611
24 Tháng Mười Một 2023

The Speciality Spirits Masters 2023

Với sự phổ biến của loại cocktail Negronis, rượu Vermouth ngày càng được ưu chuộng cũng như các loại rượu mạnh đặc biệt khác chẳng hạn như aquavit, pisco và rượu đắng. Là một danh mục nhỏ so với rượu Gin và Vodka, nhưng những loại Speciality spirits này ngày càng được yêu thích bởi người tiêu dùng.

The Speciality Spirits Masters 2023 được tổ chức tại quán bar The Leaf and Cane ở Blackfriars ở London với 4 hội đồng ban giám khảo sẽ được nếm thử các loại rượu bao gồm: Vermouth, acquavit, Pisco, rượu đắng, ít cồn và không cồn. 

Nhóm đầu tiên được chủ trì bởi Nicola Carruthers, phó tổng biên tập của The Spirits Business. Ngoài ra còn có các thành viên khác như Anne Jones, đối tác và giám đốc trải nghiệm đồ uống tại Waitrose; Herchelle Perez Terrado, giám đốc điều hành của Drinks Partnership và DP Brands; và Dan Greifer, giám sát quán bar tại Black Parrot ở London.

David T Smith, nhà văn, nhà tư vấn về rượu mạnh và đồng sáng lập của Craft Distilling Expo, đã chủ trì nhóm thứ hai. Tham gia cùng còn có: Sara Jane Eichler, người sáng lập Câu lạc bộ Negroni Vương quốc Anh; và Richard Legg, người sáng lậpDistilled Knowledge.

Matt Chambers, nhà văn chuyên viết về rượu mạnh và đồng sáng lập blog Whiskey For Everyone , dẫn đầu nhóm thứ ba. Cùng đánh giá cùng với ông còn có: Tobias Gorn, đồng sáng lập và đối tác cấp cao của International Drinks Specialists; và nhà tư vấn rượu vang và rượu mạnh Ruchia Neotia.

Evan Prousaefs, quản lý quán bar của Sexy Fish, chủ trì nhóm thứ tư, bao gồm Sarah Miller, người sáng lập blog Gin A Ding Ding ; và Claire Filer, thần, nhà văn và nhà tư vấn về rượu mạnh. 

Khởi đầu với loại rượu Aquavit, đã ghi nhận huy chương Vàng giành cho chai Nuet Dry Aquavit. Eichler khen ngợi "hương thơm thực vật và mềm mại trên mũi cùng vị phức hợp trong vòm miệng.    

Sang đến dòng White whisky, Huy chương Master và Gold giành cho công ty cổ phần Rượu Thị Mầu. Rượu whisky Ve De Di Single Malt White đã đoạt Huy chương Master. Loại rượu gây ấn tượng với Legg với hương vị ngũ cốc và hương đất. Smith cho biết thêm"sự kết hợp tuyệt vời của rượu với hương vị êm dịu và chút hương vị ngọt của ngũ cốc." Stablemate Ve De Di Corn White Whisky đã mang về Huy chương Vàng với hương vị ngon ngọt, mịn màng trong vòm miệng cùng hương thơm trên mũi.


Đến phân khúc rượu Vermouth, đã ghi nhận 9 huy chương Vàng và 1 huy chương Master thuộc về chai St Petroni Branco. Filer chia sẻ rượu mang đến thương thơm tinh tế giống như rượu Riesling dry cùng với các nốt hương hoa, cam quýt và trái cây. Vòm miệng, ngọt và chua cùng axit đậm đà và gia vị. 

Huy chương Vàng được trao cho chai St Petroni Vermello, được yêu thích bởi hương vị đất cùng với các nốt hương trái cây và các loại thảo mộc xanh." Campari Group đã nhận về 9 huy chương Vàng với các dòng sản phẩm cho chai Cinzano Vermouth Bianco được mô tả hương vị cân bằng giữa các nốt ngọt, đắng và chua trong vòm miệng. Campari's Del Professore đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi hương trái cây đậm đà cùng hương thơm của thảo dược. Huy chương Vàng tiếp theo cho chai 1757 Vermouth di Torino GI Extra Dry được mô tả bởi hương ngọt ngào cùng vị khô trong vòm miệng.

Zamora Company của Tây Ban Nha giành được 2 huy chương Vàng trong vòng này cho dòng sản phẩm Villa Massa Vermouth di Giardino Tradizionale và Villa Massa Vermouth di Giardino Mediterranean Dry.

Sang loại rượu Pisco, Huy chương Bạc giành cho chai Macerado del Peru 1615 by Coya được khen ngợi bởi nốt hương gia vị tiêu và hương đất. 

Đến với loại rượu Botanical spirits, huy chương Vàng giành cho chai Suze L'Originale. Vòng cuối cùng cho loại Low & No Alcohol Huy chương Bạc cho chai Suze Tonic Zero. Sau đó ban giám khảo đã nếm thử lại các chai được giải Master và đã đưa ra quyết định Taste master năm nay thuộc về St Petroni Branco. 

Bảng tổng hợp về các loại rượu đoạt giải:

Aquavit

CompanyProductMedal 
NuetNuet Dry Aquavit
Gold 

White Whisky

CompanyProductMedal 
Thi Mau Spirit Joint Stock Company Ve De Di Single Malt White whisky
Master 
Thi Mau Spirit Joint Stock Company 
 Stablemate Ve De Di Corn White Whisky
Gold

Vermouth 

Company
Product
Medal 
St Petroni
St Petroni Branco
Master & Taste Master 
St Petroni
St Petroni Vermello
Gold
Campari Group
Cinzano Vermouth Bianco
Gold
Campari Group
Cinzano Vermouth Rosso Sweet
Gold
Campari Group
1757 Vermouth di Torino G.I. Sweet NV
Gold
Campari Group
 Del Professore Vermouth di Torino Rosso
Gold
Campari Group
Del Professore
Gold 
Campari Group
1757 Vermouth di Torino G.I. Extra Dry
Gold
Zamora CompanyVilla Massa Vermouth di Giardino Tradizionale
Gold
Zamora CompanyVilla Massa Vermouth di Giardino Mediterranean Dry
Gold 

Pisco

CompanyProduct Medal 
Bodega San Nicolas
Macerado del Peru 1615 by Coya
Silver

Botanical Spirits 

CompanyProductMedal 
Nonzero
M1 Nonzero Spirit
Silver

Low/No Alcohol 

CompanyProductMedal 
Pernod Ricard FranceSuze Tonic Zero
Silver

Nguồn: thespiritsbusiness