Champagne-Taittinger

Champagne-Taittinger

Sở hữu hệ thống vườn nho rộng tới 288 hec-ta, bao gồm khu vườn nho được xếp hạng Grand Cru danh giá ở vùng Côte des Blancs và Montagne de Reim, Taittinger cho ra đời những dòng Champagne tinh tế... Xem thêm »

Taittinger

Sở hữu hệ thống vườn nho rộng tới 288 hec-ta, bao gồm khu vườn nho được xếp hạng Grand Cru danh giá ở vùng Côte des Blancs và Montagne de Reim, Taittinger cho ra đời những dòng Champagne tinh tế nhưng đầy cá tính, khác biệt. Dấu ấn riêng này đến từ tỉ lệ nho Chardonnay cao hơn trong các sản phẩm Champagne Taittinger. 

Câu chuyện Taittinger bắt đầu vào năm 1734 khi Jacques Fourneaux, hợp tác cùng Benedictine Abbeys, chủ sở hữu của một trong những vườn nho danh giá bậc nhất nhất lúc bấy giờ, mở một công ty sản xuất rượu vang, tiền thân của Taittinger…

Thương hiệu Taittinger ra đời từ một lời hứa của Pierre Taittinger vào năm 1915 khi ông còn là một sỹ quan kỵ binh tham chiến trong Chiến tranh Thế Giới I. Khi tiểu đoàn của Pierre đóng quân ở the Château de la Marquetterie, ông đã lập tức muốn sở hữu ngay mảnh đất này và quyết hiện thực hóa tình yêu đó. Tháng 09/1930, Pierre Taittinger trở thành chủ sở hữu công ty Forest-Fourneaux và bắt đầu đầu tư phát triển, mở rộng vùng trồng nho. Sau 2 năm, Pierre mua lại Château de la Marquetterie, cùng các vườn nho lân cận khu Comtes des Champagne ở thành phố Reims.

Pierre Taittinger và tầm nhìn chiến lược của ông thực sự đã đặt nền móng vững chắc cho sự thành công của Taittinger ngày nay. Ông phán đoán được sự thay đổi trong nhu cầu của thị trường: từ sự ưa chuộng các loại Champagne vị đậm, ngọt, mang phong cách Belle-Epoque sang dòng Champagne có hương vị thanh khiết, tinh tế, thể hiện được đặc trưng của vùng đất.

Francois Taittinger là người đã tiếp nối con đường của Pierre - tạo nên phong cách tinh tế, thanh nhã và sang trọng đặc trưng cho Champagne Taittinger ngày nay. Ông và người cộng sự huyền thoại Roger Lénique đưa tên tuổi và chất lượng của Champagne Taittinger lên một tầm cao mới.

Ngày nay, con trai của Francois Taittinger, Pierre-Emmanuel Taittinger cùng các thành viên trong gia đình Taittinger tiếp tục duy trì tinh thần và những di sản mà cha ông truyền lại. Những nỗ lực của họ đã giúp cho Taittinger trở thành thương hiệu Champagne quốc tế.