771
07 Tháng Năm 2024

Suntory Global Spirits đã bán Courvoisier cho Campari với giá 1,2 tỷ USD

Suntory Global Spirits đã chính thức rời khỏi danh mục Cognac khi bán Courvoisier cho tập đoàn Campari với giá 1,2 tỷ USD.

Campari cho biết đây là thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn với việc sẽ được toàn quyền sỡ hữu thương hiệu cũng như các hoạt động của công ty tại Jarrnac- Pháp và các hàng hóa đang trong quá trình ủ (trị giá 365 triệu USD) và các hàng hóa thành phẩm. 

Thỏa thuận này cũng sẽ cho phép Campari tăng khả năng hiện diện của mình tại Mỹ và giúp thương hiệu này chuyển đổi hồ sơ tăng trưởng ở thị trường ở châu Á và kênh bán lẻ du lịch toàn cầu.

Bob Kunze-Concewitz, giám đốc điều hành của tập đoàn Campari cho biết" Chúng tôi rất vui mừng khi mua lại một trong bốn nhà sản xuất rượu Cognac lịch sử  ở đây, Courvoisier. Việc bổ sung Courvoisier Cognac vào danh mục toàn cầu của chúng tôi là cơ hội hiếm có và duy nhất để mở rộng danh mục rượu mạnh cao cấp và sản phẩm Cognac."

Courvoisier là một trong những thương hiệu Cognac lớn nhất thế giới. Theo báo cáo của The Brand Champions 2023, họ đã bán được 1,2 triệu thùng 9 lít vào năm 2022 giảm 19,4% so với năm 2021. Campari cho biết thương hiệu này ghi nhận doanh thu ròng 249 triệu USD vào năm 2022 với 60% doanh thu ở Mỹ.

Mở rộng rượu Cognac 

Matteo Fantacchiitti, phó giám đốc điều hành của tập đoàn Campari cho biết: "giao dịch này sẽ cho phép công ty mở rộng cơ sở sản xuất và đóng chai Cognac tại Pháp. 

Ông nói thêm: “Các khoản đầu tư gần đây của chúng tôi vào cơ sở hạ tầng kinh doanh và nâng cao khả năng hoạt động, kết hợp với danh tiếng của Tập đoàn Campari trong việc đầu tư vào các thương hiệu có vốn chủ sở hữu mạnh và tiềm năng tăng trưởng bền vững lâu dài sẽ cho phép chúng tôi phát huy hết tiềm năng của Courvoisier.”

Beam Suntory cho biết thương vụ này là một phần trong tham vọng lâu dài của họ nhằm trở thành "công ty rượu mạnh cao cấp được ngưỡng mộ nhất thế giới". 

Greg Hughes, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành cho biết: "Thương hiệu này có vị thế tốt cho chương phát triển tiếp theo và chúng tôi tin tưởng rằng Campari sẽ là đối tác phù hợp để đưa Courvoisier tiến tới tương lai. Động thái này sẽ cho phép chúng tôi tập trung hơn nữa danh mục đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh cốt lõi của mình khi chúng tôi đẩy nhanh tham vọng tăng trưởng toàn cầu của mình.”

Hughes cho biết thương hiệu này đã phát triển ở các thị trường trọng điểm, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Anh, Nam Phi và kênh bán lẻ du lịch. Nó cũng trở thành nhà sản xuất Cognac đầu tiên đạt được chứng nhận Butterfly Mark.

Thỏa thuận này dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào năm 2024, tuân theo các điều kiện kết thúc thông thường. 

Nguồn: thespiritsbusiness