GSMC), đã tụ họp để chọn ra những huy chương Master, Gold và Silver cho các sản phẩm có sẵn trong kênh bán lẻ du lịch ở tất cả các danh mục rượu mạnh. Các thành viên khác của hội đồng gồm David T Smith, nhà văn về rượu mạnh, nhà tư vấn và đồng sáng lập Craft Distilling Expo, Matt Chambers, đồng sáng lập Blog Whisky For Everyone và nhà tư vấn trải nghiệm đồ uống cho Darjeeling Express. 

Đầu tiên với dòng Tonic và mixer, Huy chương vàng đã được trao cho chai Longbottom Virgin Mary. 

Đến với hạng mục Low & No Alcohol, huy chương Master đã giành cho chai Ceder's Rose thuộc sở hữu của Pernod Ricard với hương hoa hồng tinh tế cùng nốt hương kẹo bông và bưởi hồng, rượu sẽ sống động hơn khi thêm với chút nước tăng lực.

Pernod Ricard cũng đã giành được hai giải vàng cho chai Ceder's Classic với hương hoa và trái cây, và Ceder's Crisp mang đến hương dưa và vỏ quam quý. Ceder's Wild cũng đã nhận được huy chương Bạc. 

Master tiếp theo trong phân khúc Vodka đã giành cho chai Royal Mash Vintage Vodka 2020. Smith bị ấn tượng bởi mùi trung tính cùng với một chút chất vị tròn trịa, một chút kem tất cả cân bằng hài hòa.

Chuyển sang Spirit Drink, rượu Vodka Grey Goose cũng nhận về Huy chương Bạc. Với dòng Gin, giải vàng đã giành cho Edinburgh Gin Strawberry & Pink Peppercorn. Rượu mang đến hương thơm của tiêu hồng trên mũi cùng hương vị dâu ngọt ngào, lưu lại cảm giác ấm áp, dễ chịu. Huy chương Bạc giành cho chai Puerto de Indias Strawberry và Sir Edmond Gin.

Việc nếm thử dòng No-Age-Statement đã tìm ra Huy chương Master cho chai Remy Martin. Smith cho biết:"hương vị đậm đà với nốt hương trái cây của quả mọng đỏ và hương bánh quy, sự hòa quyện tốt." 


Remy Martin đã giành được huy chương Master thứ hai trong phân khúc Cognac - XO. Neotia khen ngợi với hương vị cân bằng tuyệt vời cùng nốt hương gia vị tinh tế. Chamber còn chia sẻ thêm: "rượu mang đến hương thơm gỗ và trái cây nhiệt đới với đào mơ và gia vị. Vòm miệng thanh tao với trái cây sấy khô, dầu cam và gia vị nướng." 

Phân khúc Scotch whisky với 3 huy chương Master thuộc về thương hiệu Glenmorangie. Huy chương Master đầu tiên cho chai Glenmorangie The Elementa được Neotia mô tả "một biểu hiện tuyệt vời với các nốt hương siro phong và bánh mì nướng quế."

Kiely gọi loại rượu whisky này “dễ uống” và thưởng thức “vị mạch nha trên mũi, một chút vani và gia vị nhẹ”. Vòm miệng mang lại cảm giác ngon miệng với hương vị gia vị, mạch nha, kẹo bơ cứng và vani.”

Smith rất ấn tượng với sản phẩm đoạt huy chương Master Glenmorangie The Accord, mang đến "hương vị dịu nhẹ của mơ xuân đào, kem caramel và bánh yến mạch, một ít kẹo bơ cứng và rượu Sherry". 

Huy chương thứ ba giành cho chai Glenmorangie The Tribute được khen ngợi bởi hương vị khói than bùn cùng hương vị phô mai và thịt xông khói.

Bốn huy chương vàng giành cho chai Ardbeg Smoketrails, Glenmorangie 19 năm, Timorous Beastie Global Traveller's Edition, Scallywag Global Traveller's Edition. Ardbeg Smoketrails mang đậm hương vị khói than bùn trong khi Glenmorangie 19 năm hương thơm mật ong với kẹo bơ cứng và gia vị. Timorous Beastie Global Traveller's Edtion được mô tả là một loại whisky mạch nha dễ tiếp cận với chút vị ngọt và hương mâm xôi.  Scallywag Global Traveller's Edition được khen ngợi là điểm khởi đầu tuyệt vời cho rượu whisky Speyside với hương táo, lê, bánh quy bơ và tatin tarte.

