686
30 Tháng Giêng 2024

Tales of The Macallan Volume II được phát hành

The Macallan thuộc sở hữu của Edrington đã phát hành Tales of The Macallan Volume II như một sự tri ấn đến Alexander Reid - người sáng lập The Macallan. Nhân kỷ niệm 200 năm thành lập thương hiệu, ấn bản này kể về hành trình của Alexander từ một người giáo viên, người nông dân đến bậc thầy chưng cất. 


Alexander đã thành lập nhà máy chưng cất trên điền trang Easter Elchies vào năm 1824. Ông tin rằng những nồi chưng cất nhỏ này sẽ tạo ra hương vị và đặc tính tốt hơn. 

Đây là phiên bản thứ hai của chuỗi series Tales of The Macallan quý hiếm được chưng cất vào năm 1949 và đóng chai vào năm 2022.

Chai rượu này được đựng trong decanter pha lê Lalique được làm thủ công, đặt riêng và được đặt trong một cuốn sách niên giám, được tạo ra bởi các nhà đóng sách tại London, Shepherds, Sangorski & Sutcliffe và Zaehnsdorf, và nhà in thủ công Imprimerie du Marai. Mỗi chương của cuốn sách kể câu chuyện của Reid với các hình ảnh minh họa của nghệ sĩ người Anh Andrew Davidson.

“Hiển thị màu đồng đẹp mắt của gỗ sồi và màu đỏ tinh tế phản ánh ý nghĩa ban đầu tên gọi của Alexander Reid trong Scots - The Red One - loại rượu single malt whisky quý hiếm và độc đáo này sở hữu độ phức hợp tuyệt vời có được qua quá trình ủ và trưởng thành rượu. Hương thơm của khói gỗ ngọt ngào, trái cây rừng đậm đà, các loại thảo mộc và gia vị."

Tales of The Macallan Volume II được phát hành với số lượng giới hạn chỉ có 344 decanter trên thị trường với mức giá bán lẻ 89.000 USD.

Nguồn: The Macallan