525
21 Tháng Tám 2023

Tại sao bạn nên chọn ly uống rượu bằng ly pha lê không chì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về lý do tại sao bạn luôn nên chọn ly uống rượu bằng pha lê không chì thay vì ly có chứa chì.

Trước khi giải đáp thắc mắc này thì đầu tiên trả lời câu hỏi pha lê chì là gì? pha lê chì được tạo ra bằng việc thêm oxit chì vào thủy tinh trong quá trình sản xuất. Việc thêm chì này giúp thủy tinh có chỉ số khúc xạ cao hơn, khiến nó lấp lánh và phản chiếu hơn. Tuy nhiên, chì là một chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi đồ uống có cồn hoặc có tính aixt được đựng vào ly pha lê chì trong một thời gian dài, chì có khả năng hòa tan vào chất lỏng. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt chú ý đặc biệt đến trẻ em và phụ nữ mang thai khi sử dụng đồ thủy tinh có chứa chì. Bởi cơ thể của họ dễ bị tác động bất lợi của chì hơn, cho dù chỉ một lượng nhỏ phơi nhiễm nhưng cũng có thể gây nguy hiểm. 

Ngược lại, ly rượu pha lê không chì được làm bằng cách sử dụng sự kết hợp khác nhau của các khoáng chất như magiê, kali và kẽm. Những chiếc ly này vừa lấp lánh, đẹp mắt như ly pha lê chì mà không gây hại cho sức khỏe và còn bền hơn.  

Hơn nữa, ly rượu pha lê không chì dễ lau chùi và bảo quản hơn ly pha lê chì. Chì trong thủy tinh pha lê chì làm cho chúng mỏng manh hơn và dễ bị nứt hoặc vỡ, đặc biệt là khi chịu nhiệt độ cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Mặt khác, thủy tinh pha lê không chì có thể chịu được nhiệt độ cao hơn và ít bị vỡ hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn thiết thực hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

Một ưu điểm đáng kể khác của việc sử dụng ly uống rượu pha lê không chì là chúng không làm thay đổi hương vị rượu của bạn. Không giống như ly pha lê chì, ly pha lê không chì không ảnh hưởng đến hương vị hoặc mùi thơm của rượu của bạn theo bất kỳ cách nào. Mang đến trải nghiệm trọn vẹn hương vị mà rượu mang lại.

Cuối cùng, ly rượu pha lê không chì cũng là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn. Kính pha lê không chì có thể tái chế và quy trình sản xuất kính pha lê không chì sử dụng ít năng lượng và tài nguyên hơn so với kính pha lê chì.

Tóm lại, có nhiều lý do tại sao bạn luôn nên chọn ly uống rượu bằng pha lê không chì thay vì ly có chứa chì. Chúng an toàn hơn, bền hơn, dễ lau chùi hơn, không ảnh hưởng đến hương vị rượu của bạn và thân thiện với môi trường. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích rượu vang muốn tận hưởng trải nghiệm uống rượu vang an toàn, lành mạnh thì hãy cân nhắc đầu tư vào ly uống rượu pha lê không chì ngay hôm nay.

Nguồn: anderswhitesydney