766
06 Tháng Năm 2024

The Brandy Master 2024

Cuộc thi The Brandy Master 2024 đã quay trở lại khi ghi nhận 13 Gold và 13 Silver. Năm nay sẽ diễn ra tại Fazenda Bishopstage ở London.

Hội đồng ban giám khảo đầu tiên bao gồm: Ruchira Neotia - nhà sáng lập Margatia, Matt Chambers - nhà văn chuyên viết về rượu mạnh và đồng sáng lập blog whisky for Everyone và Luke Williams, trợ lý mua hàng tại Harrods. Melita Kiely, biên tập viên của The Spirits Business , đồng thời là chủ tịch của The Global Spirits Masters Competitions, đã chủ trì nhóm.

Hội đồng thứ hai bao gồm: Evan Prousaefs, quản lý quán bar tại Sexy Fish ở London; Tiến sĩ Winnie Bowman, bậc thầy về rượu vang Cape, giám khảo và nhà văn về rượu vang và rượu mạnh; Antony Moss - giám khảo và cố vấn về rượu mạnh; và David T Smith - nhà văn, nhà tư vấn và đồng sáng lập về rượu mạnh của Craft Distilling Expo, người chủ trì nhóm.

Cuộc thi nếm thử bắt đầu với các loại Other French Brandies, ngoại trừ Cognac, 3 huy chương Vàng đã được trao cho chai Lucien Berneard XO Cuvee N°1, Beehive XO và Seven Tails XO Cask Collection Madei. Năm huy chương Bạc đã hoàn thành vòng đầu tiên, với những sản phẩm đoạt giải như Bardinet VSOP và Martell Blue Swift. 


Tiếp theo đến phân khúc Other Region - Uk heat, Burnt Faith Batch One đã mang về Huy chương vàng. Được nhật xét là sở hữu "hương vị mềm mại với vị caramen và nốt hương trái cây" cùng chất vị đắng nhẹ và kẹo bơ cứng."

Bốn loại rượu Brandy tiếp theo đã xuất sắc mang về hai huy chương Vàng và hai huy chương Bạc. Bickford's Australia đã giành về hai huy chương vàng, một cái cho chai Black Bottle Very Australian Brandy và cái còn lại cho Black Bottle XO Brandy. 

Black Bottle Very Australian Brandy“gần giống rượu Bourbon” với  hương vị “kẹo bơ cứng và chuối”. Tuy nhiên, Black Bottle XO Brandy lại chứa “bánh trái cây, rượu rum, nho khô, vani và đường bột”.

Private Reserve Metaxa Orama đã giành về huy chương Bạc trong phân khúc Other Region - Greece. Rượu mạnh của Hy Lạp mang đến hương thơm của hoa quả cùng nốt hương hoa. 

Chuyển sang dòng Brandy từ Slovenia, một huy chương bạc được ghi nhận cho chai Broken Bones & Jakoncic Brandy với hươg vị "tinh khiết và thanh tao". 

Các huy chương bạc tiếp theo được phát hiện trong vòng Other Region - Ukaraine. Cả hai huy chương đều được ghi nhận cho nhà Global Beverage Trade, một cho Aznauri Black Barrel với kết cấu thơm ngon cùng hương vị rượu Sherry và gia vị nhẹ nhàng. Cái còn lại cho chai Aznauri Gold Reserve với vị mật đường và đào caramen. 

Một dòng sản phẩm khác đã giành huy chương Vàng trong phân loại Other Region - Romania heat, cùng với hai giải Bạc. Cả ba huy chương đều được trao cho sản phẩm của Alexandrion Sabre Distilleries 1789. 

Từ Romania, chuyển sang nếm thử các dòng sản phẩm của Nam Phi. Ở hạng mục Pot Still Aged 10-12 Years, Rượu Van Ryn’s 12 Years Single Potstill Brandy đã được trao Huy chương Vàng. Smith cho biết: “Hương nho sắc nét, hài hòa với hương hoa và mật ong.

Van Ryn's đã mang về thêm hai huy chương nữa trong giải Pot Still Aged Over 13 Years. Thương hiệu đã giành được huy chương Vàng cho cả hai sản phẩm 15 năm và 20 năm. 

Carlos I Imperial gây ấn tượng với “hương anh đào đậm đà cùng nốt hương phong phú của trái cây, sô cô la đen và cam thảo”. Carlos I 1520 thì mang đến hương "caramen cháy, các loại hạt nướng cùng dư vị kéo dài. 

Buối nếm thử kết thúc khi ghi nhận thêm huy chương Vàng cho chai Paul John XO 100% Indian Grape Brandy, được khen ngợi bởi sự tươi mát với hương thơm của bạc hà và bạch đà cùng vị gỗ thông, ca cao và gia vị. 

Dưới đâu là các sản phẩm giành giải thưởng:

Other French Brandies 

ComapnyProductMedal 
Lucien Bernard Lucien Bernard XO Cuvee N°1Gold 
Seven Tails Distillers Seven Tails XO Cask Collection Madeira Gold 
Bardinet Beehive XO Gold 
Bardinet 
Bardinet Inspirations Silver
Bardinet 
Bardinet XO Silver 
Bardinet 
Bardinet VSOP Silver
Seven Tails Distillers
Seven Tails Brandy XO
Silver 
Martell & Co Martell Blue SwiftSilver 

Other Region - UK 

CompanyProductMedal 
Burnt Faith Spirits Burn Faith Batch One Gold 

Other Region - Australia 

CompanyProductMedal 
Bickford's AustraliaBlack Bottle Very Special Australian BrandyGold
Bickford's Australia
Black Bottle XO BrandyGold 
Bickford's Australia
Black Bottle Classic BrandySilver 
Aldi Stores AustraliaBaroque BrandySilver 

Other Region - Greece 

CompanyProductMedal 
MetaxaPrivate Reserve Metaxe OramaSilver 
Other Region - Slovenia

Broken Bones Broken Bones & Jakoncic BrandySilver 

Other Region - Ukraine 

ComapanyProductMedal 
Global Beverage Trade Aznauri Black BarrelSilver
Global Beverage Trade Aznauri GOld ReserveSilver 

Other Region - Romania 

CompanyProductMedal
Alexandrion Saber Distilleries 1789Brancoveanu Vinars VSOPGold
Alexandrion Saber Distilleries 1789
Brancoveanu Vinars XO
Silver
Alexandrion Saber Distilleries 1789
Brancoveanu Vinars VS
Silver

South Africa - Pot Still Aged 10-12 năm

CompanyProductMedal 
Heineken Beverages Van Ryn's 12 Years single Potstill BrandyGold 
South Africa - pot still Aged Over 13 years 

Heineken Beverages 
Van Ryn’s 15 Years Single Potstill Brandy
Gold
Heineken Beverages 
Van Ryn’s 20 Years Single Potstill Brandy
Gold

Brandy de Jerez 

CompanyProductMedal 
GRupo OsborneCarlos I Imperial Gold 
Grupo Osborne Carlos I 1520Gold 
Brandy Made in Asia 

John DistilleriesPaul John XO 100% India Grape BrandyGold 

Nguồn: Thespiritsbusiness