603
21 Tháng Mười Một 2023

The Archive Collection: Laphroaig 36 năm được phát hành

Nhà máy chưng cất Laphroaig đã cho phát hành dòng rượu whisky đầu tiên cho bộ sưu tập The Archive: Laphroaig 36 YO single malt.

Dòng sản phẩm này nhằm tri ân các nhà sản xuất rượu whisky của nhà máy chưng cất, những người đã vất vả để theo dõi quá trình trưởng thành kéo dài hơn ba thập kỉ, được chưng cất lần đầu tiên vào năm 1985.

Barry MacAffer giám đốc nhà máy chưng cất Laphroaig cho biết: "Bộ sưu tập Archive là đỉnh cao trong dòng sản phẩm của chúng tôi, thể hiện niềm đam mê và sự khéo léo trong mỗi chai chúng tôi sản xuất. Loại rượu đặc biệt cân bằng với những nốt hương vị độc đáo được tìm thấy trong loại rượu whisky Laphroaig quý hiếm này."

Bộ sưu tập Archive: 36 năm được ủ trong thùng rượu Bourbon cũ của Mỹ và hoàn thiện trong thùng second-fill Oloroso Sherry hogshead. Được đóng chai ở nồng độ cồn thùng nguyên bản 40,2% ABV, rượu mang đến hương thơm nhiệt đới cùng kẹo bơ cứng và vani. Hương vị khói than bùn và muối đặc trưng dòng Laphroaig, với vị trái cây trong ly.

Chai rượu whisky được thổi thủ công, lấy cảm hứng từ thủy tinh biển được tìm thấy trên các bãi biển ở Islay. Chỉ có 400 chai có sẵn trên thị trường, được bán với mức giá niêm yết £3,750 (US$4,663).

Đây không phải là loại rượu 36 năm đầu tiên được thương hiệu phát hành, mà vào tháng 9, Laphroaig cũng đã cho ra mắt bộ sưu tập The Wall có chung tuyên bố về độ tuổi nhưng chủ yếu tập trung vào hương vị than bùn của rượu. Cả hai dòng sản phẩm này đều là loại rượu whisky lâu đời nhất được nhà máy chưng cất sản xuất trong hai thập kỉ. 

Nguồn: thespiritsbusiness