Phân khúc này cho thấy Scotch whisky gần như là đỉnh cao của lĩnh vực bán lẻ du lịch, với nhiều du khách lựa chọn. 

Trong danh mục rượu Rum ghi nhận hai huy chương Master cùng với 2 huy chương Vàng và Bạc. Huy chương Master giành cho chai Barcadi Ocho Reserva Rye Cask được Neotia khen ngợi vị bánh kẹo bơ cứng táo, quế và nhục đậu khấu với lớp caramel. 

Takamaya Overproof cũng giành được huy chương Master. Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 69%, một chút hơi ấm đọng lại trên môi bạn, vòm miệng mang đến hương trái cây nhiệt đới, chuối, đu đủ, chút caramel và hương cỏ nhẹ nhàng. 

Huy chương vàng dành cho chai Island Company Rum mang đến hương kẹo bơ cứng, đường nâu và hương giống Sherry và Santa Teresa với vị mứt, trái cây, táo hầm và chà là. 

Kết thúc với giải thưởng cao trong phân khúc Liqueur, Benedictine 1888 giành được huy chương Master. Chambers cho biết"hương cam, mật ong cùng nhiều hương thơm thảo mộc trên mũi, vị ngọt và siro trong vòm miệng. 

Cuối cùng 10 sản phẩm đoạt được huy chương Master đã được nếm thử lại để tìm ra chủ nhân của danh hiệu Taste Master. Sau nhiều lần cân nhắc, ban giám khảo đã chọn ra loại Cognac, Remy martin XO là Taste Master 2023. Gây ấn tượng với gia vị gỗ nhẹ nhàng và hương vị phức hợp cũng như hương vị táo nướng và nho khô. 

Dưới đây là các chai nhận được huy chương 

Tonic/Mixer

CompanyProduct Medal
Longbottom Longbottom Virgin Mary
Gold 

Low & No Alcohol 

CompanyProduct Medal 
Pernod Ricard France
Ceder's RoseMaster
Pernod Ricard France
Ceder's Classic Gold 
Pernod Ricard France
Ceder's CrispGold 
Pernod Ricard France
Ceder's Wild Silver

Vodka

CompanyProduct Medal
Royal Royal Mash Vintage Vodka 2020
Master 

Vodka Based Spirit Drink

CompanyProductMedal
BacardiGrey Goose Essences Watermelon & Basil
Silver
Bacardi
Grey Goose Essences Strawberry & Lemongrass
Silver
Bacardi
Grey Goose Essences White Peach & Rosemary
Silver

Gin

CompanyProductMedal
lan Macleod Distillers
Edinburgh Gin Strawberry & Pink Peppercorn
Gold 
Puerto de IndiasPuerto de Indias Strawberry
Silver
Sir Edmond
Sir Edmond GinSilver

Cognac - No Age Statement

CompanyProductMedal
Remy MartinRemy Martin ClubMaster

Cognac XO

CompanyProductMedal 
Remy MartinRemy Martin XOMaster & Taste Master

Scotch whisky

CompanyProductMedal 
The Glenmorangie Company
Glenmorangie The Elementa
Master 
The Glenmorangie Company
Glenmorangie The Accord 
Master 
The Glenmorangie Company
Glenmorangie The Tribute
Master 
The Glenmorangie Company
Ardbeg SmoketrailsGold 
The Glenmorangie Company
Glenmorangie 19 Years Old
Gold
Douglas Laing & CoTimorous Beastie Global Traveller’s Edition
Gold
Douglas Laing & Scallywag Global Traveller’s Edition
Gold

Rum 

CompanyProductMedal
BacardiBacardi Ocho Reserva Rye Cask
Master
Takamaka Takamaka OverproofMaster 
Island Company RumIsland Company Rum
Gold
Ron Santa Teresa Santa Teresa 1976
Gold
Takamaka 
Takamaka Dark Spiced 
Silver

Liqueurs 

CompanyProductMedal
BacardiBenedictine 1888
Master

Nguồn: thespiritsbusiness